Tắt Quảng Cáo [X]

Hai anh em sinh đôi chịu chức Linh mục cùng 1 ngày – Lễ phong chức “bất thường” ở New York

11:46 30/05/2022
hoc du

Ở Ba Lan, tám mươi ca sinh đôi được sinh một lần. Nó không thường xuyên! Và thậm chí ít thường xuyên hơn, anh em sinh đôi trở thành linh mục! Tình huống bất thường này đã xảy ra cách đây vài ngày tại giáo phận Kielce. Łukasz Chowaniec và Tomasz Chowaniec được thụ phong linh mục cùng ngày! Như họ nói, “họ muốn chia sẻ Chúa với những người khác.”

Gọi đôi

Ơn gọi kép này được sinh ra trong anh em trong bầu khí gia đình, bởi vì chính cha mẹ của họ đã truyền lại cho họ một đức tin sống động. Họ cùng nhau lần hạt Mân Côi và cùng nhau đi nhà thờ. Hai anh em cũng là những cậu bé bàn thờ và ốc đảo – họ cũng tạo hình nhân vật của mình ở những nơi này. Họ thừa nhận rằng ơn gọi của họ được định hình theo từng giai đoạn, và những cộng đồng mà họ thuộc về là những điểm dừng tiếp theo trên con đường tâm linh của họ. Con đường mà họ quyết định tiếp tục cùng nhau trong chủng viện thần học.

Họ đã có sự hỗ trợ của cha mẹ họ. Dù là con một nhưng bố và mẹ chưa bao giờ cản trở cách gọi của họ. Họ cứ nói rằng nếu họ hạnh phúc thì bố mẹ họ cũng vậy.

Ông bố Łukasz và Tomasz nói rằng nhiều người khó nhận ra chúng, và sự khác biệt giữa chúng chủ yếu thể hiện ở tính cách! Như người ta vẫn nói, người anh em song sinh – và cùng đi trên con đường đời – là một chỗ dựa tuyệt vời. “Bạn không bao giờ thực sự cô đơn”, họ nói với cổng thông tin dicezja.kielce.pl.

Linh trưởng sinh đôi

Như họ nói thêm, quyết định vào chủng viện của họ là độc lập. Người đầu tiên là Łukasz – anh ấy đã nói về nó ở trường trung học cơ sở. Trong lòng Tomasz, suy nghĩ này chỉ bắt đầu nảy mầm vào năm cuối trung học. Họ nói: “Nó cũng cho thấy rằng mặc dù chúng tôi giống nhau đến mức cùng lớn lên trong một môi trường, nhưng mỗi chúng tôi lại khác nhau.

Ngày 29 tháng 5 năm nay. hai anh em đã được thụ phong linh mục cùng nhau. Họ cũng có kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thánh lễ đầu tiên của họ cùng nhau. Như người ta nói, “những loài linh trưởng sinh đôi như vậy cho thấy nhiều hơn rằng Đức Chúa Trời thực sự không tôn trọng con người.”


Nguồn: Aleteia

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang