Tắt Quảng Cáo [X]

BREAKING: Giám mục phụ tá LA David O’Connell bị bắn chết

12:30 20/02/2023
hoc du

Các nhà chức trách đang điều tra vụ nổ súng như một cái chết đáng ngờ nhưng không có thêm thông tin chi tiết vào cuối ngày thứ Bảy.

Giám mục phụ tá Los Angeles David O’Connell, một linh mục nổi tiếng trong Tổng giáo phận Los Angeles trong nhiều năm được biết đến với công việc phục vụ người nhập cư, người nghèo và nạn nhân của bạo lực súng ống ở Nam LA, đã bị bắn chết hôm thứ Bảy, cơ quan chức năng cho biết.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 1 giờ chiều bên trong một ngôi nhà ở dãy phố 1500 trên Đại lộ Janlu ở Hacienda Heights, Hạt Los Angeles, theo một tuyên bố từ Sở Cảnh sát trưởng Hạt Los Angeles, đài truyền hình KABC đưa tin.

Các đại biểu đã tìm thấy Bishop O’Connell, 69 tuổi, bị một vết thương do súng bắn vào thân mình, KCAL News đưa tin. Anh ta được tuyên bố là đã chết tại hiện trường.

Các nhà chức trách đang điều tra vụ nổ súng như một cái chết đáng ngờ nhưng không có thêm thông tin chi tiết vào cuối ngày thứ Bảy.

Trước đó cùng ngày, Đức Tổng Giám mục José Gomez đã đưa ra một tuyên bố thông báo rằng Đức Giám mục O’Connell, một người gốc Ireland đã làm việc tại khu vực Los Angeles trong 45 năm qua, đã đột ngột qua đời.

“Chiều nay tôi rất buồn khi báo tin rằng Đức Giám mục Phụ tá yêu quý của chúng ta David O’Connell đã bất ngờ qua đời,” Đức Tổng Giám mục Gomez cho biết trong tuyên bố, Angelus News đưa tin.

“Thật là một cú sốc và tôi không có lời nào để bày tỏ nỗi buồn của mình,” tổng giám mục nói.

Khoảng một chục người Công giáo địa phương đã cùng nhau cầu nguyện cho O’Connell vào tối thứ Bảy ở Hacienda Heights, cầm nến và lần chuỗi Mân Côi bên cạnh băng cảnh sát bên ngoài hiện trường vụ án nơi cảnh sát đang điều tra cái chết của vị giám mục.

Jonny Flores nói với Los Angeles Times rằng anh biết Giám mục O’Connell từ các cuộc biểu tình ủng hộ sự sống ở địa phương và nhớ rằng vị giám mục này rất khiêm tốn và luôn hào phóng với thời gian của mình.

“Anh ấy đã không giữ lại lời nói của mình. Anh ấy nói rất hay,” Flores nói.

Sinh ra ở County Cork, Ireland vào năm 1953, O’Connell theo học chức linh mục tại All Hallows College ở Dublin và được thụ phong để phục vụ tại Tổng giáo phận Los Angeles vào năm 1979, theo Angelus News . Sau khi thụ phong, ông phục vụ với tư cách là phó mục sư tại một số giáo xứ và là mục sư tại các giáo xứ St. Frances X. Cabrini, Ascension, St. Eugene và St. Michael – tất cả đều ở Nam LA. Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm O’Connell làm giám mục vào năm 2015.

Giám mục O’Connell cũng đã tích cực giúp đỡ những người nhập cư trong khu vực với tư cách là chủ tịch của Lực lượng Đặc nhiệm Nhập cư liên giáo phận Nam California , Angelus News đưa tin.

Giám mục phụ tá Los Angeles David O'Connell nhìn những ngọn nến đặt trên bàn thờ tượng trưng cho những người đã thiệt mạng trong đại dịch coronavirus, trong một buổi lễ tưởng niệm phi giáo phái ở Long Beach, California, vào ngày 14 tháng 11 năm 2020. Apu Gomes/AFP qua Getty Images

Giám mục phụ tá Los Angeles David O’Connell nhìn những ngọn nến đặt trên bàn thờ tượng trưng cho những người đã thiệt mạng trong đại dịch coronavirus, trong một buổi lễ tưởng niệm phi giáo phái ở Long Beach, California, vào ngày 14 tháng 11 năm 2020. Apu Gomes/AFP qua Getty Images

Đức Tổng Giám mục Gomez đã gọi Đức Giám mục O’Connell là “một người cầu nguyện sâu sắc và có lòng yêu mến Đức Mẹ rất nhiều.”

“Ông ấy là một người kiến ​​tạo hòa bình với trái tim dành cho người nghèo và người nhập cư, và ông ấy có niềm đam mê xây dựng một cộng đồng nơi mà sự thiêng liêng và phẩm giá của mỗi cuộc sống con người được tôn vinh và bảo vệ,” tổng giám mục nói.

“Anh ấy cũng là một người bạn tốt, và tôi sẽ nhớ anh ấy rất nhiều,” Đức Tổng Giám mục Gomez nói thêm. Anh ấy xin cầu nguyện cho giám mục và gia đình của anh ấy ở Ireland.

“Xin Đức Mẹ Guadalupe bao bọc anh ấy trong chiếc áo choàng tình yêu của Mẹ, và xin các thiên thần dẫn anh ấy vào thiên đường, và cầu mong anh ấy được yên nghỉ,” vị tổng giám mục nói.


Nguồn: ncregister

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang