Tắt Quảng Cáo [X]

Thiếu nữ 13 tuổi tử đạo vì bảo vệ trinh tiết được phong chân phước

11:22 03/11/2022
hoc du

Thứ Hai, ngày 24 tháng Mười vừa qua, 60.000 tín hữu tại thành phố Crato, mạn đông bắc Brazil đã tham dự thánh lễ phong chân phước cho một thiếu nữ 13 tuổi, Benigna Cardoso da Silva, tử đạo vì bảo vệ trinh tiết.
Benigna Is Beatified in Ceará - 25/10/2022 - Culture - Folha
Benigna Cardoso sinh ngày 15 tháng Mười năm 1928 tại Santana do Cariri, thuộc bang Ceará. Bé thường tham dự thánh lễ, đọc Kinh thánh và quảng đại săn sóc những người túng thiếu, đặc biệt là những người già.

Ngày 24 tháng Mười năm 1941, khi Benigna 13 tuổi, đi lấy nước tại một dòng suối. Cô bé bị Raimundo Raúl Alves Ribeiro, một vị thành niên định hãm hiếp, dùng dao rựa chém chết vì cô cương quyết chống lại hành động của hắn.

Thánh lễ do Đức Hồng Y Leonardo Steiner, dòng Phanxicô, Tổng giám mục giáo phận Manaus, đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự, tại Công viên triển lãm Pedro Felício Cavalcanti. Trong lễ, sau khi Đức Hồng Y Steiner đọc Tông thư của Đức Thánh Cha phong chân phước, hai người em gái của tân chân phước và một số người trẻ mang thánh tích lên bàn thờ, trong khi 60.000 tín hữu hát bài ca kính vị Á thánh đầu tiên của bang Ceará. Trong lễ, có nhiều thiếu nữ mặc y phục giống như chân phước Benigna trong ngày bị giết.

Trong bài giảng thánh lễ, Đức Hồng Y Steiner nhắc đến bối cảnh xã hội của chân phước Benigna, trong đó các phụ nữ bị giết và trẻ em bị lạm dụng, và nói rằng vị tân chân phước là một mẫu gương về sự bảo vệ phẩm giá phụ nữ ngày nay. Đức Hồng Y nói: “Benigna là mẫu gương về sự bất khuất của phụ nữ, dùng sức mạnh và giá trị của mình, để bảo vệ phẩm giá và vẻ đẹp, tính dục và chức phận làm mẹ, sự sống động và dịu dàng. Chân phước thà chết chứ không theo đam mê, thà chết chứ không bị mất phẩm giá của mình”.

Đức Hồng Y cũng cầu nguyện để chứng tá của chân phước góp phần vào sự hoán cải các tâm hồn và sự chăm sóc các trẻ em và gia đình.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang