Tắt Quảng Cáo [X]

Thanh niên Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến tử vong ở Nhật bản?

03:02 04/08/2021
hoc du

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 3-8 xác nhận trường hợp một nạn nhân được cho là công dân Việt Nam chết tại Nhật Bản sau một vụ bạo lực ở Osaka. Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 3-8 xác nhận trường hợp một nạn nhân được cho là công dân Việt Nam chết tại Nhật Bản sau một vụ bạo lực ở Osaka. Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra vụ việc.
Trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 3-8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết ngay sau khi có thông tin trên mạng xã hội về việc một thanh niên được cho là người Việt Nam bị sát hại ở khu vực trung tâm thương mại Namba của Osaka, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) đã liên hệ với Bộ Ngoại giao Nhật Bản, cảnh sát Osaka và cộng đồng người Việt Nam tại khu vực để tìm hiểu thông tin vụ việc.
“Theo thông tin ban đầu từ Tổng lãnh sự quán, nạn nhân được cho là công dân Việt Nam. Hiện cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra, xác minh nhân thân và làm rõ vụ việc”, người phát ngôn Thu Hằng nói.
Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để làm sáng tỏ vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.
Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân và sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân xử lý các vấn đề hậu sự.
Trước đó, trong ngày 2 và 3-8, mạng xã hội Việt Nam lan truyền một đoạn video clip ghi lại vụ bạo lực, được cho là diễn ra ở cầu Ebisu (trung tâm Osaka, Nhật Bản).
Trong đoạn clip, một người đàn ông đã tấn công người đàn ông áo trắng nghi là người Việt Nam. Người áo trắng gần như không còn khả năng chống trả và bị hành hung trước lúc bị ném xuống sông.
Truyền thông Nhật Bản cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 20h20 tối 2-8 theo giờ địa phương. Người áo trắng ban đầu được biết là “một người nước ngoài” chừng 20 tuổi. Nghi phạm trốn khỏi hiện trường sau khi kết thúc vụ việc.
Mạng xã hội Việt Nam sốc trước cảnh này, và một số chỉ trích người quay clip. Trong đoạn clip được lan truyền, người quay clip nói tiếng Việt.
Bộ Ngoại giao cũng cho biết trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, đề nghị liên hệ với:
Đường dây nóng bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản: +81.80.3590.9136
Đường dây nóng bảo hộ công dân của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản): +81.90.4769.6789
Tổng đài bảo hộ công dân: +84.981.84.84.84.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang