Tắt Quảng Cáo [X]

Xót Xa 1 Linh Mục VN bị Tấn Công Trên Mạng – Xin Cầu Nguyện Cha PX Phan Khánh Dư

10:18 16/09/2022
hoc du

Xin Cầu Nguyện cho Linh mục Phanxico Xavie Phan Khánh Dư, Quản xứ Lạc Sơn

Trên trang facebook
Két Côđơn có đăng tải status “nói xấu” Linh mục như sau, mời quý vị cùng xem qua:

Hiện nay, có gần 800 linh mục thuộc Giáo Tỉnh Hà Nội, về tham dự kỳ Thường Huấn Đợt II-2022.

tại Nhà Thờ Đá Thành phố Sầm Sơn – Thanh Hoá.

Con xin thưa với quý Đức Giám mục, quý Cha rằng:

Con đã tận mắt chứng kiến trong Thánh lễ lúc 6 giờ sáng ngày 04.9.2022 – Chúa nhật Tuần XXIII Thường niên Năm C.

Và đang được khá nhiều giáo dân Gx Lạc Sơn cung cấp thêm thông tin, clip …

Linh mục Phanxico Xavie Phan Khánh Dư,

– Quản xứ Lạc Sơn, Giáo hạt Cẩm Xuyên, Giáo phận Hà Tĩnh.

– Tuyên úy Liên đoàn Thiếu nhi Thánh thể Giáo Tỉnh Hà Nội,

– Tuyên úy Liên đoàn Giáo phận Hà Tĩnh

– Đã dùng bục giảng để mạt sát giáo dân mọi ngày lễ trong tuần,

– Đã dùng tay đánh vào đầu Thừa tác viên đọc sách (Một em huynh trưởng nữ) ngay khi Thừa tác viên này đang đứng trên bục đọc sách, và em này sau đó đọc bài trích sách Khôn ngoan 9, 13-18 với một khuôn mặt tái mét, đầu tóc bờm xờm.

– và rất nhiều ngôn từ nặng nề (Chó, ngu, vô học, vô phúc …) được phát ra từ bục giảng ngay trong Thánh Lễ, và trong suốt Thánh Lễ Chúa nhật này, con minh định rằng: Chủ tế đã không có một câu nói nào để chia sẻ Lời Chúa

– Đứng trên bục giảng, điểm tay chỉ thẳng mặt một bà giáo dân vì cái tội bà ấy nhăn răng khi Cha đang chửi.

– Con được giáo dân Lạc Sơn cung cấp thêm thông tin, clip … về việc: Cha đã chửi mắng và giật khăn quàng của vài em huynh trưởng, ngay trong Thánh Lễ.

Những ngày qua, Cha Dư vẫn tiếp tục “khủng bố tinh thần” giáo dân, và các nữ tu tại Lạc Sơn.

Con xin hứa rằng, con sẽ làm mọi cách, để các thông tin này đến được tới Đức Hồng Luis Antonio Y Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin Mừng cho các Dân tộc, trước khi Ngài đến Thái Lan tham dự Hội nghị của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC), với tư cách Đặc sứ của Đức Giáo Hoàng, được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Baan Phu Waan của Tổng Giáo Phận Bangkok, từ ngày 12 đến 30/10/2022.

Con xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chúa, và với mọi cấp thẩm quyền của Giáo hội, về những thông tin này.

Kèm dưới đó là 1 số hình ảnh:

Facebook Két côđơn vu cáo cha Phanxico Xavie Phan Khánh Dư dùng bục giảng để mạt sát giáo dân mọi ngày lễ trong tuần, đã dùng tay đánh vào đầu thừa tác viên đọc sách, khi thừa tác viên này đang đứng trên bục đọc sách, các ngôn từ nặng nề được phát ra từ bục giảng trong thánh lễ và trong các ngày lễ chủ nhật.

Xin anh chị em đừng để những bài viết không có tính xác thực hoặc chưa chứng kiến mà đi nói xấu, hạ sát các Linh mục, các Linh mục cũng là con người trần thế, thay mặt chúa để coi sóc đoàn chiên cũng có nhiều sai trái.

Không biết fb này có ở VN hay không, nhưng không có thông tin nào là ở VN, hoặc bạn này có đạo hay không, hay người khác không tôn giáo trà trộn vào làm ảnh hưởng hạ bệ các Linh mục, thông tin chưa được kiểm chứng, mong mọi người suy nghĩ lại. Tôi tin rằng 1 Linh mục đứng đầu cộng đoàn giáo dân, không bao giờ có như vậy, đem 1 lí do xuyên tạc hàng giáo phẩm, là người đứng đầu cộng đoàn, mong mọi người chúng ta cầu nguyện cho những ai làm hại mình mà biết tha thứ cho họ.

Nhiều người vào bài viết bình luận quá, nên họ đã khoá comment ở bài viết tin xuyên tạc này. Những người yếu đức tin, những người chuyên bôi nhọ Công giáo, họ thường lên bài công kích như thế.

Có 1 Linh mục việt đã tiếp tay chia sẻ cho fb Két Côđơn là Linh mục đáng nhẽ phải bảo vệ các Linh mục, đằng này Cha chia sẻ cái bài viết không rõ lai lịch là ai, rồi hùa theo bêu rếu các Linh mục, không biết người đó có phải là giáo dân ở đó hay không, hay lại nghe từ ai đó nói.

Xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho những ai đang làm tổn hại đến các Linh mục, biết quay đầu về đường ngay lành, biết sống hối cải để Thiên Chúa tha thứ mọi lỗi lầm…


Nguồn trong bài viết

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang