Tắt Quảng Cáo [X]

Cậu bé 5 tuổi cắt ngang bài giảng, xin cầu nguyện cho bố đang nguy kịch vì nhiễm Covid

03:04 16/07/2021
hoc du

Ngày 16 tháng 5 năm 2021 vừa qua, trong thánh lễ Chúa Thăng Thiên tại một giáo xứ ở Patrocinio, Brazil, một cậu bé 5 tuổi đã bất ngờ tiến lên cắt ngang bài giảng của cha xứ và xin cha cầu nguyện cho bố đỡ đầu của cậu bé đang phải thở oxy vì căn bệnh Covid.

Ngày 16 tháng 5 năm 2021 vừa qua, trong thánh lễ Chúa Thăng Thiên tại một giáo xứ ở Patrocinio, Brazil, một cậu bé 5 tuổi đã bất ngờ tiến lên cắt ngang bài giảng của cha xứ và xin cha cầu nguyện cho bố đỡ đầu của cậu bé đang phải thở oxy vì căn bệnh Covid.

Thánh lễ do Cha Artur Oliveira cử hành được trực tuyến nên khoảng khắc cảm động đó được ghi lại và chia sẻ rộng rãi.

Cha Artur đã đăng đoạn video lên trang mạng xã hội của mình với hy vọng nó sẽ là truyền cảm hứng cho mọi người. Ngài chia sẻ với hãng tin Công Giáo ACI Digital rằng: “chúng ta phải giống như cậu bé này, cầu nguyện một cách đơn giản, với sự can đảm và với lòng tin”. Ngài còn cho biết nhiều người, trong đó có nhiều bạn trẻ, sau khi xem đoạn video đã nói với ngài rằng họ đã rất cảm động. Một số người đã nói:

“Đức tin của tôi thật nhỏ bé so với đức tin thật lớn lao của cậu bé này”.

Một sự gián đoạn thánh thiện

Theo lời chứng của cha Artur, cậu bé João Miguel đã cắt ngang bài giảng “với một sự tự do hoàn toàn”, và trực tiếp cầu xin: “Thưa cha, cha có thể cầu nguyện cho bố đỡ đầu của con được không? Bố con đang phải thở máy oxy”.

Cậu bé sau đó giải thích rằng “chú Flavio” bị nhiễm bệnh Covid-19.

Trong một bài đăng kèm theo đoạn video về khoảng khắc đó (khoảng khắc cha Artur ngồi xuống bên cạnh cậu bé trên bậc cung thánh và cầu nguyện với cậu bé), cha Artur đã bình luận rằng:

Làm sao mà tôi không chú ý đến lời yêu cầu này được? Quả thật, trong thâm tâm, tôi đã cầu xin Chúa rằng: “Lạy Chúa, cậu bé này đã làm con ngạc nhiên. Con phải làm gì đây?

” Tôi đã bỏ qua những gì tôi đang nói và ngồi xuống trên bậc tam cấp cung thánh. Tôi tưởng tượng Chúa Giêsu đang lắng nghe lời cầu xin này. Và tôi biết rằng Ngài sẽ nhậm lời. Những người trong nhà thờ lúc đó đã học được một bài học về lòng tin.”

Ngay trước lời cầu xin của cậu bé João Miguel, vị linh mục đang giảng về cuộc thăng thiên của Chúa Giêsu. Quả thật, dù Chúa lên trời, nhưng Ngài vẫn ở giữa chúng ta. “Ngay cả khi ta không cảm nhận được Ngài trong mọi giây phút, Ngài vẫn ở với ta. Ngay cả khi ta không thấy Ngài lần nào, thì Ngài vẫn ở bên ta.” Sau khi cầu nguyện với cậu bé, vị linh mục đã kết thúc bài giảng của ngài và nói rằng: “Con có muốn một dấu chỉ tuyệt vời hơn điều đó thế không? Chúa Giêsu đang ở giữa chúng ta mọi lúc”.

Cách mà cha Artur xử lý tình huống đó gợi nhớ lại lời của Chúa Giêsu nói trong Tin Mừng Mattheu: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.” (Mt 19,14).

Quả thực, ngày 27 tháng 5, cha Artur đã chia sẻ lên tài khoản Facebook của ngài tin vui đó là lời cầu xin của cậu bé Miguel đã được Chúa lắng nghe và nhậm lời: “Vâng, PHÉP LẠ đã xảy ra”.

Trên kênh Youtube của mình, cha Artur đã đăng một đoạn video cập nhật về câu chuyện này, với lời cảnh báo: “Hãy chuẩn bị sẵn khăn tay của bạn!” bởi vì thật khó để không rơi nước mắt khi nhìn thấy tình yêu của cậu bé dành cho cha đỡ đầu và đức tin đơn sơ của cậu bé.

Trong đoạn video 10 phút (bằng tiếng Bồ Đào Nha), cha Artur đã phỏng vấn mẹ cậu bé, bà đã kể lại việc trong vòng một tuần bố đỡ cầu của cậu bé đã không cần phải dùng máy trợ thở oxy và thậm chí là đã có thể nói chuyện được.

Cha Artur hỏi cậu bé: “Tại sao bố con lại khỏe lại nhanh như vậy?” Cậu bé trả lời: “Bởi vì chúng con đã cầu nguyện rất nhiều và Chúa đã cứu giúp chúng con”.

Ai có thể nghi ngờ về lời của Chúa Giêsu nói về các trẻ nhỏ – rằng “các thiên thần của họ trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời”. Đoạn video sau đó cho thấy ‘chú Flavio” rời bệnh viện trên chiếc xe lăn và đứa con gái đã ôm chầm lấy anh, cả hai cùng khóc trong niềm vui sướng.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang