Tắt Quảng Cáo [X]

Bất ngờ chuyện lạ có thật 100% xảy ra tại Giáo phận Xuân Lộc – Người chết sống lại

01:38 10/07/2024
hoc du

Xin kính chào quý Cộng đoàn, xin gửi đến Cộng đoàn một câu chuyện có thật, dẫn chứng thật về phép lạ của Thiên Chúa và mẹ Maria.
Kính thưa Cộng đoàn, câu chuyện Phép Lạ Có Thật 100% này được ghi lại qua lời kể của chị Anna Trương Thị Hoài Thương là chị hai của bé Tâm, trú trại giáo xứ Phú Long, giáo phận Phú Cường năm 2022.

Chúng con xin thưa cùng Cộng đoàn rằng, câu chuyện này được kể ra đây không có mục đích gì khác hơn là làm chứng cho ơn lạ của Chúa, cùng với đó là tâm tình Tạ Ơn Ngài đã thương ban cho gia đình bé Tâm.
Nếu ai không tin không thích nghe thì bỏ qua, còn nếu ai có lòng xin trả ơn Chúa cùng gia đình chị bé tâm, vì sau khi kiểm chứng nhân vật trong câu chuyện là có thật, tác giả bài viết chúng con để ở cuối câu chuyện.

Xin mời anh lắng nghe: 👇 👇 👇

— — — —

Lịch sử hình thành và phát triển Giáo xứ Phú Long

Giáo xứ Phú Long, trước đây là một họ đạo thuộc giáo xứ Lái Thiêu. Đầu năm 1970, Cha Tổng Đại diện Giacôbê Huỳnh Văn Của cai quản Giáo xứ Lái Thiêu, trong thời gian này, ngài thành lập thêm Trung tâm Bác ái Lái Thiêu. Đây là một công trình lớn, nên Ngài không đủ thời gian lo cho Giáo xứ Lái Thiêu. Vì thế, Cố Giám mục Giuse Phạm Văn Thiên thuyên chuyển Cha Vincente Trần Minh Khang, đang là cha sở Bình Long, về thay thế Cha Giacôbê để cai quản Giáo xứ Lái Thiêu.

Cha Vincente Trần Minh Khang nhận thấy, tại khu vực chợ Lái Thiêu có một số giáo dân sống gần chợ, các em thiếu nhi thường hay bỏ lễ ngày Chúa Nhật, được sự đồng ý của Đức Giám Mục Giáo phận, nên cha Vincente đã mua rạp hát Tân Lạc của bà Đặng Hỷ để làm nhà nguyện cho họ Tân Thới. Nhờ sự giúp đỡ của Đức Cha Giuse Phạm Văn Thiên và Cha Tổng Đại diện Giacôvê Huỳnh Văn Của, rạp hát đó đã được sửa sang thành ngôi nhà thờ Tân Thới ngày nay, lấy bổn mạng là thánh Giuse. Ngày 15/08/1974, Đức Giám mục Giáo phận đã đến làm phép nhà thờ và dâng Thánh lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Khi cha Tôma Phan Minh Chánh phục vụ xứ Lái Thiêu, Cha đã tu sửa và xây dựng nhà thờ Tân Thới nhiều lần. Anh chị em giáo dân đã đóng góp phần nào kinh phí, số còn lại do Cha Tôma Phan Minh Chánh phụ trách. Ngày 17/06/2005, Giáo họ Tân Thới được Đức Cha Phêrô Trần đình Tứ nâng lên hàng Giáo xứ và đổi tên thành Giáo xứ Phú Long. Cha Sở xứ Lái Thiêu vẫn coi sóc.

Khi Nhà Thờ Tân Thới không còn đáp ứng nhu cầu của hoàn cảnh mới, nên cha sở Tôma đã chọn địa điểm là Trung tâm Bác Ai, để xây dựng nhà thờ cho một giáo xứ mới: Giáo Xứ Phú Long. Với sự yêu thương và giúp đỡ của Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ, Giám mục Giáo phận Phú Cường và sự chấp thuận của Chính quyền Tỉnh Bình Dương, lễ đặt viên đá đầu tiên đã được tổ chức vào ngày 13/11/2004 để khởi sự cho việc xây dựng ngôi Thánh đường mới.

Cộng tác với cha sở Tôma, cha Marcô Thượng Nguyên Khôi cùng với giáo dân, đã vất vả đi vận động các giáo xứ trong và ngoài giáo phận giúp đỡ. Sau thời gian chuẩn bị và xây dựng, Nhà Thờ đã được khánh thành năm 2006. Giáo xứ Phú Long chính thức tách khỏi xứ mẹ Lái Thiêu, cũng là lúc Cha Gioan B. Nguyễn Minh Hùng được sai về làm chánh xứ tiên khởi 29/8/2006.

Để Giáo xứ đi vào hoạt động và phát triển, mọi công việc nhường như bắt đầu từ số không, cha Gb cho bầu lại ban đại diện Hội Đồng Giáo xứ, chia Giáo xứ thành 06 Khu giáo và có đại diện các khu, với các tên gọi là: khu Thánh Giuse, khu Đức Mẹ Vô Nhiễm, khu Thánh Têrêsa, khu thánh Augustinô, khu Thánh Tử Đạo Việt Nam, khu Thánh Micae.

Đồng thời, ngài cũng củng cố lại các hội đoàn đã sinh hoạt từ trước như: Hội Lêgiô Mariae (năm 1992); Hội dòng Mến Thánh Giá Tại Thế, (năm 1993); Hội dòng Phan Sinh Tại Thế (năm 1995). Thành lập 04 ca đoàn để luân phiên hát lễ: Ca đoàn Hiền Mẫu, Ca Đoàn Cecilia, Ca đoàn Hiệp Nhất (gồm các anh chị em công nhân), Ca đoàn thiếu nhi.

Vì là cha xứ tiên khởi, cha GB Nguyễn Minh Hùng đã rất vất vả, chịu nhiều gian khổ để giáo xứ Phú Long có được khuôn viên thoáng đẹp, an bình, mọi sinh hoạt đã đi vào nề nếp. Sau 4 năm phục vụ giáo xứ mới non trẻ, cha Gb Nguyễn Minh Hùng lại được thuyên chuyển về phục vụ giáo xứ Bến Sắn. Cha Phêrô Trương huy Hoàng được sai về làm cha sở Phú Long từ ngày 05/07/2010.

Từ khi cha Phêrô Trương Huy Hoàng về coi sóc, ngài tiếp tục củng cố những hội đoàn cũ và phát triển thành lập nhiều hội đoàn mới, nhờ đó mà đời sống đạo của Giáo dân ngày càng thăng tiến đạo đức.Mỗi thứ sáu đầu tháng: Cha xứ và 3 thừa tác viên đưa Mình Thánh Chúa cho tất cả bệnh nhân trong xứ.

Đến năm 2013, cha Giuse Nguyễn Ngọc Thịnh lại được hoán chuyển tới thay cho cha Phêrô Hoàng tiếp tục coi sóc và phát triển xứ đạo cho đến nay.

Giáo xứ Phú Long xin cám ơn quý cha, quý thầy, quý soeurs trong các hội dòng: OMI – CMC – Thừa Sai Thánh Mẫu – Đaminh Bùi Chu – Dòng Đức Bà. Đã và đang cộng tác với chúng con trong các công tác phục vụ và nhất là dạy giáo lý cho các thiếu nhi, dự tòng và Giáo lý viên.

Với tinh thần người Công Giáo Việt nam, dù có khó khăn và gặp nhiều thử thách, giáo dân Phú Long vẫn trung thành với Chúa, với Giáo Hội, và cộng tác rất tích cực vào sứ mạng chung của Giáo Hội. Xứ Phú Long là nơi rất màu mỡ cho việc truyền giáo, luôn rộng mở mời mọi người thiện chí và nhiệt thành đến cộng tác.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang