Tắt Quảng Cáo [X]

Nóng: Một Thiếu niên tấn công Linh mục bằng dao trong thánh lễ

10:47 20/04/2024
hoc du

Nguồn Tin VTV.N cho biết, Vụ tấn công bằng dao đã xảy ra trong một buổi lễ ở nhà thờ tại TP Sydney, Australia khiến ít nhất 4 người bị thương.

Cảnh sát Australia nhận định đây là hành động tấn công khủng bố.

Giữa lúc buổi lễ được phát trực tiếp, một đối tượng nam 15 tuổi đã dùng dao tấn công giám mục. Đối tượng ngay lập tức được khống chế tại hiện trường và cảnh sát đã khẩn trương có mặt để kiểm soát tình hình.

Tấn công khủng bố ở nhà thờ tại Sydney, Australia - Ảnh 1.

(Ảnh: AFP)

Thông tin điều tra ban đầu cho thấy vụ tấn công có động cơ tôn giáo cực đoan. Sau khi vụ việc xảy ra, đám đông phẫn nộ đã có hành động quá khích bên ngoài hiện trường, gây ra một số thiệt hại.

Lực lượng cảnh sát cam kết sẽ điều tra rõ ràng vụ việc và kêu gọi người dân bình tĩnh. Vụ tấn công này xảy ra chỉ vài ngày sau một vụ tấn công bằng dao khiến 6 người thiệt mạng tại trung tâm mua sắm ở TP Sydney.

Tấn công khủng bố ở nhà thờ tại Sydney, Australia - Ảnh 2.

(Ảnh: AFP)

Quan chức cảnh sát bang New South Wales, bà Karen Webb, cho hay nghi phạm “được cảnh sát biết đến” nhưng không nằm trong danh sách các tên khủng bố bị theo dõi. Lực lượng cảnh sát ứng phó với vụ việc nhanh chóng nhận ra họ bị tấn công bởi những người giận dữ bên ngoài nhà thờ.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang