Tắt Quảng Cáo [X]

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XX 2024 ở đâu ?

11:03 20/04/2024
hoc du

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XX 2024 tại đâu ? Thời gian và địa điểm chính xác ?

“Hoa hồi tám cánh ngát hương,

Nguyện cho Xứ Lạng tình thương ngập tràn.

Tin Mừng trên chốn non ngàn,

Gia đình hạnh phúc, bản làng bình yên”

Trước khi kết thúc Thánh lễ và bế mạc Đại hội, Đức cha Giuse Nguyễn Quang Khang – Giám mục Giáo phận Bắc Ninh trao cờ luân lưu và Thánh Giá cho Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng. Thánh Giá tiếp tục được cung nghinh một cách trang trọng về với mảnh đất Lạng Sơn, nơi sẽ diễn ra Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XX – 2024. Trong diễn từ đón nhận Thánh Giá, Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri – Giám mục Giáo phận Lạng Sơn có lời cảm ơn và chúc mừng Giáo phận Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội thành công; đồng thời gửi lời mời đến quý Đức cha, quý cha và các bạn trẻ hãy đến với mảnh đất Lạng Sơn vào Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XX năm 2024 với chủ đề: “ANH EM KHÔNG CÒN LÀ NGƯỜI XA LẠ” ( Ep 2, 19)

Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XX tại Lạng Sơn sẽ có gì?
Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XX tại Lạng Sơn sẽ có gì?

Khi nhắc đến Bắc Ninh, người ta nhắc ngay đến những làn điệu Quan họ, khi nhắc đến Nghệ An, người ta nhớ ngay đến Ví dặm…và khi nhắc đến Lạng Sơn, những làn điệu hát then đã gợi lên hình ảnh con người, cảnh vật thiên nhiên và những nét đặc trưng của Xứ Lạng. Có thể nói Xứ Lạng đẹp và lung linh qua những điệu then. Tiếng đàn tính ngân nga theo làn điệu then trong mùa xuân Xứ Lạng thật độc đáo và đậm đà bản sắc con người nơi đây. Bên cạnh những làn điệu then, Lạng Sơn – mảnh đất địa đầu của Tổ quốc còn có những địa danh nổi tiếng đã đi vào ca dao, dân ca Việt Nam với những lời ca mượt mà, tha thiết:

“Đồng Đăng có phố Kỳ Lừa,

Có nàng Tô Thị, có chùa Tam Thanh,

Ai lên Xứ Lạng cùng anh,

Bõ công bác mẹ sinh thành ra em”.

Được chọn làm địa điểm tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XX với chủ đề “ANH EM KHÔNG CÒN LÀ NGƯỜI XA LẠ”, xứ Lạng được ví như ngôi nhà quy tụ tất cả chúng ta là anh em chung một Cha trên trời. Chủ đề Đại hội năm tới gợi cho chúng ta nhớ tới Bí tích Rửa tội, tất cả những ai đã được Rửa Tội đều được gia nhập Hội Thánh, đã là phần tử của gia đình con cái Thiên Chúa, là người nhà của Thiên Chúa, là anh em với nhau.

Ước mong rằng, với sự quan tâm của quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa cùng tinh thần hăng say nhiệt thành của các bạn trẻ, kỳ đại hội năm tới sẽ tạo được một không khí thật vui và ý nghĩa cao đẹp cho các bạn trẻ trong Giáo tỉnh nói chung và các bạn trẻ Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng nói riêng. Hy vọng những trải nghiệm thú vị trong kỳ đại hội năm tới hứa hẹn sẽ là kim chỉ nam cho cuộc sống của mỗi bạn trẻ trên hành trình sống đức tin và dấn thân phục vụ tha nhân. Hẹn gặp lại các bạn tại Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XX.

Hẹn gặp lại các bạn tại Đại Hội Giới Trẻ giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XX tại Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng.

Nguồn tin: GPLS.NET 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang