Tắt Quảng Cáo [X]

Giáo hội sắp có thêm một nữ chân phước

10:05 24/02/2023
hoc du

Giáo hội sắp có thêm một chân phước mới: đó là nữ tu Elisabetta Martinez, người Ý, sáng lập Dòng các Nữ tử Đức Bà Leuca.
Hôm 23 tháng Hai vừa qua, với sự chấp thuận của Đức Thánh cha, Bộ Phong thánh đã công bố sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của nữ tu Martinez. Vị nữ tôi tớ Chúa sinh ngày 25 tháng Ba năm 1905, gia nhập dòng Đức Bà bác ái Chúa Chiên Lành, được khấn lần năm 1930 khi được 25 tuổi với tên dòng là nữ tu Maria Lucia. Chị được sai đi phục vụ các thiếu nữ ở thành phố Chieti, trung Ý. Nhưng trong thời gian tại đây, chị bị bệnh phổi nặng và buộc lòng phải rời bỏ dòng để trở về gia đình.

Trong thời kỳ khó khăn ấy, chị được Đức Mẹ soi sáng về việc thành lập một dòng mới, dấn thân giáo dục các thiếu niên, trẻ em, trợ giúp các thiếu nữ và phục vụ giáo xứ. Chị Martinez được sự chấp thuận của Đức cha Giuseppe Ruotolo, Giám mục Giáo phận Ugento, và chị được bầu làm Bề trên Tổng quyền. Năm 1943, Dòng Nữ tử Đức Bà Leuca được Tòa Thánh phê chuẩn.

Mặc dù bệnh tật tiếp tục và sức khỏe mong manh, chị Martinez vẫn cần mẫn phổ biến các hoạt động của dòng tại nhiều nơi ở Ý, và cả Thụy Sĩ, Bỉ và Mỹ.

Chị Martinez rất siêng năng chầu Mình Thánh Chúa, nhờ đó chị được sức mạnh phó thác cho Chúa Quan Phòng. Chị qua đời ngày 08 tháng Hai năm 1991 tại Roma, hưởng thọ 86 tuổi.

Trong tiến trình làm án phong chân phước, ngày 13 tháng Mười năm 2021, chị được Bộ Phong thánh nhìn nhận đã thực hiện các nhân đức Kitô giáo đến mức độ anh hùng, và được gọi là Đấng Đáng kính.

Phép lạ được Tòa Thánh nhìn nhận và công bố ngày 23 tháng Hai vừa qua, liên quan đến việc chữa lành một thai nhi hồi năm 2017 ở thành Rimini bị bệnh “huyết khối và tắc hoàn toàn động mạch rốn trái, do tình trạng vôi hóa và bị nhồi nhau thai lan rộng và thay đổi lông nhung đa ổ do thiếu dưỡng khí, cũng như thai nhi chậm phát triển trong tử cung rất nghiêm trọng do tình trạng thiểu năng não”.

Một người bạn gia đình ấy thông tin về tình trạng rất trầm trọng của bà mẹ thai nhi. Mẹ Bề trên Tổng quyền Dòng Nữ tu Đức Bà Leuca đã yêu cầu các cộng đoàn của dòng làm tuần cửu nhật để cầu xin sự chuyển cầu của Mẹ sáng lập. Việc cầu nguyện ấy diễn ra suốt thời kỳ thai nghén của bà mẹ. Những hình ảnh của cuộc siêu âm hồi tháng Giêng năm 2018 làm cho các bác sĩ kinh ngạc về tình trạng được cải tiến rất nhiều của thai nhi và bé đã sinh ra ngày 19 tháng Ba năm 2018 trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang