Tắt Quảng Cáo [X]

1 Linh mục bị cáo buộc vì cắn vào tay 1 phụ nữ khi người này cố lấy Mình Thánh

05:49 27/05/2024
hoc du

Theo báo CNA, 1 Linh mục Florida bị buộc tội cắn cánh tay của người phụ nữ mà vị Linh mục này nói là xúc phạm Bí tích Thánh Thể.
Florida Priest Charged for Biting Arm of Woman He Says Was Desecrating Eucharist
Người phụ nữ khai với cảnh sát rằng vị linh mục đã từ chối cho cô được Rước lễ sau khi cô từ chối trả lời các câu hỏi của ông về việc gần đây cô có đi xưng tội hay không.

Một linh mục ở Florida đã cắn vào cánh tay của một người phụ nữ mà ông cho rằng đã xúc phạm Bí tích Thánh Thể trong hàng người rước lễ tại nhà thờ vào Chủ nhật vừa qua và hiện đã bị buộc tội một lần.

Cha Fidel Rodriguez, 66 tuổi, thừa nhận với cảnh sát rằng ông đã cắn người phụ nữ nhưng nói rằng ông chỉ làm vậy sau khi bà đưa tay vào bình thánh và cố gắng giật lấy Mình Thánh khỏi đó, làm hư hại các Mình Thánh khác khi bà làm như vậy.

“Cách bào chữa duy nhất mà tôi tìm thấy để bảo vệ điều gì đó thiêng liêng đối với chúng tôi, đối với tất cả chúng tôi, đó là cắn cô ấy. Tôi đã nhận ra rằng tôi đã cắn cô ấy. Tôi không phủ nhận điều đó,” Rodriguez khai với cảnh sát, theo đoạn video camera gắn trên người mà CNA thu được.

“Tôi nhận ra rằng tôi đã cắn cô ấy, như một cách tự vệ, để bảo vệ bản thân và bảo vệ bí tích,” anh nói bằng tiếng Anh với giọng Tây Ban Nha.

Người phụ nữ khai với cảnh sát rằng vị linh mục đã từ chối cho cô được Rước lễ sau khi cô từ chối trả lời các câu hỏi của ông về việc gần đây cô có đi xưng tội hay không.

“Tôi chỉ muốn một cái bánh quy thôi. Chỉ vậy thôi”, người phụ nữ nói với cảnh sát, theo video camera gắn trên người.

Lính cứu hỏa chữa trị vết thương cho người phụ nữ tại đồn cảnh sát. Cô từ chối đến bệnh viện, theo video của cảnh sát.

Cảnh sát ở St. Cloud, Florida, đã buộc tội Rodriguez về một tội pin xuất phát từ vụ việc xảy ra trong Thánh lễ trưa tại Nhà thờ St. Thomas Aquinas.

St. Cloud là một thành phố có khoảng 65.000 dân nằm cách Orlando khoảng 21 dặm về phía nam.

Người phụ nữ khai với cảnh sát rằng cô đã tham dự Thánh lễ lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật, ngày 19 tháng 5, với người bạn đồng giới vì đây là lần Rước lễ đầu tiên của cháu gái của người phụ nữ.

Đoạn video(phút 58) về Thánh lễ lúc 10 giờ sáng của giáo xứ cho thấy sự tương tác giữa linh mục và người phụ nữ, người không đưa tay để nhận Mình Thánh Chúa cũng như không mở miệng để nhận bằng lưỡi. Vị linh mục và người phụ nữ nói chuyện trong khoảng 45 giây, giơ dây rước lễ lên, mặc dù không thể nghe được cuộc trò chuyện của họ qua âm nhạc và ca hát.

Người phụ nữ sau đó khai với cảnh sát rằng cô nghi ngờ vị linh mục sẽ không cho cô rước lễ vì cách cô ăn mặc và vì xu hướng tính dục của cô.

Người phụ nữ mặc áo sơ mi và quần trắng nói với cảnh sát: “Tôi tin rằng lý do của anh ấy là tôi không phải là người siêu thánh, trong mắt anh ấy”.

Nhưng vị linh mục nói với cảnh sát xu hướng tính dục không liên quan gì đến chuyện đó.

Khi người phụ nữ không giơ hai tay lên nhau hoặc mở miệng và không nói “Amen” sau khi anh ta nói “thân thể của Chúa Kitô”, anh ta nói, anh ta biết cô ấy không biết mình là gì đang làm.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã hỏi cô ấy lần cuối cùng cô ấy được rước lễ là khi nào và cô ấy nói rằng đã cách đây nhiều năm. Anh ấy nói rằng anh ấy đã hỏi cô ấy liệu cô ấy đã đi xưng tội chưa, và cô ấy trả lời: “Tôi không cần phải giải thích với bạn điều đó”.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã nói với cô ấy rằng anh ấy có quyền hỏi cô ấy câu hỏi đó và anh ấy không thể cho cô ấy rước lễ, nhưng thay vào đó anh ấy có thể ban phép lành cho cô ấy, điều mà anh ấy nói là anh ấy đã làm.

Người phụ nữ và người bạn đời của cô sau đó đã đi dự Thánh lễ buổi trưa bằng tiếng Tây Ban Nha mà Cha Rodriguez đã cử hành, và người phụ nữ lại đến gặp ngài để rước lễ.

Anh ta khai với cảnh sát rằng anh ta hỏi cô có đi xưng tội giữa các Thánh lễ không.

Theo anh, cô trả lời: “Không, tôi không cần giải thích với anh, tôi không cần giải thích, anh không có thẩm quyền, anh không cần phán xét tôi”.

Về điều đó, ngài nói: “Tôi không phán xét bạn, tôi chỉ hỏi bạn, bây giờ bạn có xưng tội sau Thánh lễ kia là đã rước lễ không? Bởi vì nếu bạn không xưng tội, tôi không thể cho bạn rước lễ được.”

“Và cô ấy đã nắm lấy tất cả các Mình Thánh trong tay, vì cô ấy muốn nhận cho chính mình. Cô ấy không được phép. Và cô ấy bẻ tất cả các bánh thánh, rải chúng ra,” vị linh mục nói.

Vị linh mục nói rằng ông lo lắng rằng cô ấy sẽ làm đổ Mình Thánh ra sàn nhà.

Giáo hội Công giáo dạy rằng Bí tích Thánh Thể là Mình và Máu thật sự của Chúa Giêsu, Đấng mà người Công giáo tôn thờ như Thiên Chúa. Giáo hội cũng dạy rằng để được Rước lễ, một người phải là người Công giáo trong tình trạng ân sủng, nghĩa là không ý thức được mình đã phạm tội trọng mà chưa được linh mục xá tội khi xưng tội.

Người phụ nữ khai với cảnh sát rằng trong Thánh lễ thứ hai, vị linh mục “đã nhét nó vào miệng tôi”, điều mà cô không muốn.

“Anh ấy không cho tôi một cái bánh quy. Tôi không biết đó có phải là cách tôi ăn mặc hay không. Bạn biết đấy, tôi thích thứ gì,” người phụ nữ nói. “Về cơ bản, anh ấy nói rằng tôi cần xưng tội và làm tất cả những điều này, tôi cần đi lễ mỗi Chúa nhật hoặc bất cứ điều gì. Và tôi nói, ‘Điều đó không thành vấn đề. Tôi đã làm mọi thứ tôi cần làm khi còn nhỏ. Tôi chỉ ở đây để nhận bánh mì thôi.’ Và anh ấy không đưa nó cho tôi.”

“Và tôi sẽ không đi trước. Tôi cố gắng lấy một chiếc bánh quy khác và khi đó anh ta nắm lấy tay tôi và cắn tôi”, người phụ nữ nói.

Đoạn video về vụ việc được WFTV Channel 9 ở Orlando công bố cho thấy bàn tay của người phụ nữ trong bình thánh, tức là chiếc bát đựng bánh thánh, trong khi linh mục cầm lên nó bằng cả hai tay. Nó cũng cho thấy vị linh mục di chuyển đầu xuống cánh tay phải của người phụ nữ nhưng không cho thấy vết cắn thực sự.

Giáo phận Orlando đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Năm ủng hộ nỗ lực của vị linh mục trong việc bảo vệ Bí tích Thánh Thể trong khi không tán thành vết cắn.

Tuyên bố lưu ý rằng trong Thánh lễ buổi trưa, linh mục đã cho người phụ nữ rước lễ trên lưỡi.

“Lúc đó, người phụ nữ dùng bạo lực đặt tay vào bình và chộp lấy một số Bánh Thánh, nghiền nát chúng. Chỉ còn một tay, Cha Rodriguez cố gắng kiềm chế người phụ nữ khi bà không chịu buông bánh thánh ra. Khi người phụ nữ đẩy anh ta và phản ứng trước một hành động được coi là hung hăng, Cha Rodriguez đã cắn vào tay cô để cô buông những bánh thánh mà cô đã nắm lấy. Người phụ nữ ngay lập tức được yêu cầu rời đi”, giáo phận cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản.

“Cần lưu ý rằng Cha Rodriguez không hề biết trước về lai lịch của người phụ nữ đó. Hơn nữa, trong khi Giáo phận Orlando không tha thứ cho những vụ xô xát thể xác như thế này, nhưng với thiện chí, Cha Rodriguez chỉ đơn giản cố gắng ngăn chặn hành vi xúc phạm Mình Thánh Chúa, mà với tư cách là một linh mục, Cha Rodriguez có nghĩa vụ phải bảo vệ. ”, giáo phận cho biết.

Tuyên bố tiếp tục:

“Đoạn video đầy đủ và báo cáo của cảnh sát cho thấy người phụ nữ đã chủ động tiếp xúc thân thể và có hành động không phù hợp. Vị linh mục đang cố gắng bảo vệ việc rước lễ khỏi hành vi phạm thượng này.

“Trong truyền thống Công giáo, Bí tích Thánh Thể được coi là ‘nguồn gốc và đỉnh cao’ của việc thờ phượng và đức tin. Do đó, hành vi tham gia rước lễ đòi hỏi một sự hiểu biết đúng đắn, tôn kính và sùng kính. Đó không phải là thứ mà một người có thể tùy tiện yêu cầu và chắc chắn không phải là một ‘bánh quy’ đơn thuần như người khiếu nại đã gọi”.


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang