Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Phanxicô xin các Cha giải tội đừng đóng vai “bác sĩ tâm thần”

12:37 25/03/2023
hoc du

Ngày thứ năm 23 tháng 3, khi tiếp các tu sĩ tham dự khóa thứ XXXIII về tòa trong do Tòa Ân giải Tông tòa tổ chức, Đức Phanxicô xin “anh em chỉ nghĩ đến việc tha thứ thôi”. Ngài xin các cha giải tội đừng tìm cách đối thoại với ma quỷ cũng như đừng đóng vai “bác sĩ tâm thần”.

Trong buổi tiếp kiến này, Đức Phanxicô kêu gọi Giáo hội tái khám phá việc xưng tội, đặc biệt trong thời gian chuẩn bị cho Năm Thánh 2025, ngài xin các chương trình mục vụ của các Giáo hội địa phương dành “một vị trí xứng đáng” cho bí tích này.

Ngài xin không nên để các tòa giải tội bị “trống”, nhưng nên có một cha giải tội thường xuyên, giờ giấc rộng rãi hơn trong tất cả các lãnh vực mục vụ. Ngài nói, không bao giờ để tòa giải tội trống. Giáo dân không đến? Đọc một cái gì đó, cầu nguyện, nhưng xin chờ, họ sẽ đến.

Ngài cũng xin các cha giải tội “đừng bao giờ trò chuyện với ma quỷ” cũng như “đừng đóng vai bác sĩ tâm thần, nhà phân tâm học… không”. Ngài đi ra ngoài bài diễn văn soạn sẵn và nhấn mạnh: “Nếu ai trong số anh em có ơn gọi này, xin anh em làm ở nơi khác, nhưng không làm trong tòa giải tội.”

Ngài giải thích, sứ mệnh của cha giải tội là “đón nhận tất cả mọi người, không thành kiến và tìm cánh cửa để bước vào lòng tha thứ. Và khi anh em không đi vào bằng cánh cửa lớn thì anh em vào bằng cửa sổ và nếu anh em không khơi dậy được lòng ăn năn thì ít nhất cũng khơi dậy ước muốn ăn năn”.


Nguồn: Phanxico

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang