Tắt Quảng Cáo [X]

Nhà thờ có 140 Linh mục – nhiều nhất Việt Nam, ở Giáo xứ Kẻ Sặt

04:29 20/12/2022
hoc du

Nhà thờ Giáo Xứ Kẻ Sặt thuộc giáo phận Xuân Lộc tại địa chỉ Khu Phố 3, P. Tân Biên, thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai.

Giáo xứ Kẻ Sặt hiện nay nổi tiếng với gần 140 linh mục xuất thân từ đây, và 500 tu sĩ nam nữ. Nhiều gia đình có hai ba linh mục, 4 năm sơ là chuyện rất bình thường ở đây. Cuộc di cư năm 1954, đã đưa gần 6000 người dân làng Kẻ sặt tỉnh Hải dương, giáo phận Hải Phòng vào miền Nam.

Họ đến vùng đất Hố Nai, nơi xem như có một cuộc sống ổn định, bình an giữa những biến chuyển của quê hương đất nước, để thành lập một giáo xứ toàn tòng. Giáo xứ Kẻ Sặt đã được hình thành từ sau năm 1954 cho tới nay trải qua bao nhiêu thăng trầm sóng gió, nhưng bà con giáo dân vẫn trung thành giữ vững đức tin, làm chứng tá cho Tin Mừng và trở nên Giáo xứ điển hình cho ơn gọi tu sĩ.

Hiện nay Giáo xứ Kẻ Sặt có khoảng gần 10.000 giáo dân, với những sinh hoạt thờ phượng sầm uất nhất của xứ đạo đã hiện diện gần 70 năm ở nơi đây. Từ làng Kẻ sặt mà có các vị Giám mục, viện phụ, các Đức ông, linh mục và đông đảo tu sĩ nam nữ xuất thân từ Kẻ sặt. Trong đó có Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, là người con của Kẻ Sặt miền Bắc.

Tại sao giáo xứ Kẻ Sặt lại có nhiều người đi tu như vậy ? có thể nói là đông nhất nhì của cả nước ? mời anh chị em cùng nghe 1 Cụ Cao Niên ở Kẻ Sặt nói lý do tại sao đi tu ở đây nhiều ?


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang