Tắt Quảng Cáo [X]

Xót xa: 1 Nhà thờ ở Philippines bị cháy rụi – Mình Thánh Chúa đã không được cứu

09:10 22/04/2024
hoc du
Ngày 22 tháng 4 năm 2024. Thứ Hai. Thông lệ, các nhân viên Giáo xứ được nghỉ ngơi sau những trách nhiệm nặng nề trong việc duy trì một Giáo xứ sống động. Nhà thờ và cổng vào nhà xứ đóng cửa trong ngày. Chỉ có các công nhân, đang bận rộn với việc cải tạo và nâng cấp, có mặt trong ngày hôm đó. Họ nghỉ ăn trưa, rồi một đám cháy bùng phát.

Khoảng 11:54 sáng, Cục Phòng cháy chữa cháy (BFP) Thành phố Ilagan nhận được cuộc gọi. Nhà thờ Ilagan, được xếp vào loại di sản , nguyên là Nhà thờ Chánh tòa của Giáo phận đang bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa đã đến chỉ trong vài phút.

Họ đến đúng lúc ngọn lửa từ bên trong Nhà thờ đang ở mức mạnh nhất. Chất liệu sợi của trần nhà, và những thanh gỗ giữ chúng, đã tạo điều kiện cho đám cháy bùng phát dữ dội. Sự hỗ trợ của lính cứu hỏa từ Tỉnh, các thị trấn Gamu, Naguilian, Burgos, Quirino và Tumauini, cũng như cộng đồng người Hoa, cho chúng ta thấy được cường độ của ngọn lửa lớn ra sao.

Kính vỡ tan, cửa sổ dường như phát nổ do áp lực từ sức nóng bên trong. Phần lớn nội thất bị thiêu rụi trong biển lửa. Trong Cung thánh, bàn thờ, bàn thờ và hầu hết các đồ đạc đều bị cháy thành than. Những gì còn lại của bàn thờ là những thanh thép giữ phần còn lại của Thánh giá trong Cung thánh. Ước tính thiệt hại vẫn chưa được xác định.

Một phần của bàn thờ là nơi đặt Nhà Tạm, nơi lưu giữ Mình Thánh Chúa. Thật đáng tiếc khi Mình Thánh Chúa đã không được cứu.

Chúng tôi đang chờ thông tin cập nhật từ giáo xứ và sẽ thông báo đến quí vị.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang