Tắt Quảng Cáo [X]

Báo Nghệ An đưa tin sai sự thật về việc Giáo Phận Vinh hỗ trợ người dân Sài Gòn

07:30 18/07/2021
hoc du

Đâu là sự thật bài viết trên baonghean.vn đăng lúc 9h15 phút ngày 17/7/2021
Baonghean viết bài sai sự thật về việc Giáo phận Vinh ủng hộ Sài gòn trong dịch bệnh.
Tác giả Lê Thanh viết sai hoàn toàn sự thật:
1. Tác giả viết” Hưởng ứng Tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác” do Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An phát động, những ngày qua Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã vận động các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân quyên góp 6 tấn lương thực, thực phẩm, hàng hóa và 3 tỷ đồng tiền mặt nhằm chia sẻ khó khăn với người dân TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19.”Đây là một thông tin suy diễn sai hoàn toàn.
Việc làm của bà con Giáo phận Vinh là đáp lại lời kêu gọi của Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch HĐGMVN và Ban Caritas GP Vinh.

 Thư kêu gọi của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh – Chủ tịch HĐGM Việt Nam


Số hàng hoá con cái Giáo phận quyên góp được khoảng 60 tấn và 2 tỷ tiền mặt chứ không phải như nội dung bài báo viết.
2. Tác giả viết: ”Số tiền và hàng hóa trên đã được Tòa Giám mục Giáo phận Vinh vận chuyển đến Cảng Cửa Lò tập kết thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh để chuyển hàng vào hỗ trợ bà con TP. Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do đại dịch Covid.
”Đây lại là nội dung sai hoàn toàn:
Giáo phận đã dùng hai xe tải lớn đem vào tận nơi sau hơn hai ngày xuất phát( địa chỉ nơi đến: Dòng Đaminh Việt Nam – 90 Nguyễn Thái Sơn – phường 3 – Quận Gò Vấp).
Chứ không đem xuống cảng Cửa Lò để vận chuyển bằng đường biển và thông qua ai hết như bài báo viết.
Đưa ra một vài nhận định trên để yêu cầu baonghean và tác giả phải đính chính và sửa lại đúng nội dung chứ không thể để tình trạng làm sai sự thật như vậy được.
Việc góp sức cùng cả nước là tốt và chỉ đơn thuần mang tính chia sẽ yêu thương, nhung không phải vì thế mà lập lờ đánh lận con đen đưa tin sai sự thật.
Đọc qua bài viết sai sự thật tại: BAONGHEAN https://baonghean.vn/giao-phan-vinh-ung-ho-thanh-pho-ho-chi-minh-60-tan-hang-va-2-ty-dong-290744.html

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang