Tắt Quảng Cáo [X]

Cha Micae Phạm Quang Hồng nói tới thầy Thích Minh Tuệ như thế nào?

03:51 29/05/2024
hoc du

Mới đây, trong bài giảng, Cha Micae Phạm Quang Hồng đã giảng về thầy Thích Minh Tuệ rất sâu sắc và ý nghĩa, mời cộng đoàn cùng nghe:

Trong bài giảng,

Thì theo thầy, thi được nghĩa tính cái lợi lọc trong đó. Cho nên thường mình hiểu một kết cũng rất đúng, dụ người đi đi. Một ma chẳng hàng, một thầy dòng chẳng hàng. Đi đến thành phố nào sở của nhà dòng đó thì được tiếp đoạn. Được ăn ở, tức ăn ở. Cho nên gọi nhà khắp nơi. Rồi anh em chỉ em khắp nơi. Vâng vâng, đó mình hiểu như vậy cũng được. Nhưng đây không phải vấn đề của tin mừng theo tôi.

Tôi bàn qua một chuyện thời sự một chút, không phải để nói ý kiến của mình. Nhưng nói lên tâm của những người theo dõi chuyện thời sự đó. Hiện tưởng về một người đi khắc thực từ Bắc xuống Nam, đi trong 6 năm nay thầy Minh Tuệ. Tôi không dùng chữ thích, chính ông cũng không nói ông thích Minh Tuệ. Chữ trong xa 26 ngày vừa rồi thôi. Trên mạng truyền thông thống như sau, cái tên Minh Tuệ được Google tru cập, truy cập, tức vào xem 90 triệu lần. Không phải trong nước thôi, nước ngoài nữa.

Chưa đây một tuần, cái người nổi tiếng nhất trên tất cả các TikTok, YouTube, Facebook, Viber, Instagram Minh Tuệ. người được chú ý nhất nước Việt Nam hiện giờ, hơn cả những người nổi tiếng trong giới nghệ sĩ, chính trị hay văn hóa. Chưa đây một tháng, đã nguồn cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ, để làm tượng, vẻ trân, làm phim, làm bài hát, mái trí. Cái quần áo giống như vậy làm thơ ca vần vần, lẽ chỉ một cái nồi công điện hàng trạo triệu người đã phải nhắc đến, rất nhiều người phải rung sợ cũng thể sợ mất miếng ăn.

người đi bộ khắp đức nước đứng đầu Việt Nam, trong 6 năm rồi ông đã đi ra đi vào nhiều lần. người ngủ ngoài trời, ngủ trong nghĩa địa, trong nhà hoang, nơi hoang vắng, bị mỗi cắn nhiều nhất Việt Nam. người ăn sinh duy nhất Việt Nam, chỉ sinh ăn một bữa thôi, không nhận tiền, không nhận vài vóng, hạn hóa. người bị khiên chê ca ngợi tung hô, đánh lẽ tức cuối đầu, nhiều nhất Việt Nam hiện giờ, gây bảo son sau trên mạng hội.

người không sân si với đời, đời lại tự sân si với ông. người không trong tổ chức giáo hội phận giáo Việt Nam lại bị giáo hội lên tiếng ý kiện, người không hề muốn nổi tiếng, lại nổi tiếng không lường cho nên trở thành đại nghiệp, người đàn ông duy nhất Việt Nam không lấy vợ, bỏ nhà đi ăn xin, rất nhiều người đàn ông khác vợ lại muốn đi theo để trải nghiệm hiện thời xem ra sau…


Cha Micae Phạm Quang Hồng, được nhiều người biết đến với biệt tài thuyết giảng về những mẫu chuyện cười. Cha có một khoảng thời gian làm trưởng đoàn của nhóm võ sĩ Karatê tại Thành Phố Hồ Chí Minh và có thời gian sang Úc thi đấu. Những video về bài giảng của Cha trên các trang mạng xã hội thu hút nhiều lượt xem và rất phổ biến trên Internet.


Thầy Thích Minh Tuệ sinh ra ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) trong một gia đình có 6 anh em. Là một học sinh xuất sắc, một sinh viên ưu tú tại trường Đại học Nông nghiệp Tây Nguyên.

Thầy Thích Minh Tuệ trước lúc đi tu 🙏🙏🙏🙏🙏♥️🌹🌹🌹 - YouTubeSau khi tốt nghiệp, thầy Minh Tuệ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, sau khi xuất ngũ thầy Minh Tuệ được bổ nhiệm làm Trưởng phòng địa chính tỉnh Dak Lak. Trong thời gian công tác thầy Minh Tuệ đã tìm đến Phật pháp như một cơ duyên và đã từ bỏ mọi địa vị mà bao người ao ước để thọ giới tỳ kheo xuất gia đi tu tại một ngôi chùa tại địa phương.

Sau một thời gian tu tập tại chùa do cảm thấy không phù hợp với đường lối, chủ trương và nghị quyết của thầy trụ trì, thầy Minh Tuệ đã phát nguyện theo phương pháp tu hành khất thực theo pháp môn Hạnh Đầu Đà và đã thực hiện được 6 năm. Hành trình khất thực từ Nam ra Bắc và từ Bắc vào Nam lần này đã là lần thứ 4.

Thầy Minh Tuệ chia sẻ là thầy chỉ sống, chiến đấu, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức của đồng chí Tất Đạt Đa, bí danh Thích Ca. Thầy Minh Tuệ không tự nhận mình là thầy, không dạy dỗ bất kỳ ai. Khi có người muốn đi theo hộ giá thầy Minh Tuệ về Hà Giang thì thầy Minh Tuệ trả lời nếu cảm thấy an lạc hạnh phúc thì cứ đi, không lôi kéo, không kích động ai cả.

Trong cương lĩnh của đồng chí Thích Ca có 8 vạn 4 ngàn pháp môn để tu tập, pháp môn Hạnh Đầu Đà, tức Hạnh Nguyện, là lựa chọn riêng của thầy Minh Tuệ. Đi bộ và khất thực là một truyền thống tốt đẹp của Chi Bộ Phật Ủy, là điều quen thuộc, không lập dị, không kêu gọi từ thiện, không diễn biến hòa bình, không tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước, không bạo loạn lật đổ chính quyền nhân dân. Thực tế đã có nhiều đồng chí đã thực hiện pháp môn này, chỉ là các đồng chí này chưa bị lộ với truyền thông giống như thầy Minh Tuệ mà thôi.

Thầy Minh Tuệ giống như đồng chí Đường Tam Tạng, bí thư Chi Bộ Phật Ủy tại Đại Đường, là nạn nhân của truyền thông bẩn khi luôn bị phao tin là nếu ăn thịt đồng chí Tạm Tăng sẽ trường sinh bất lão, còn thầy Minh Tuệ bị các youtuber và tiktoker lợi dụng hình ảnh để tạo viral trên các nền tảng mạng xã hội, khiến nhiều nam thanh nữ tú, từ già đến trẻ, thanh niên xăm trổ đi theo thầy Minh Tuệ gây mất trật tự công cộng. Ngoài ra hình ảnh anh conan chắp tay khi nói chuyện, hay chị bộ đội cúng dường nước tạo nên hình ảnh đẹp thể hiện sự gieo duyên và hạt giống từ bi cho các đệ tử của Băng Búa Liềm.

Do những phẩm chất đạo đức, nghiệp vụ chuyên môn và có lý luận cao cấp về Phật pháp, thầy Minh Tuệ đã được Cục phòng vệ tâm linh và phòng chống các hiện tượng siêu nhiên chùa Bề Đề tuyển mộ và phong hàm Đại tá, là mật vụ cấp cao trong chiến dịch đấu tranh phản gián các thế lực thù địch với chính pháp như Đại tá Thích Nhật Từ, Đại tá Thái Minh và Đại tá Chân Quang.

Chỉ có thầy Minh Tuệ là người xứng đáng, là người có đủ tài và đức để lãnh đạo các Phật tử và chư tăng chùa Bề Đề trong cuộc đấu tranh với các ma tăng trong kỳ mạt pháp này.

— —-

=> CÁC BÀI VIẾT VỀ THÍCH MINH TUỆ <=


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang