Tắt Quảng Cáo [X]

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng – Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng

01:25 14/04/2024
hoc du

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng(Địa chỉ: 156 Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng) là tên gọi thông thường của Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng (tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu). Đây là nhà thờ chính tòa của Giáo phận Đà Nẵng ở miền Trung Việt Nam, và cũng là nhà thờ duy nhất của thành phố được xây dựng trong thời kỳ thực dân Pháp đô hộ.
Nhà thờ được khởi công vào tháng 2/1923 trên khoảng đất trống đường Rue du Musée (đường Trần Phú hiện nay) do linh mục Vallet thiết kế và tổng thầu. Thời gian hoàn thiện của công trình cũng diễn ra vô cùng nhanh chóng, tới ngày 10/03/1924 đã làm lễ cung hiến và khánh thành.

Vào thời điểm này nhà thờ Con Gà Đà Nẵng được gọi là “nhà thờ Tourane”. Ngày 14/9/1924, Đức Giám mục Grangeon địa phận Quy Nhơn và Đức Giám mục Allys địa phận Huế đã làm phép cho nhà thờ, ban tước hiệu nhà thờ là “Thánh tâm chúa Giêsu”.

Ngày 18/1/1963, giáo phận nhà thờ được thiết lập. Giám mục Quy Nhơn Phêrô Maria được bổ nhiệm làm giám mục tiên khởi của giáo phận Đà Nẵng. Tháng 5/1963, ngài chính thức nhận giáo phận và nhà thờ Đà Nẵng vinh dự trở thành nhà thờ Chính Tòa giáo phận Đà Nẵng.

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng với sắc hồng ấn tượng giữa trung tâm 2

Hang đá nơi thường diễn ra các sự kiện tại nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng. Ảnh: Fanpage Nhà thờ Chính Tòa Đà Nẵng

Nhà thờ Con Gà Đà Nẵng với sắc hồng ấn tượng giữa trung tâm 3

— — — —- —-

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang