Tắt Quảng Cáo [X]

Một phụ nữ khỏa thân vào Nhà thờ làm gián đoạn Thánh lễ (Video)

11:58 21/06/2022
hoc du

Một phụ nữ khỏa thân đã xông vào nhà thờ, làm gián đoạn Thánh lễ tại một nhà thờ Công Giáo, bằng cách đứng trên ghế và hét lên những luận điệu ủng hộ phá thai ở Michigan.

(Video cuối bài viết)

“Lật ngược phán quyết Roe hả? Đừng!” người phụ nữ hét lên. “Phá thai không cần xin lỗi!” Hai người phụ nữ khác có thể nhìn thấy trong video giám sát đã tham gia la hét cùng cô ta và cầm các biểu ngữ giống như những chiếc khăn rằn bằng vải màu xanh lá cây thường được các nhóm ủng hộ phá thai sử dụng.

Cả ba người phụ nữ được anh chị em giáo dân đẩy ra khỏi nhà thờ. Khi họ bị điệu ra ngoài, một người đàn ông bên trong nhà thờ đã hô vang, “Phá thai giết chết trẻ sơ sinh! Phá thai giết chết trẻ sơ sinh!”

Biến cố công xúc tu sỉ trắng trợn này diễn ra tại Giáo xứ Thánh Veronica ở Eastpointe, Michigan, nằm cách Detroit khoảng 20 phút lái xe về phía bắc. Đoạn video ban đầu được đăng trên TikTok và sau đó được đăng lại trên Twitter. Chú thích trên video cho biết sự việc gián đoạn đã xảy ra vào Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi 12 tháng 6.

Một người đàn ông đã trả lời điện thoại tại giáo xứ hôm thứ Hai đã chuyển câu hỏi về cái mà anh ta gọi là “sự việc” cho Tổng giáo phận Detroit, nơi đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNA.

Vụ việc này là vụ việc mới nhất trong danh sách ngày càng gia tăng các vụ khiêu khích của các nhóm ủng hộ phá thai nhắm vào các nhà thờ Công Giáo vì Giáo hội luôn rõ ràng rằng phá thai là một tội ác nghiêm trọng.

Các vụ phá hoại và đốt phá cũng đã xảy ra tại một số trung tâm trợ giúp mang thai trên khắp nước Mỹ kể từ khi một dự thảo ý kiến của Tối Cao Pháp Viện bị rò rỉ cho thấy đa số các Thẩm Phán bảo thủ chuẩn bị lật ngược phán quyết quan trọng năm 1973 Roe chống Wade mở đường cho quyết định hợp pháp hóa phá thai trên toàn quốc.

Hôm thứ Hai, hai giám mục hàng đầu của Hoa Kỳ đã đưa ra một tuyên bố kêu gọi chính phủ hành động ngăn chặn bạo lực.

“Kể từ khi xảy ra vụ rò rỉ ý kiến dự thảo liên quan đến vụ Tổ chức Y tế Phụ nữ Dobbs kiện Jackson, các tổ chức bác ái hỗ trợ các bà mẹ mang thai có nhu cầu đã bị thiêu rụi, và các tổ chức ủng hộ sự sống đã bị tấn công gần như hàng ngày và khủng bố, thậm chí tính mạng của các thẩm phán Tòa án Tối cao cũng bị đã bị đe dọa trực tiếp”. Tuyên bố của Đức Hồng Y Timothy Dolan của New York và Đức Tổng Giám Mục William E. Lori của Baltimore đã cho biết như trên.

“Vì lý do này, chúng tôi kêu gọi các quan chức được bầu của chúng ta phải có lập trường mạnh mẽ chống lại bạo lực này và các cơ quan thực thi pháp luật của chúng ta cần nâng cao cảnh giác trong việc bảo vệ những người đang gặp nguy hiểm gia tăng. Chúng tôi cảm ơn những người đã làm như vậy, và chúng tôi khuyến khích họ tiếp tục”.

“Trên hết, mỗi người chúng ta phải chọn con đường hòa bình và mở rộng tâm hồn đón nhận tình yêu thương mà Thiên Chúa dành cho con cái của mình. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin hãy chạm vào trái tim chúng con và biến chúng thành trái tim của Chúa”.

Đức Hồng Y Dolan là chủ tịch Ủy ban Tự do Tôn giáo của Hội đồng Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ, gọi tắt là USCCB. Đức Tổng Giám Mục William E. Lori là Tổng giám mục của Baltimore, và là chủ tịch Ủy ban về các hoạt động phò sinh của USCCB.

Xem video tại đây: Một phụ nữ khỏa thân vào Nhà thờ làm gián đoạn Thánh lễ (Video)  [bấm vào link xem rõ nét hơn]

Sau khi cập nhật thông tin, video hiện đã được xóa trên mọi nền tảng như trước đó đã đăng.


Nguồn: Vietcatholic News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang