Tắt Quảng Cáo [X]

Xôn xao Người kế nhiệm Đức Cha Long Giáo Phận Vinh

06:22 01/12/2023
hoc du

Kính chào quý ông bà anh chị em, thời gian qua nhiều việc xảy ra ở Giáo Phận Vinh – Một giáo phận luôn là điểm nóng gần đây được nhiều giáo dân cả nước quan tâm, nhưng hiện nay chưa có giải pháp nào để yên lòng giáo dân giáo phận Vinh.

Vì cứ xảy ra hết chuyện này đến chuyện kia, cao điểm nhất là vụ việc bà con giáo dân trại gáo đã vào Tòa Giám mục Giáo phận Vinh để xin gặp những người đứng đầu trong Giáo Phận Vinh, cầm băng rôn lên tiếng đến Tòa Giám mục kêu giúp.

Trên trang mạng xã hội đang xôn xao về chân dung vị kế nhiệm ĐGM AnPhong Nguyễn Hữu Long, giám mục Vinh. Vậy thực hư về việc ĐGM thay thế Đức Cha anphong Nguyễn Hữu long có thật hay không.

Theo trang Facebook Chuyện Ao Làng chia sẻ như sau:

CHÂN DUNG VỊ KẾ NHIỆM ĐỨC CHA ANPHONG – GM VINH!

Hiện tại, chính quyền đã chấp nhận hồ sơ 3 ứng viên mà Giám mục Giáo phận Vinh đã đề cử trong hồ sơ. Và, cái tên được chấp nhận trong 3 ứng viên là: Linh mục Giuse Hồ Thứ, linh mục thuộc Đại Chủng viện Xuân Bích – Huế. Quá trình chính thức chấp nhận cách đây 2 tháng.

Tiểu sử về linh mục Giuse sẽ được cập nhật sau.

*** Xin đừng ngạc nhiên về việc chính quyền chấp nhận hồ sơ ứng viên. Vì sau 2010, tất cả các ứng viên lên Giám mục đều phải thông qua xét duyệt của nhà nước. Giám mục Giáo phận sẽ gửi hồ sơ đến nhà nước 3 ứng viên, nếu họ không ưng ai trong 3 ứng viên thì tiếp tục chọn 3 ứng viên khác cho đến khi họ chọn được mới thôi. Kế đến, sau khi có sự chuẩn hợp của chính quyền, Giám mục Gp sẽ gửi lên HĐGM rồi sang Toà Thánh. Theo thông tin con nắm bắt được thì Giám mục Gp Vinh sẽ không bao giờ là người Vinh nữa mà sẽ chọn chủ yếu ở Xuân Bích cho Vinh. Nếu ở Xuân Bích không có ai thì sẽ chọn nơi khác và tuyệt đối không phải người Vinh.

*** Ở bàn tiệc tại Huế, linh mục Giuse Hồ Thứ đã nói: ” Nếu con được lên làm Giám mục và được về Vinh, con sẽ thiết lập “luật thép” dành cho lm Vinh. Con sẽ cho lắp các Cammera trừ phòng ngủ của lm ra, con sẽ kiểm soát đi đâu và về đâu. Ngoài ra, con sẽ cho linh mục đoàn Vinh học lại môn ” Đạo Đức học” 6 tháng. Những linh mục trên 80 tuổi thì không phải đi học lại”. ( trích ý lược tình báo).

Xin được thành kính phân ưu cùng “500 anh em” linh mục đoàn Vinh.

Hẹn gặp lại với tiểu sử của ứng viên GM Vinh tương lai. Bài viết hôm qua, con viết sẽ nghỉ, cơ mà ai đó vui mừng sớm quá vậy ạ! xin vui lòng nghe lại đoạn video con đã ghim ở trên tường face book lại 8 lần ạ!

Kính bút: Chuyện Ao Làng

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang