Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa 1 Tân Linh Mục ở TGP Sài Gòn ngay lúc này – Xin cầu nguyện Cha Giuse Nguyễn Tiến Khải

07:46 07/12/2022

Trên nhóm KỸ NĂNG SỐNG CÔNG GIÁO, Fb Cêcilia Tuyết Nga chia sẻ về 1 tân Linh mục mới được Thụ phong Linh mục. Tưởng chừng ngày vui cận kề, lại xảy ra biến cố tan thương ấp đến tân Linh mục Giuse Nguyễn Tiến Khải.

✝MỘT THÁNH LỄ AN TÁNG ĐẶC BIỆT

🍀 Bao nhiêu ngày tháng mong đợi, Thầy Giuse Nguyễn Tiến Khải của Dòng Tên , sáng nay đã được Thụ phong Linh mục trong niềm hân hoan của Giáo hội mùa vọng Giáng sinh, chờ đón Chúa Hài Đồng.

🍀 Thánh lễ mở tay của Tân Linh Mục Dòng Tên dự tính ngày 10/12/2022. Nhưng cách nay 3 ngày Mẹ của ngài đã được Chúa gọi vể sau những ngày tháng bệnh nặng. Nhiều người thấy tiếc cho Ngài vì Bà Cố không được nhìn thấy con trai mình với chiếc áo Linh Mục được khoác hôm nay.

🍀 Ngài vẫn mong chiều nay sau khi được truyền chức, Ngài sẽ về với Mẹ, bên giường Mẹ cử hành riêng cho Mẹ mình Thánh lễ đầu tay. Nhưng hôm nay, Bà Cố đã về Trời và Thánh lễ đầu đời Linh mục của Ngài là Thánh lễ an táng cho Mẹ.

🍀 Bài giảng đầu tiên với Thiên chức Linh Mục là lời tâm sự nói với Mẹ trong lễ an táng chiều nay 14g30, thật là cảm động như Ngài đã chia sẻ, đây là Hồng ân Thiên Chúa ban cho Bà Cố và gia đình, Thánh lễ Ngài dâng đầu đời Linh Mục là Lễ an táng cho Mẹ, không có giọt nước mắt vì đó là Hồng ân Chúa ban cho Bà Cụ không phải là Thánh lễ âm thầm trong phòng mà là Thánh lễ Đồng tế giữa Cộng đoàn Giáo xứ Nam Hòa (Tân bình) với rất nhiều Linh mục, rất nhiều Sơ và Cộng đoàn dân Chúa.

🍀 Chiếc áo tím Ngài mặc hôm nay không phải là áo tím sầu bi, mà chiếc áo tím của mùa vọng đón Chúa Hài Đồng, như niềm tin vui Ngài và Bà Cố cùng gia đình hôm nay được Chúa sắp đặt.
Thật là một Thánh Lễ An Táng đặc biệt.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang