Tắt Quảng Cáo [X]

Bài giảng sâu sắc của Cha Nguyễn Sang hút hồn người nghe đến phút cuối

10:24 06/06/2024
hoc du

Trang tin conggiao.vn xin giới thiệu đến quý vị video bài giảng của Cha Nguyễn Sang. Rất sâu sắc và ý nghĩa, Cha giảng về cuộc sống trần gian, Thiên đàng và Hỏa ngục hút hồn người nghe đến phút cuối… Mời cộng đoàn cùng nghe:

— — — —

Nhắc đến Cha Nguyễn Sang (JB Nguyễn Sang), có lẽ những người con công giáo không ai không biết đến người, với những chương trình từ thiện mà cha đã làm và cống hiến.

Tiểu sử linh mục JB Nguyễn Sang

Cha Nguyễn Sang tên thật là Nguyễn Tấn Sang, sinh ngày 23 tháng 09 năm 1973,  thị xã Gõ Công, tỉnh Tiền Giang (thời Mỹ Ngụy được gọi là Tỉnh Gò Công). Cha được rửa tội với tên thánh là Gioan Baotixita. Cha có niềm đam mê và năng khiếu ca hát từ thuở nhỏ, tham gia những chương trình văn nghệ tại trường và nhà thờ từ rất sớm.
Cha Nguyễn Sang
JB Nguyễn Sang 

Cha tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông vào năm 1991 tại Trường Trương Định cũng thuộc Tỉnh Tiền Giang. Sau đó ông thi đậu vào Trường chuyên ngành âm nhạc của Đại Học Văn Hóa Hà Nội có Chi nhánh đặt tại trụ sở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cha Nguyễn Sang đã có những đóng góp to lớn cho những hoạt động thiện nguyện được tổ chức tại quê nhà, như hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vì từ nhỏ ông đã trãi qua và cảm nhận được những khó khăn vất vả mà người dân quê nhà ông phải gánh chịu.

Vì đam mê ca hát từ nhỏ, cùng với giọng ca trời phú, tiếng hát Cha Nguyễn Sang đã đến với chương trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” ra đời, với mục đích thu âm và phát hành allbum CD đầu tiên mang tên “Dấu Ấn”. Do thời gian đầu còn nhiều khó khăn và kinh phí hạn hẹp nên ông chỉ xuất bản được 500 bản, nhưng đã được bán hết trong vòng một tuần, đó là thành công vang dội đối với ông. Và sau nhiều lần tái bản, con số kỷ lục đã phát hành đạt 100.000 bản. Đó là đóng góp đầu tiên của Cha.
Để hỗ trợ cho chương trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo”vào đầu năm 2014 Cha đã khai trương và thành lập chuỗi “Quán cơm Huynh Đệ” được chia làm 4 cơ sở,trong đó có 2 cơ sở được đặt tại Thành Phố Mỹ Tho,Tỉnh Tiền Giang đó là Quán Cơm Huynh Đệ 1 và Quán Cơm Huynh Đệ 2.Còn lại 2 Quán Cơm Huynh Đệ 3 và Quán Cơm Huynh Đệ 4 có trụ sở tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Mục đích ông muốn là hỗ trợ tất cả những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước cũng như quê nhà của ông.

Con đường phong thánh của Cha Nguyễn Sang

Từ năm 1991 đến năm 1995, Cha học đại học tại trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội có chi nhánh ở TP.Hồ Chí Minh. Sau khoảng thời gian 4 năm thì ông tốt nghiệp trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội, sau đó Cha thi vào lớp dự tu của Giáo phận Mỹ Tho. Khoảng 2 năm sau vào 1997 thì Cha tham gia lớp dự thi vào Đại Chủng Viện Thánh Giuse Sài Gòn. Cha giữ chức Phó tế tại đây vào tháng 06 năm 2002. Kể từ tháng 12 năm 2005, Cha được thụ phong linh mục tại nhà thờ Chính Tòa Mỹ Tho.

Và tiếp đến những năm sau đó, Cha Nguyễn Sang được phân công làm phó xứ tại Giáo xứ Ba Giồng thuộc giáo phận Mỹ Tho.

Năm 2008, Cha được bổ nhiệm làm Chánh xứ giáo xứ Tân Hiệp.
nhà thờ Tân Hiệp
Nhà thờ Tân Hiệp 

Ngày 17 tháng 03 năm 2021, Cha Nguyễn Sang được bổ nhiệm  làm linh mục chánh xứ Giáo xứ Ba Giồng kiêm Giám đốc trung tâm hành hương Ba Giồng của giáo phận Mỹ Tho.
Giáo xứ Ba Giồng
Giáo xứ Ba Giồng

II. Những hoạt động thiện nguyện và đóng góp to lớn của Cha

1. Chương trình “Tiếng hát Vì người nghèo”

Chương trình “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” ngoài việc Cha phát hành Album để bán ra thị trường lấy chi phí để giúp đỡ những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Xuất bản Album được nhiều người ủng hộ, đó là một niềm vui rất lớn đối với Cha, cũng như đối với những người nghèo tại mảnh đất quê nhà quanh năm mưa nắng dãi dầu, ăn không đủ ăn, mặc không đủ mặc. Doanh thu của việc bán đĩa nhạc Cha giành phần lớn để hỗ trợ họ, vì ông sinh ra trên mảnh đất này, Cha thấu hiểu được tất cả những sự khó khăn mà người dân nơi này phải trãi qua.

“Tiếng hát vì người nghèo” còn được tổ chức trực tiếp nhằm kêu gọi những nhà hảo tâm tham gia, gây quỹ từ thiện để gom góp hỗ trợ tận tay những mảnh đời bất hạnh, những người kém may mắn cả trong cũng như ngoài nước. Điển hình như mới đây trong năm 2022 tại Viện dưỡng lão Suối Tiên, Cha đã tổ chức chương trình văn nghệ với mục đích tặng quà và phục vụ ẩm thực cùng với các thành viên trong Chuỗi cửa hàng Quán Cơm Huynh Đệ.

Mục đích của chương trình không những hỗ trợ cho những người nghèo, người già có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn mà còn mang đến thêm niềm vui, hạnh phúc cho họ. Qua đó góp phần rất lớn mang ý nghĩa sâu sắc về một cuộc sống luôn tươi vui đối với mọi người.

Do sự phát triển về các phương tiện truyền thông lớn mạnh vào ngày nay. Ngày 08 tháng 04 2020 kênh Youtube chính thức về chủ đề “Tiếng Hát Vì Người Nghèo” được Linh mục Nguyễn Sang thành lập để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi ông trên mạng truyền thông Youtube, một trang mạng mà hiện nay đang rất phát triển đối với tất cả mọi người, giới trẻ, thanh thiếu niên, người già, lớn tuổi đều có thể theo dõi được Cha.

Mọi người yêu thích cha, có thể tìm kiếm và tham khảo những bài hát của linh mục Nguyễn Sang theo đường dẫn link Youtube sau đây:

https://www.youtube.com/watch?v=dElcVNDI8iY

Tất cả doanh thu từ mọi chương trình liên quan đến “Tiếng Hát Vì Người Nghèo”, kể cả việc bán Album CD của chương trình, Cha đều dùng vào việc thiện nguyện. Điển hình như việc trở về quê nhà để giúp đỡ những người nghèo, xây dựng nhà tình thương cho những người chưa có nhà, vùng quê của cha sống rất khó khăn về mặt kinh tế, trẻ em thì không có cơ hội đến trường, người dân thì quanh năm phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời mà vẫn nghèo khó.

Ai khó khăn cha đều giúp đỡ tất cả, kể cả người bên công giáo lẫn ngoại đạo, nhìn thấy hoàn cảnh đó cha rất muốn giúp họ nhưng không biết bằng cách nào, xin tiền thì không dám vì thời buổi đang rất khó khăn. Nên cha mới quyết định dùng tiếng hát của mình để thu âm những bài hát thánh ca phát hành ra đĩa CD kiếm doanh thu để hỗ trợ họ.

Nhờ sự giúp sức của Cha, những ngôi nhà tình thương dần dần mọc lên trên quê hương của mình, mọi người dần có được cuộc sống ấm no, đó là hạnh phúc mà mọi người dân nghèo khổ đều mong muốn, cũng chính là điều ước mà cha thực hiện được.

Một số hình ảnh về nhà tình thương được Cha Nguyễn Sang trao tặng cho người dân:

2. Chuỗi Quán Cơm Huynh Đệ

“Chuỗi Quán Cơm Huynh Đệ” được thành lập cũng là một trong những chương trình thiện nguyện của cha. Quán khai trương với tinh thần và mục đích hỗ trợ chủ yếu người già, neo đơn và bệnh tật, với tinh thần yêu thương, hy sinh và không phân biệt tôn giáo. Mỗi bữa ăn cha còn hỗ trợ thuốc bổ và sữa cho mọi người, những người già yếu không thể đến được quán để ăn sẽ có các thành viên của cha hỗ trợ mang đến tận nhà để phục vụ. Giá mỗi bữa ăn khoảng 2000 đồng cho một phần nhưng vẫn đầy đủ mọi chế độ về dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho họ.

Thành quả của Quán cơm đến ngày nay để có thể  duy trì cũng một phần nhờ đến sự đóng góp công sức. Sự hỗ trợ của các quý ân nhân, người thân, cộng tác viên và các thành viên trong nhóm để góp phần duy trì hệ thống quán cơm và ngày càng lớn mạnh hơn.

Hiện Quán Cơm Huynh Đệ của Linh mục Nguyễn Sang có tất cả 4 cửa hàng, được phân phối đều ở quê Cha và trên TP.Hồ Chí Minh. Cụ thể:

A, Quán Cơm Huynh Đệ 1
Địa chỉ : Số 360 Trần Hưng Đạo, Phường 4, TP. Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang.
Quán Cơm Huynh Đệ 1
B, Quán Cơm Huynh Đệ 2
Địa chỉ : Số 160 Thái Sanh Hạnh, Phường 8, TP Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang
C, Quán Cơm Huynh Đệ 3
Địa chỉ : Số 77 Trần Huy Liệu, Phường 12, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 Quán Cơm Huynh Đệ 3
D, Quán Cơm Huynh Đệ 4:
Địa chỉ : Số 126 Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Quán Cơm Huynh Đệ 4

Trong khoảng hơn 6 năm miệt mài làm từ thiện bằng tiếng hát của mình, đến nay Cha Nguyễn Sang đã thu được số tiền khoảng 7 tỷ đồng từ việc phát hành Album bằng đĩa CD và việc kinh doanh chuỗi “Quán Cơm Huynh Đệ”. Với số tiền này Cha đã dùng để xây 135 căn nhà tình thương, hỗ trợ hơn 500 suất học bổng cho học sinh nghèo, đóng góp 600 xe lăn va 100 xe lắc tay cho người khuyết tật ở nhiều tỉnh, thành phố. Cứ mỗi 2 tháng thì chương trình “Tiếng hát vì người nghèo” đến với khoảng 500 người nghèo, không phân biệt tôn giáo. Ngay tại giáo xứ Ba Giồng, cứ vào thứ 6 hàng tuần, nhà thờ đều tổ chức nấu ăn và mang đến tận nhà cho khoảng 100 người có hoàn cảnh khó khăn, dị tật.

Ngoài việc giúp mổ sáng mắt cho hơn 500 người già, giới thiệu cho hơn 400 trường hợp mổ tim, trực tiếp giúp tiền mổ tim cho 20 trường hợp. Có 850 thành viên tự nguyện tham gia cùng với Linh mục Nguyễn Sang trong các chương trình đồng hành giúp người nghèo vượt qua nghèo khó.


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang