Tắt Quảng Cáo [X]

Cầu nguyện mà không được nhậm lời, muốn đi coi bói có tội không ?

10:06 12/07/2022
hoc du

Thưa Cha; con đã cầu nguyện rất nhiều nhưng mãi mà con vẫn chưa được Chúa và Đức Mẹ nhận lời. Phải chăng vì con nhiều tội lỗi nên Chúa và Đức Mẹ chẳng thương? Thưa cha nhiều lúc yếu lòng con cũng muốn đi coi tướng, nhưng con vẫn lo mình làm thế là phạm tội cùng Chúa. Con xin cha một lời khuyên để con sống vững vàng hơn trong ơn Nghĩa Chúa.

CÁC LÍ DO khiến lời cầu nguyện của chúng ta KHÔNG ĐƯỢC CHÚA NHẬN LỜI | Báo Công Giáo
Đáp:

Cám ơn Chị rất nhiều vì đã chia sẻ cảm nghiệm bản thân và có một lương tâm tốt là sợ phạm tội mất lòng Chúa. Chị có hỏi về việc cầu nguyện của Chị xem ra không được Chúa nhậm lời.

Tôi dám quả quyết với Chị rằng, nếu chị thành tâm cầu nguyện Chúa sẽ nhậm lời Chị và ban cho Chị những ơn phúc vượt quá sự mong ước của Chị. Có một điều phải ghi nhớ rằng: Chúa ban ơn nhưng không phải Ngài luôn luôn ban cho Chị những ơn mà Chị thích. Cha mẹ cho con nhiều điều thiện hảo, ích lợi mà con cái còn nhỏ luôn luôn chống cưỡng: bắt con đi học, bắt con uống thuốc…

Cầu nguyện: Cho điều gì, tại sao và bằng cách nào?
Việc cầu nguyện chủ yếu là kết hợp ý riêng của ta với ý của Chúa. Gương mẫu cầu nguyện của Chúa Giêsu luôn nhắc nhớ cho ta điều đó. Nếu chúng ta quan niệm “cầu sao được vậy” tức là chúng ta coi Chúa như chiếc máy bán nước tự động: nhét tiền vào là nước ra. Hay coi Chúa như một “người” để ta sai bảo: hãy làm điều này, việc kia vì ta biết mọi sự, biết điều này hay, tốt, cứ làm theo “lệnh” của ta là được!

Cầu nguyện như vậy chứng tỏ ta không có niềm tin vào Chúa là Cha Toàn Năng, là Cha Yêu Thương, luôn muốn điều lành thánh cho con cái mình.

Chính vì yếu đức tin như vậy cho nên dễ bị cám dỗ đi “coi bói” may ra đúng… chối bỏ quyền năng của Thiên Chúa.

Ở Trung Quốc, cứ bốn người thì có một người đã từng xem bói. Ảnh: The Paper.

Hơn nữa, việc cầu nguyện không chỉ nguyên có việc “xin xỏ” nhưng còn phải “cho” nữa: Dâng lên Chúa những hy sinh, những lời ngợi ca, chúc tụng, cám tạ, xin lỗi.

Khi chúng ta dâng những tâm tình đó chúng ta thấy rõ ràng ngay Ngài “nhậm lời” chúng ta.

Giải Đáp và Hướng Dẫn: Lm. Phi Quang

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang