Tắt Quảng Cáo [X]

Một phụ nữ quấy rối nhà thờ khi đang cử hành thánh lễ

06:40 04/11/2021
hoc du

Cảnh sát Metro Denver ngày 2/11 thông báo rằng người bị cáo buộc đã phá hoại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội vào ngày 10 tháng 10 là Madeline Ann Cramer, 26 tuổi, người ủng hộ quyền phá thai.

Cảnh sát Metro Denver ngày 2/11 thông báo rằng người bị cáo buộc đã phá hoại Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội vào ngày 10 tháng 10 là Madeline Ann Cramer, 26 tuổi, người ủng hộ quyền phá thai.

Cramer đã dùng sơn xịt màu đỏ để phá hoại Nhà thờ lớn của Denver với các khẩu hiệu chống Công giáo.
Các bức ảnh được chia sẻ bởi các phóng viên tin tức địa phương cho thấy các khẩu hiệu như “Satan sống ở đây”, “Những người theo chủ nghĩa siêu việt da trắng” và “Kẻ hiếp dâm trẻ em, LOL”, cũng như hình chữ Vạn, được viết bằng sơn phun màu đỏ tươi ở bên ngoài tòa nhà thánh đường, vỉa hè, và trên nền của một bức tượng St. John Paul II.
Các bức vẽ graffiti kể từ đó đã được xóa sạch với sự giúp đỡ của các giáo dân và các tình nguyện viên khác. Linh mục Sam Morehead, hiệu trưởng nhà thờ, cho CNA biết ngay sau khi vụ việc xảy ra, sơn đã bị trôi khỏi cửa chính.
Cha Morehead cho biết vào tháng 10. 11 rằng kẻ tấn công dường như có một số “vết thương và sự bất bình sâu sắc” đối với Đức Chúa Trời và Giáo hội.
Người phát ngôn của Tổng giáo phận Denver, Mark Haas, cho biết kể từ tháng 2 năm 2020, ít nhất 25 giáo xứ hoặc địa điểm mục vụ ở miền bắc Colorado được biết là mục tiêu của các hoạt động phá hoại, hủy hoại tài sản hoặc trộm cắp.
Haas nói trong một tuyên bố với các CNA.
“Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện cho sự cải đạo của những người thực hiện hành vi xúc phạm nhà thờ, tượng và biểu tượng tôn giáo của chúng tôi.”
Nhà thờ cũng bị hư hại vào giữa năm 2020 trong bối cảnh các cuộc biểu tình phân biệt chủng tộc ở trung tâm thành phố Denver. Tòa nhà và nhà thờ của nhà thờ được phun sơn với các khẩu hiệu “Pedofiles” [sic], “Chúa đã chết”, “Không có Chúa”, cùng với các cụm từ và biểu tượng chống cảnh sát, vô chính phủ và chống tôn giáo.
Trong một tháng mười. Video 2, Cramer nói, “Tôi lớn lên theo Công giáo, tôi đã được rửa tội … tại Saint Frances Cabrini ở Littleton, Colorado,” nhưng “Giáo hội Công giáo không bao giờ cảm thấy đúng.”
Cô cho biết gần đây cô đã đến thăm St. Trang web của giáo xứ France Cabrini “và thấy rằng họ đang tích cực hỗ trợ chống phá thai trên khắp đất nước.”
Cramer buộc tội rằng Giáo hội “ghét (những) phụ nữ, bạn muốn kiểm soát phụ nữ, bạn muốn bịt miệng phụ nữ.” Cô ấy đóng video lại rằng: “Vì vậy, hãy dừng lại, hãy thành thật mà nói rằng bạn không tràn đầy tình yêu dành cho Chúa, cho đứa bé, cho người phụ nữ. Bạn tràn ngập sự căm ghét và bạn biết điều đó và chúng tôi biết điều đó. ”
Deacon Chet Ubowski tại St. Frances Cabrini ở Littleton xác nhận với CNA rằng Cramer là người phụ nữ đến gần bàn thờ trong Thánh lễ tại nhà thờ vào tháng 10. 10, chỉ vài giờ sau khi cô ta phá hoại thánh đường. Trong quá trình tương tác với người nổi tiếng, cô ấy tuyên bố mình là một người theo thuyết satan.
Deacon Ubowski cũng nói rằng “không ai trong số các nhân viên hiện tại biết cô ấy … Chúng tôi đã hỏi các nhân viên thanh niên nếu họ có bất kỳ hồi ức nào về cô ấy và họ đã không.”
“Nhưng tất cả chúng tôi đều có cô ấy trong lời cầu nguyện của chúng tôi,” anh ấy nói thêm.
Cramer bị buộc tội vào năm 2020 với tội cản trở cảnh sát và bị kết án một năm quản chế và 48 giờ phục vụ cộng đồng. Các tổ chức ngăn chặn tội phạm ở Denver đang cung cấp 2.000 đô la cho thông tin về nơi ở của cô ấy hoặc sự cố phá hoại.

Phú Đức/Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang