Tắt Quảng Cáo [X]

1 Nữ Tu VN chia sẻ bất ngờ về thùng tiền có 1 không 2

01:22 04/06/2024
hoc du

Kính chào quý ông bà anh chị em, trên Facebook của sơ Maria Nguyễn Thị Hồng Quế dòng Đa Minh chia sẻ bất ngờ về chuyện tưởng chừng không thể, nhưng lại tồn tại giữa khu đô thị phồn hoa nơi Sài Gòn, thật không ngờ một thùng tiền lẻ để ở lề đường bao người qua lại, lại không hề bị ăn cướp,… Sơ Maria Nguyễn Thị Hồng Quế chia sẻ câu chuyện có thật trên Facebook như sau:
Tôi yêu Sài Gòn, yêu con người ờ Sài Gòn
——————————
CHUYỆN THẤY ĐƯỢC Ở SÀI GÒN

✍️Tiểu Vũ
Thùng tiền này đặt ở 202 Tô Hiến Thành, quận 10, Sài Gòn.

Có nhiều người nghèo dừng lại để lấy đủ 3 tờ. Có nhiều người đỡ nghèo hơn dừng lại để bỏ thêm vào thùng vài tờ, tùy theo sức của mình chứ không phải tùy lòng hảo tâm. Bởi lòng hảo tâm thì người Sài Gòn ai cũng như nhau.

Qua ngày nắng, qua ngày mưa, thùng tiền vẫn ở đó. Chả ai lo lắng rằng nó sẽ bị ai đó tham lam hốt sạch. Đơn giản thôi vì đây là Sài Gòn nên người ta không sợ ai đó lấy nhiều hơn 3 tờ, nhưng lỡ ai đó quá cần lấy hơn 3 tờ cũng hổng có sao. Bởi chắc chắn sau đó nhất định sẽ có nhiều người khác bỏ nhiều tờ tiền vào lại. Người Sài Gòn nổi tiếng rộng bụng xưa nay mà.

Người ta cũng không sợ thằng ăn cướp nào bưng luôn cái thùng đi. Thứ nhứt là nó quá ít lấy mang tiếng. Thứ hai là đứng trước một nghĩa cử quá đẹp như vậy, thằng ăn cướp sẽ phải chùn tay, thậm chí anh ta có khi còn móc túi bỏ vào đây nhiều nhiều tờ tiền mệnh giá cao sau khi móc túi của ông quan tham nhũng nào đó.

Thùng tiền nằm bên đường đã phần nào đó thể hiện một thực tế vô cùng sống động mang tên Sài Gòn. Điều đó gợi lên một niềm tin rằng gần chục triệu người Sài Gòn, cả dân gốc và dân nhập cư vẫn còn tin nhau, còn rưng rưng chia sẻ cho nhau từng đồng tiền lẻ, còn rung động khi nghĩ đến những mảnh đời khốn khó.

Thế nên dù ngày nắng ngày mưa thùng tiền này vẫn còn ở đây rất lâu để lan toả yêu thương rất chi là Sài Gòn.

Có một điều ít ai biết là gần như bất cứ công trình phúc lợi nào cấp quốc gia ít nhiều đều có tiền của Sài Gòn trong đó. Chưa có số liệu chính xác của các năm 2021, 2022 và 2023 nên tôi lấy số liệu năm 2020 để ra đây cho mọi người thấy rõ hơn:

Tổng thu ngân sách của Sài Gòn năm 2020 là 411.202 tỷ đồng nhưng Sài Gòn chỉ được giữ lại lại 19%, tức là khoảng 77.952 tỷ đồng khoản thu từ nhóm 2 và 3. Có nghĩa là Sài Gòn làm ra 1.000 đồng thì chỉ được giữ lại 190 đồng để chi tiêu phần còn lại nộp ngân sách cho nhà nước. Nói một cách dễ hiểu là Sài Gòn gần như là bầu sữa mẹ ngọt xợt nuôi đàn con cả nước.

Ôi Sài Gòn của bác, của chú của cô dì cậu, của anh, của chị của em của tất cả chúng ta. Thanh kiu Sài Gòn.
— — —-

Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, sinh năm 1970, thuộc dòng nữ tu Đa Minh Tam Hiệp, ngụ tại số 525/73B Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hiện đang là đặc trách chuyên đề giáo dục, ban mục vụ gia đình, tổng giáo phận Sài Gòn, Việt Nam.

Đỗ đầu tốt nghiệp khoa Phụ nữ học, Đại học Mở TPHCM lúc 29 tuổi.

Có 76 người tốt nghiệp; trong đó có 23 người Công Giáo, gồm 10 giáo dân, 13 tu sĩ
— — —-
Trước đây, Sơ làm từ thiện bị lừa hơn 20 triệu đồng. Mời đọc chi tiết:  >CHI TIẾT<


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang