Tắt Quảng Cáo [X]

Vatican sẽ công bố tài liệu mới về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ

11:29 09/05/2024
hoc du

Vatican sẽ công bố tài liệu mới về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ vào tuần tới
Đức Hồng Y Fernandez sẽ phát biểu tại cuộc họp báo được phát trực tiếp tại Vatican vào buổi trưa ngày công bố tài liệu.

Văn phòng giáo lý của Vatican sẽ xuất bản một tài liệu mới vào tuần tới về các cuộc hiện ra của Đức Maria và các sự kiện siêu nhiên khác.
Văn phòng Báo chí Tòa Thánh hôm thứ Ba đã công bố rằng Đức Hồng Y Víctor Manuel Fernández, Bộ trưởng Bộ Giáo lý Đức tin (DDF), sẽ công bố những quy tắc mới để phân định liên quan đến “các cuộc hiện ra và các hiện tượng siêu nhiên khác” vào Thứ Sáu, ngày 17 tháng 5.

Trong một cuộc phỏng vấn với National Catholic Register , đối tác tin tức chị em của CNA, vào tháng trước, Đức Hồng Y Fernandez nói rằng tài liệu này sẽ cung cấp “những hướng dẫn và quy tắc rõ ràng” cho việc phân định.

Các quy định mới sẽ là lần đầu tiên văn phòng giáo lý của Vatican ban hành một tài liệu chung về các cuộc hiện ra trong bốn thập kỷ. Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã phê chuẩn các quy tắc về “việc phân định các cuộc hiện ra được cho là hoặc các mạc khải” vào năm 1978.

Đức Hồng Y Fernandez sẽ phát biểu tại cuộc họp báo được phát trực tiếp tại Vatican vào buổi trưa ngày xuất bản tài liệu, cùng với Đức ông Armando Matteo, thư ký bộ phận giáo lý của DDF.

Thông báo được đưa ra sau khi Đức Hồng Y Fernández và Đức ông. Matteo đã gặp riêng với Đức Thánh Cha Phanxicô vào ngày 4 tháng 5, một cuộc gặp trong đó Đức Thánh Cha có thể sẽ xem xét lại tài liệu sắp ra mắt.

Giáo hội Công giáo kêu gọi “hết sức thận trọng” khi xem xét các sự kiện liên quan đến những cuộc hiện ra được cho là của mặc khải. Theo quy định năm 1978, trách nhiệm của Giáo hội trước tiên là phải đánh giá các sự kiện trước khi cho phép tôn sùng công khai trong trường hợp được cho là có sự hiện ra.

Dưới thời Giáo hoàng John Paul II, Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích của Vatican đã ban hành một tài liệu dài về lòng đạo đức bình dân vào năm 2001, trong đó nhắc lại giáo huấn của Giáo hội rằng những mạc khải riêng tư không thuộc về kho tàng đức tin.

“Qua các thời đại, đã có những cái gọi là mặc khải riêng tư, một số trong đó đã được thẩm quyền của Giáo hội công nhận. Tuy nhiên, chúng không thuộc về kho tàng đức tin”, đoạn 67 của Sách Giáo lý Giáo hội Công giáo khẳng định.

“Vai trò của họ không phải là cải thiện hay hoàn thiện mạc khải dứt khoát của Chúa Kitô, mà là giúp sống mạc khải đó một cách trọn vẹn hơn trong một giai đoạn lịch sử nhất định. Được hướng dẫn bởi huấn quyền của Giáo hội, cảm thức đức tin biết cách phân định và đón nhận trong những mạc khải này bất cứ điều gì tạo nên lời mời gọi đích thực của Chúa Kitô hoặc các thánh của Người đến với Giáo hội”.


Nguồn: Tinconggiao24h.com

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang