Tắt Quảng Cáo [X]

Các vận động viên Olympic bị cấm đến các nhà thờ ở Tokyo do Covid

01:50 27/05/2021
hoc du

Khi Tokyo sẵn sàng chào đón hàng nghìn vận động viên hàng đầu thế giới vào cuối tháng này cho Thế vận hội, tổng giám mục địa phương đã thông báo rằng “rất tiếc” sẽ không có giáo xứ Công giáo nào có thể chào đón họ do sự lan rộng của COVID-19, như người Nhật. thành phố một lần nữa trong tình trạng khẩn cấp.

Khi Tokyo sẵn sàng chào đón hàng nghìn vận động viên hàng đầu thế giới vào cuối tháng này cho Thế vận hội, tổng giám mục địa phương đã thông báo rằng “rất tiếc” sẽ không có giáo xứ Công giáo nào có thể chào đón họ do sự lan rộng của COVID-19, như người Nhật. thành phố một lần nữa trong tình trạng khẩn cấp.

Thế vận hội Olympic, dự kiến ​​ban đầu vào năm 2020, sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8. Gần 10.000 vận động viên sẽ thi đấu trong sự kiện thể thao đa năng quốc tế và vài nghìn vận động viên khác trong các trò chơi cận Olympic, bắt đầu vào ngày 24 tháng 8.

Mặc dù không phải vận động viên nào cũng nói một cách cởi mở về đức tin của họ, nhưng có một số, bao gồm một số từ TeamUSA, đã coi đức tin Công giáo của họ như một thứ mà họ dựa vào, bao gồm một trong những nữ vận động viên thể dục vĩ đại nhất mọi thời đại, Simone Biles, người cách đây hai năm. Tuy nhiên, đã phá kỷ lục mọi thời đại về hầu hết các huy chương mà một vận động viên thể dục giành được ở tuổi 22. Tuy nhiên, những vận động viên như vậy sẽ không thực hành đức tin đó khi họ ở Tokyo, ít nhất là trong bất kỳ cơ sở nào do nhà thờ địa phương điều hành.

Tổng giám mục Tarcisio Isao Kikuchi đã công bố quyết định của mình trong một thông điệp gửi đến các tín hữu ở Tokyo do UcaNews .com xuất bản vào ngày 12 tháng 7. Trong đó, ông giải thích rằng các điều khoản do tổng giáo phận ban hành vào ngày 20 tháng 6 vẫn được giữ nguyên, trong khi các quy định mới được ban hành sẽ giữ cho các vận động viên không nhận được sự quan tâm mục vụ từ tổng giáo phận.

Trong số các hạn chế đã được áp dụng là một số hạn chế tín hữu được phép tham gia các buổi cử hành trực tiếp, và giới hạn việc tham dự các sự kiện phụng vụ chỉ dành cho những giáo dân đã đăng ký. Ngoài ra, người già và người bệnh được khuyến khích cầu nguyện tại nhà, các buổi họp giáo xứ phải trực tuyến và cần có một hàng rào minh bạch giữa linh mục và hối nhân trong khi lãnh bí tích Giải tội.

Các biện pháp này được thực hiện để cố gắng kiểm soát sự lây lan của nhiễm trùng coronavirus và vào cuối tháng 6, giám đốc thẩm cho biết rằng các biện pháp này sẽ được duy trì, ngay cả khi chính phủ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. Giờ đây, chính phủ Nhật Bản đã ban hành tuyên bố lần thứ tư về tình trạng khẩn cấp đối với khu vực thủ đô Tokyo, ông nhấn mạnh rằng chúng không những vẫn ở nguyên vị trí mà còn sẽ tác động đến các vận động viên.

Cảnh báo ảnh hưởng đến khoảng 38 triệu người sống ở Khu vực Đại Tokyo, được coi là khu vực đô thị đông dân nhất trên thế giới.

Trong tuyên bố hôm thứ Hai, Kikuchi đã mời các vận động viên và những người đi cùng họ trong thời gian ở Nhật Bản, hạn chế đến thăm các nhà thờ, nhắc lại rằng nguyên tắc chỉ đạo mà Giáo hội Tokyo tuân theo trong đại dịch luôn là “không được tự lây nhiễm và không được phép những người khác bị lây nhiễm. “

Các trò chơi sẽ được tổ chức chủ yếu ở khu vực Thủ đô Tokyo và với tuyên bố của chính phủ về tình trạng khẩn cấp, dự kiến ​​sẽ diễn ra mà không có khán giả trực tiếp. Tuy nhiên, vị giám mục đã viết, “sự tập hợp của các vận động viên và nhân viên hỗ trợ của họ đến từ khắp nơi trên thế giới làm tăng lo ngại về việc làm gia tăng thêm số ca nhiễm coronavirus.”

“Trong những năm qua, Tổng giáo phận Tokyo ban đầu đã xem xét việc chuẩn bị để mỗi giáo xứ có thể đáp ứng nhu cầu tinh thần của nhiều người sẽ đến Nhật Bản cho sự kiện quốc tế này,” Kikuchi viết. “Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định hủy bỏ tất cả các kế hoạch và do đó, sẽ không tham gia đặc biệt vào Thế vận hội và Paralympic.”

“Ngoài ra, tất cả những người sẽ đến khu vực Thủ đô Tokyo trong thời gian này sẽ được cung cấp thông tin liên quan đến các biện pháp phòng ngừa được thực hiện chống lại sự lây nhiễm COVID-19 tại các giáo xứ và sẽ được yêu cầu hạn chế đến thăm các nhà thờ,” ông nói.

Kichuchi cũng nói rằng mặc dù chương trình tiêm chủng quốc gia đang được tiến hành, nhấn mạnh rằng anh ấy đã được tiêm phòng, “cũng như Đức Thánh Cha,” sẽ không bắt buộc phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để tham dự Thánh lễ.

“Chúng ta hãy ghi nhớ rằng nhiệm vụ quan trọng đối với chúng ta là không chỉ bảo vệ mạng sống của mình mà còn bảo vệ tất cả những người đã nhận được món quà sự sống của Thiên Chúa,” Đức cha viết, thúc đẩy các hoạt động bác ái của các giáo xứ, các tổ chức do Giáo hội điều hành. và cá nhân trung thành. “Trên hết, khi chúng tôi thực hiện các biện pháp thích hợp để chống lại sự lây nhiễm COVID-19, chúng tôi hãy cố gắng hết sức để đáp ứng những mối quan tâm của những người có nhu cầu.”

Nhật Bản đã ghi nhận gần như tử vong do COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch, là một trong những quốc gia đầu tiên có thể kiểm soát đường cong lây nhiễm, nhưng các chuyên gia đã cảnh báo về sự tăng trưởng liên tục của nó và nguy cơ Thế vận hội gây ra, cho cả người dân địa phương và các vận động viên. Ngoài ra, việc triển khai tiêm chủng chậm bắt đầu cũng phải đối mặt với sự cố về nguồn cung, với ít hơn 30% tổng dân số nhận được ít nhất một liều vắc-xin coronavirus.

Trong những tuần gần đây, kể từ khi Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo thông báo rằng khán giả sẽ bị cấm tham gia hầu hết các môn thể thao và đặt giới hạn về số người mà mỗi vận động viên có thể mang đến trận đấu, nhiều tên tuổi lớn hàng đầu thế giới đã tuyên bố sẽ bỏ qua chúng. , bao gồm các cường quốc quần vợt Rafa Nadal, Dominic Thiem, Stan Wawrinka, Nick Kyrgios, Serena Williams và Simona Halep. Nhà vô địch Wimbledon gần đây, Novak Djokovic cho biết hôm Chủ nhật rằng anh ấy “50-50” về việc thi đấu

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang