Tắt Quảng Cáo [X]

Hai anh em sinh đôi cùng chịu chức trong 1 ngày ở nhà thờ New York – St. Patrick’s Cathedral

11:16 10/06/2022
hoc du

Có lẽ điều đáng chú ý là trong thế giới tan nát và đầy thương tích này, giữa lòng một thành phố vĩ đại, Chúa vẫn kêu gọi, và có những người đáp lại lời kêu gọi đó.


Cặp song sinh được thụ phong linh mục

Đó là thứ Bảy, ngày 26 tháng 5 năm 2018. Khi mặt trời từ từ mọc ở Manhattan, gửi những tia sáng vào những hành lang tối tăm giữa những tòa nhà chọc trời, trước những cánh cửa hùng vĩ của St. Ngày lễ Patrick ở Đại lộ số 5, cảnh tượng như thế này: rất nhiều người tươi cười trong trang phục lễ hội đang chạy trên vỉa hè về phía “nhà thờ giáo xứ của Mỹ”, trao nhau những cái ôm và những lời chào đón nồng nhiệt.


Cũng đọc:
Hai anh em sinh đôi chịu chức Linh mục cùng 1 ngày

 

Vào ngày hôm đó, trước sự chứng kiến ​​của cha mẹ, ông bà, anh chị em, bạn bè và gia đình, chín người đàn ông đã cống hiến cuộc đời mình cho việc phục vụ Tin Mừng , đã được truyền chức linh mục cho chức linh mục của Giáo hội Công giáo Rôma.

“Tôi muốn chỉ có một bức ảnh mà tôi giúp anh tôi mặc quần áo,” Cha nói. Vô tội Montgomery CFR (Dòng Phanxicô Canh tân) ngay trước khi cuộc rước long trọng bắt đầu. Cha Innocent nói về người anh em song sinh của mình – Fr. Angelus Immaculata Montgomery CFR là một trong chín người đàn ông xuất gia ngày hôm đó. Sinh cùng ngày, hai anh em cũng sẽ trở thành linh mục vào một ngày nào đó.

NEW YORK, ORDINATION

Thụ phong ở New York

Chín người đàn ông chờ đợi trong sự căng thẳng hồi hộp. Vào thời điểm đó, vô số băng ghế dài trong thánh đường đã được các tín đồ lấp đầy chặt chẽ, và các ống thép của cây đàn organ khổng lồ đã phát ra âm thanh đầu tiên. Chiếc áo choàng sột soạt của hàng trăm người đồng thanh trông giống như một biển vải lanh trắng.

Đức Hồng Y Timothy Dolan, với tính cách đặc trưng của mình, đã ngồi vào ghế giám mục, và bắt đầu đọc to tên của Br. Gabriel Emmanuel Monahan CFR. Khi nghe tên của họ, các tân linh mục lần lượt xuất hiện. Mỗi người trong số họ được Chúa Kitô kêu gọi riêng lẻ để phục vụ dân Người với tư cách là một linh mục, và mỗi người đều lặp lại tiếng “xin vâng” với Đức Maria, đồng ý làm theo ý muốn của Thiên Chúa.

Nghi thức truyền chức hoàn tất, các tín hữu tập trung trong nhà thờ vỗ tay nhiệt liệt. Một số người trong số họ đã rơi nước mắt, và trái tim của họ tràn đầy lòng biết ơn vô cùng. Kể từ lúc đó, chín người không còn đơn thuần là con trai và anh em nữa, mà còn là thầy tế lễ, những người trung gian cho lòng thương xót của Chúa Kitô, có khả năng bảo đảm sự hiện diện của Chúa Kitô trong các bí tích.


Cũng đọc:
Ơn kêu gọi đặc biệt: Năm chị em trong gia đình cùng gia nhập một dòng tu

 

Chức vụ linh mục đầu tiên

Khi Đức Hồng Y Dolan rước Mình Thánh vào lúc truyền phép, chín tân sinh viên và các linh mục khác đã nói những lời của Chúa Giêsu: “Đây là xác tôi …” – trong persona Christi . Đây là hành động chức tư tế bí tích đầu tiên của họ.

Cuối thánh lễ, mỗi linh mục mới được phong chức tiến vào một chỗ ngồi riêng trong thánh đường để ban phép lành linh mục đầu tiên cho những ai yêu cầu. Vì vậy, thánh chức của họ đã bắt đầu.

Tại sao họ được phong chức phi thường? Có lẽ vì chúng diễn ra ở New York? Hoặc có thể vì chúng được tổ chức tại Nhà thờ St. Ngày của Patrick, hay vì người được phong chức có hai anh em sinh đôi đứng cạnh nhau trên một bàn thờ?

Nhưng có lẽ lý do cho sự bất thường của thời điểm này nằm ở chỗ khác. Có lẽ điều đáng chú ý là trong thế giới tan nát và đầy thương tích này, giữa lòng một thành phố vĩ đại, Chúa vẫn kêu gọi, và có những người đáp lại lời kêu gọi đó . Bất chấp thực tế là thế giới phơi bày chúng ta trước những cám dỗ lớn lao, có những người, cùng làm việc với ân điển, có thể hạ mình và phục vụ giống như Đấng Christ hai thiên niên kỷ trước đó.

Nhấn vào đây để xem thư viện ảnh


Conggiao.vn dịch từ Aleteia

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang