Tắt Quảng Cáo [X]

Một Linh mục và 5 sinh viên bị bắt vì hô hào chống Tổng thống

11:13 06/02/2023
hoc du

Một linh mục Công Giáo và năm sinh viên đã bị bắt sau một sự kiện vào sáng thứ Năm với Đức Thánh Cha Phanxicô tại Cộng hòa Dân chủ Congo, vì bị cáo buộc chỉ trích tổng thống nước này.

 

Các sinh viên và Cha Guy Julien Muluku, một thành viên Congo của Dòng Thừa sai Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, đã bị giam giữ gần 34 giờ trước khi được thả ngay trước 10 giờ tối ngày 3 tháng Hai.

Việc bắt giữ và thả tự do sau đó đã được xác nhận với CNA bởi Tu hội các Hiến sĩ Truyền giáo Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Sáu người đã bị cơ quan tình báo của tổng thống bắt vào khoảng 12 giờ trưa sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ giới trẻ Congo tại Sân vận động các vị Tử Đạo ở Kinshasa, Cộng hòa Dân chủ Congo, vào ngày 2 tháng Hai.

Khi Đức Thánh Cha Phanxicô phát biểu chống tham nhũng trong sự kiện ngày 2 tháng 2, một phần đám đông đã xông vào hô vang bằng ngôn ngữ Lingala nhắm vào tổng thống của đất nước và nói rằng nhiệm vụ của ông đã kết thúc, theo Associated Press.

Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Congo, ông Felix Tshisekedi, người nhậm chức vào tháng 1 năm 2019, sẽ tái tranh cử vào tháng 12.

Cha Jean Baptiste Malenge, một đại biểu của hội đồng giám mục Congo và là thành viên của Dòng Thừa sai Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, nói với EWTN News rằng một nhóm sinh viên từ Học viện Saint Eugène de Mazenod ở Kinshasa đã hát một bài hát mà họ đã học được từ Đức Hồng Y Congo Laurent Monsengwo đã quá cô: “tham nhũng, chúng tôi từ chối tham nhũng, tên trộm, hãy cẩn thận.”

Cha Muluku, tổng thư ký học thuật của trường sau đại học, đã bị bắt cùng với năm sinh viên này khi ngài cố gắng bảo vệ họ trong vụ bắt giữ.


Nguồn: Vietcatholic News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang