Tắt Quảng Cáo [X]

Tượng Mẹ Maria không bị ảnh hưởng trước cơn bão dù bị một cây lớn ngã vào

01:39 09/08/2021
hoc du

Bão số 1 – Talim đã vào tới các tỉnh miền Bắc và miền Nam Việt Nam, trước nhiều sự mất mát lớn, chúng ta cùng nhìn lại sự việc xảy ra vào đêm 23/5 tại Calcutta, Ấn Độ. Tượng Mẹ Maria không bị ảnh hưởng trước cơn bão dù bị một cây lớn ngã vào. Xin Mẹ giữ gìn chúng con !


Siêu bão xoáy Amphan tương đương với cơn bão cấp 5 – cấp cao nhất theo thang báo bão của Mỹ được dự báo sẽ đổ bộ vào bờ biển Ấn Độ và Bangladesh vào cuối ngày 20.5. Đến nay, giới chức đã triển khai ѕơ tán hơn hai triệu người tránh bão.

Với sức gió lên tới 240-265 km mỗi giờ, Amphan là cơn bão nhiệt đới mạnh nhất ở Ấn Độ trong vòng hơn 20 năm qua, sau khi một cơn bão tương tự tấn công bang Odisha năm 1999 khiến ít nhất 10.000 người thiệt mạng, Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết.

Amphan được đánh giá là “cơn bão cực kỳ nguу hiểm”, sức gió mạnh sẽ phá hủу mùa màng, đồn điền, cây cối, nhà cửa, hệ thống thông tin liên lạc, giao thông đường bộ và vận chuyển hàng hóa thiết yếu, đe dọa tới cuộc sống của người dân. Sóng Thủу trιều cao có khả năng làm ngập các khu vực trũng thấp ở các vùng ở tây Bengal.


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang