Tắt Quảng Cáo [X]

Bất Ngờ 1 Giáo Dân VN chi 100 Tỷ Giúp Nhà Chúa – Xin Cầu Nguyện Ông GIUSE VŨ THANH TÂM

07:54 13/10/2022

Ông Tâm nổi tiếng là người có lòng yêu mến Chúa và Giáo hội Công giáo.


Ông Giuse Vũ Thanh Tâm một Cư dân ở khu ông tạ Sài Gòn, chủ tịch tập đoàn Trung tâm hội nghị tiệc cưới lớn nhất Việt Nam. Ông Tâm nổi tiếng là người có lòng yêu mến Chúa và Giáo hội, dù rất thành đạt ở ngoài xã hội nhưng ông và gia đình vẫn giữ đạo rất sốt mến. Ông còn là ân nhân của rất nhiều nhà thờ từ Bắc đến Nam, gia đình ông tâm luôn là mạnh thường quân lớn trong việc chung của Giáo hội có thể nói công đức của gia đình ông trong việc giúp tài chính xây nhiều nhà chùa ở Việt Nam…

Ngày 6/10/2022, ông đã được Chúa gọi về trong sự tiếc thương , đau buồn của rất nhiều người…

Ông GIUSE VŨ THANH TÂM là chồng chị Maria Ngô Thị Yến đã kết thúc cuộc hành trình Ngày thứ Tư để về nhà Cha vào lúc 3g00 ngày 06/10/2022, hưởng thọ 68 tuổi.

Lược sử Giáo xứ Nam Thái:

Theo tinh thần Hiệp định Geneve được ký tại Thụy Sĩ ngày 20/7/1954, một số đồng bào Miền Nam ra định cư ở Miền Bắc và một số đồng bào Miền Bắc vào Nam lập nghiệp. Năm 1954 khu đất Giáo Xứ Nam Thái hiện nay là một khu đất bỏ hoang, chỉ có một căn biệt thự liền vào một dãy nhà trệt 7 gian sát nhau. Căn biệt thự và dãy nhà này là của vợ chồng một sĩ quan Pháp đã hiến cho tòa Giám Mục Sài Gòn trước khi về nước.

Ngày 16/08/1954 CHA GIÁO ĐA-MINH VŨ ĐỨC TRIÊM Chánh Xứ Cổ Việt Địa Phận Thái Bình cùng một số con chiên di cư vào Sài Gòn, sang Hố Nai (Biên Hòa) và đến ngã ba Ông Tạ vào trung tuần tháng 9 năm 1954. Cha và các con chiên đã tạm cư tại căn biệt thự nói trên theo sự chấp thuận của Tòa Giám Mục.

Sau đó ít lâu, bà con gốc Giáo xứ Cổ Gia quê hương các nơi đã báo tin nhau xin tạm cư ngày càng đông, vì thế Cha Giáo đã lên Tòa Giám Mục xin đất định cư và đã được Tòa Giám Mục dành cho 03 mẫu đất ruộng thuộc Sở Hưu Dưỡng Chí Hòa quản lý ở khu Tân Việt hiện nay.

Đúng 4 giờ sáng ngày 22/01/1955, Cha giáo dâng Thánh lễ tạ ơn tại căn biệt thự trước khi dẫn đoàn chiên Giáo Xứ Cổ Việt lên lập nghiệp tại Tân Việt. Khu vực tạm trú này Ngài giao lại cho Đồng Hương Cổ Gia, bà con mua lại một số căn nhà của giáo dân gốc Cổ Việt và những vườn rau của đồng bào địa phương để làm nhà và lập trại định cư do ông VŨ ĐÌNH HÀO làm Trưởng Trại và ông PHẠM VĂN NHƯỠNG làm thư ký hành chánh. Về phần thiêng liêng Cha giáo nhờ CHA HUÂN trại Nam Hòa coi sóc…

Xem thêm thông tin Giáo xứ Nam Thái TẠI ĐÂY.

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang