Tắt Quảng Cáo [X]

Tin chấn động! Xuất hiện 1 Giáo Hoàng tự xưng tại Philippines. Xin cầu nguyện!

08:08 25/09/2023
hoc du
Tân giáo hoàng Micae đệ nhị – “Pop Micheal II
Sáng sớm 23.7.2023, những làn khói trắng xuất hiện trên mái ngôi nhà nguyện ở Tòa thánh Kansas (Mỹ) báo hiệu tân giáo hoàng: “HABEMUS PAPAM!” – “CHÚNG TA ĐÃ CÓ GIÁO HOÀNG!”
Ngài hồng y Rogelio Martinez, 53 tuổi người Philippines – chưa bao giờ là linh mục Công giáo đã được bầu chọn là người kế nhiệm David Badwen với tước hiệu Micae đệ nhị. Giáo triều được thiết lập ngay và luôn để lãnh đạo 100 thành viên.
(…)
______________

Giám mục Philipppines cảnh báo tín hữu về việc ủng hộ một “Giáo hoàng tự xưng”… sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị VẠ TUYỆT THÔNG.
Đức Cha Jose Rojas Rojas, Giám mục giáo phận Libmanan, Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức tin của Hội đồng Giám mục Philipppines, cảnh báo rằng các tín hữu sẽ bị vạ tuyệt thông khi ủng hộ và tham gia các cử hành, bao gồm cả phụng vụ, được chủ sự bởi 1 người đàn ông tự xưng mình là… Giáo hoàng Michael II. Đức Giám Mục Jose Rojas Rojas cho biết ông này không phải là linh mục Công giáo.

Martinez, 53 tuổi, sinh ra ở Philippines là thành viên nhóm lạc giáo Trống Tòa (Sedevacantism), được “bầu” làm “giáo hoàng” trong “mật nghị” ở Kansas, Mỹ vào ngày 23/7/2023, lấy tông hiệu là Giáo hoàng Michael II, kế vị cho Giáo hoàng Michael (tên thật là David Bawden) vừa qua đời tháng 8 năm ngoái. (Ông Badwen là cựu thành viên của Huynh đoàn Pio X, hay còn gọi là nhóm Lefèbvre. Ông đã cắt đứt quan hệ với Huynh đoàn Pio X vào những năm 1980 và tuyên bố mình là giáo hoàng vào năm 1990. Ông tuyên bố tất cả các Giáo hoàng kể từ sau khi Giáo hoàng Pio XI qua đời vào năm 1958 đều là “những người theo chủ nghĩa hiện đại, những kẻ lạc giáo và những kẻ bội giáo” và khiến cho cuộc bầu cử của họ trở nên vô hiệu. Ông Badwen được cho là đã đặt tên cho nhóm là “Vatican lưu vong”; nhóm có khoảng 100 thành viên.)
coat-of-arms-1.jpeg

Đức cha Bantolo cho biết Rogelio Martinez, người đứng đầu một nhóm ly giáo, không phải là một linh mục Công giáo. Ngài nói với hãng tin UCA News hôm 4/9/2023: “Họ không hiệp thông với Giáo hội Công giáo. Ông ta không phải là một linh mục Công giáo, do đó, không thể trở thành Giám mục, hay hơn thế nữa, là Giáo hoàng.”

 

Các nguồn tin địa phương xác nhận, kể từ khi đến Philippines vào ngày 1/8, ông Rogelio Martinez đã đến thăm người Công giáo, tham dự các cuộc họp mặt tôn giáo và chủ sự Thánh lễ. Các hình ảnh trên các trang mạng xã hội cho thấy ông đã tự xưng là “Giáo hoàng tối cao” của Giáo hội Công giáo, tại Thành phố San Jose del Monte thuộc tỉnh Bulacan, phía bắc Manila, tại một trong những sự kiện.

Các nhóm lạc giáo Sedevacantism cho rằng Giáo Hội bị trống tòa kể từ lúc Giáo hoàng Piô XII qua đời vào ngày 9 tháng 10 năm 1958. Họ kết án tất cả các Giáo Hoàng kế nhiệm đều là những người theo chủ nghĩa hiện đại, dị giáo và bội giáo. Họ cho rằng các Giáo Hoàng sau Công đồng Vatican II đều là ngụy Giáo hoàng.

Theo quan điểm của các giáo phái Sedevacantism, do Giáo hội Công giáo đang trống tòa, các giáo hoàng đều là giả nên không có cuộc bổ nhiệm Hồng y nào hợp pháp kể từ năm 1958. Vì không còn Hồng y nào hợp pháp trước năm 1958 để thực hiện mật nghị hồng y, nên các tín đồ Sedevacantism tự cho mình quyền tổ chức mật nghị bầu chọn tân giáo hoàng để kế nhiệm Giáo Hoàng Piô XII, lấp ngai Tòa Phêrô đang bị bỏ trống.

Cô Christina Penaranda, 43 tuổi, là người CG đi theo lạc thuyết Sedevacantism nói rằng cô ủng hộ Giáo hoàng Michael II vì “Giáo hoàng ở Roma không phải là Giáo hoàng thật”.

“Chúng tôi tự gọi mình là một Giáo hội vì điều đó dựa trên Kinh Thánh. Chúng tôi là Giáo hội Công giáo đích thực bởi vì giáo phái Vatican II ở Rome không phải là Giáo hội thật”

Penaranda cho biết cô và các con đã gia nhập nhóm “Vatican lưu vong” vào năm 2017 và hiện cam kết trung thành với Giáo Hoàng Michael II.

Penaranda nói thêm :“Chúng tôi là người Công giáo, nhưng thẩm quyền của giáo hội thuộc về Giáo hoàng Michael II, vì vậy chúng tôi chào đón ngài. Đây là giáo hội của ngài”

Cha Ranhilio Aquino, giáo sư chủng viện và là chuyên gia pháp lý nói :

“Phải kiên quyết chống lại tất cả những sự ly giáo như vậy. Chỉ có một Giáo hoàng. Tên ngài là Phanxicô, người kế vị Đức Bênêđíctô XVI, người kế vị Đức Gioan Phaolô II
______________
THỰC SỰ NGUY HIỂM!!!

ROGELIO MARTINEZ – GIÁO HOÀNG TỰ XƯNG SẼ LÀM LỄ ĐĂNG QUANG VÀO LÚC 9 GIỜ NGÀY 28/10/2023.

TẠI: OUR LADY OFF FATIMA PARISH, CARISA 6, FLODELIZA RD, SAN JOSE DEL MONTE CITY, BULACAN, PHILIPPINES

VỚI DANH XƯNG MICHAEL II.
(Xin lưu ý, bài viết không có ý quảng cáo cho “Giáo hoàng tự xưng” mà cảnh báo vì có người việt muốn gia nhập vào nhóm này)! – Lm Đặng Hữu Nam


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang