Tắt Quảng Cáo [X]

Cách đăng kí cuộc thi vẽ logo Năm Thánh 2025 do Tòa Thánh phát động

10:04 24/02/2022
hoc du

Hội đồng Tòa Thánh về tái Truyền giảng Tin Mừng phát động cuộc thi vẽ logo cho Năm Thánh 2025, dành cho tất cả mọi người. Thời gian bắt đầu từ ngày 22/02 đến 20/5/2022.

 

Sau khi công bố khẩu hiệu đã được Đức Thánh Cha phê chuẩn “Những người hành hương của hy vọng”, hôm thứ Ba 22/02, Hội đồng Tòa Thánh về tái Truyền giảng Tin Mừng – cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức Năm Thánh – đã phát động một cuộc thi thiết kế logo chính thức của Năm Thánh. Cuộc thi “mở cho tất cả mọi người”- cá nhân hoặc nhóm – bắt đầu từ thứ Ba ngày 22/02 và kết thúc vào ngày 20/5/2022.

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông báo về tiến trình tham gia Thượng Hội Đồng Giám Mục tại các Giáo phận

Trong thông báo, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella cho biết, logo có thể được thực hiện trên các chất liệu như giấy, nhựa, vải… và các thiết bị có kích thước nhỏ và lớn. Là một trong những hoạt động đầu tiên được thực hiện như một phần của việc chuẩn bị Năm Thánh, đây là một nhiệm vụ quan trọng, vì logo thể hiện bản sắc và chủ đề thiêng liêng cụ thể của mỗi Năm Thánh, bao hàm cả ý nghĩa thần học liên quan đến việc phát triển và thực hiện sự kiện lịch sử này .

Yêu cầu

Trong các quy chế được phổ biến cùng với thông báo, Hội đồng Tòa Thánh yêu cầu logo, khẩu hiệu và các yếu tố khác phải đáp ứng các yêu cầu nhất định, nghĩa là phải “đơn giản và trực quan; độc đáo, nguyên bản và hoàn toàn mới”; thích hợp với các kích thước để in và định dạng kỹ thuật số của nhiều trang web và mạng xã hội.

Logo phù hợp với sứ điệp thần học

Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella nhấn mạnh thêm rằng, yêu cầu trước hết của logo là: các yếu tố của logo phải “phù hợp” với sứ điệp thần học của Năm Thánh này, nghĩa là phù hợp với chủ đề là “Những người hành hương của hy vọng”. Ngài hy vọng đây sẽ  là dấu hiệu đặc thù, từ đó những người tham gia sẽ được truyền cảm hứng.

Theo Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh, Logo Năm Thánh chuyển tải tức thời và thích hợp nội dung sứ điệp một cách biểu tượng, đồng thời vừa thể hiện tính phổ quát của sứ điệp vừa đáp ứng nhu cầu thiêng liêng cụ thể của người đương thời, những người cảm thấy được khích lệ từ chính chủ đề hy vọng này.

Đến tháng 5, một hội đồng tuyển chọn sẽ đánh giá tất cả các tác phẩm đã gửi đến, và trong thời gian ngắn có thể tải ở dạng kỹ thuật số tại trang web chính thức của Năm Thánh: (www.iubilaeum2025.va)

Trong cuộc thi logo cho Năm Thánh 2000, người chiến thắng là một nữ sinh viên 22 tuổi đến từ một trường nghệ thuật.


Conggiao.vn/ VaticantNews

 

Bạn có thể quan tâm

Đức tin của Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Michael Jackson, gia nhập Công Giáo khi nghe bài hát Ave Maria

Công ty sản xuất phim Condor Pictures Production sẽ chiếu phim “Món quà từ Chúa” (A Gift from God) trong Liên hoan phim Cannes tháng 5 năm nay, cuốn phim do bà Liana Marabini viết kịch bản và đạo diễn nói về một khía cạnh gần như chưa được biết đến của Michael Jackson liên quan đến đức tin của ông. Ông là một người ngưỡng mộ Đức Gioan Phaolô II. Phim kể lại bảy năm trong đời của vua nhạc Pop từ 1982 đến 1989: thời đại của Thriller, Billie Jean, Bad và những bản nhạc thành công khác.

lên đầu trang