Tắt Quảng Cáo [X]

Thánh lễ an táng Cha cố Phêrô Vêrôna Chu Quang Tòng

06:55 11/05/2024
hoc du

Tại nhà thờ Giáo xứ Thọ Ninh, giáo hạt Bắc Ninh, Thánh lễ an táng Cha cố Phêrô Vêrôna Chu Quang Tòng đã được Đức Cha Giuse, Giám mục giáo phận, cử hành vào lúc 8 giờ 00, Thứ Bảy, ngày 11/5/2024.

Đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố còn có Đức Cha Laurensô Chu Quang Minh, Nguyên Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, và đông đảo bà con giáo dân thuộc giáo xứ Thọ Ninh cũng như các xứ liên hệ.

Chứng nhân đức tin là điều mà mỗi người chúng ta có thể nhớ khi nói về Cha cố Phêrô Vêrôna. Ngài đã trải qua 85 năm tuổi đời với 14 năm tập trung cải tạo, 45 năm linh mục, 19 năm đợi chờ để được làm cha xứ. Hơn thế, cả hai lần chịu chức của ngài đều trong âm thầm, bóng đêm, không kèn trống, không tạ ơn, cỗ bàn. Dù cuộc đời đầy những khó khăn thử thách, sóng gió, nhưng ngài không một lời kêu than, trách móc. Không những thế, ngài còn được biết đến là một con người luôn vui tươi, hăng say, nhiệt tình trong mọi nơi, mọi lúc.

Trong bài giảng, Đức Cha giáo phận ví cuộc đời của Cha cố Phêrô Vêrôna là một cuộc đời được Chúa tinh luyện như người ta luyện vàng trong lò lửa. Cha cố đã đón nhận sự tinh luyện ấy và dám để cuộc đời mình rơi xuống, chết đi như phận của hạt lúa mì, để rồi một mùa lúa vàng bát ngát mở ra. Với một cuộc đời như vậy, Đức Cha tin rằng, giờ đây Cha cố Phêrô Vêrôna chỉ còn một việc duy nhất là được hạnh phúc bên Chúa.

Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho ngài và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta cũng biết noi gương ngài sống đức tin kiên cường trong mọi chọn lựa của đời sống để khi kết thúc cuộc đời dương thế, chúng ta sẽ được Chúa cho hưởng hạnh phúc bên Ngài.

Xem thêm hình ảnh


Nguồn: Vinh Phạm – GP Bắc Ninh

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang