Tắt Quảng Cáo [X]

Thông báo về 1 Đức Giám Mục lúc này xin cầu nguyện cho Ngài

09:07 16/04/2024
hoc du
Đức Cha Anthony Fisher, Tổng Giám mục Sydney, đã kêu gọi các tín hữu bình tĩnh và phản ứng chống lại bạo lực và sợ hãi bằng cầu nguyện và hòa bình, sau khi Giám mục Mar Mari Emmanuel của cộng đoàn Assyria và Cha Isaac Royel bị đâm trong một Thánh lễ tại nhà thờ Chúa Kitô Mục Tử Nhân Lành ở Wakeley, cách Sydney khoảng 30 km về phía tây.
Bishop Mar Mari Emmanuel stabbed at Sydney church & worshippers injured days after knifeman killed 6 in mall rampage | The Sun

Đức Tổng Giám mục Sydney nói: “Tôi mời gọi các tín hữu đừng phản ứng với những sự kiện này bằng sự sợ hãi, hay tránh những nơi thờ phượng vì lo lắng về những cuộc tấn công tiếp theo, cũng như đừng tức giận thực hiện những hành động trả đũa hoặc báo thù. Phản ứng tốt nhất trước bạo lực và sợ hãi là cầu nguyện và hòa bình”.

Ngài nhận định trong một tuyên bố: “Các ngôi nhà cầu nguyện theo truyền thống là nơi bình an và an ủi, nơi ẩn náu và tôn nghiêm. Vì vậy, đoạn video về vụ tấn công một nhà lãnh đạo tôn giáo trong Thánh lễ ở nhà thờ gây chấn động đặc biệt. Chúng ta đã chứng kiến những loại sự kiện này ở các quốc gia khác nhưng cho đến nay, nước Úc phần lớn không có loại bạo lực công khai này trong và xung quanh các nơi thờ phượng. Mọi người ở đất nước này, dù là giám mục hay linh mục, giáo sĩ Do Thái giáo hay giáo sĩ Hồi giáo, mục sư hay tín hữu, đều có thể cầu nguyện một cách an toàn mà không sợ phải chịu những hành vi bạo lực khi tụ họp cầu nguyện”.

Do đó Đức Tổng Giám mục của Sydney mời gọi hãy bình tĩnh và không nhượng bộ trước sự sợ hãi. Ngài cũng cầu nguyện cho Đức Giám mục Emmanuel, Cha Royel và tất cả những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Liên quan đến vụ tấn công vị giám mục, tại một cuộc họp báo, ủy viên cảnh sát New South Wales, Karen Webb, nói rằng đây được coi là một hành động “cực đoan” có nguồn gốc tôn giáo.

Thủ hiến bang New South Wales, Chris Minns, đã triệu tập các nhà lãnh đạo tôn giáo từ một số cộng đồng tôn giáo phía tây Sydney tới họp mặt. Theo hãng tin Công giáo Úc Cathnews, tất cả các nhà lãnh đạo “đã tán thành và ủng hộ việc nhất trí lên án bạo lực dưới mọi hình thức”, yêu cầu mọi người luôn hành động với “sự tôn trọng lẫn nhau”.

Vụ tấn công bằng dao xảy ra khi buổi lễ tối thứ Hai (15/4) tại nhà thờ Chúa Kitô Mục tử Nhân lành đang diễn ra và được truyền hình trực tiếp. Cảnh sát Úc đã bắt một thiếu niên 15 tuổi vì hành vi được xem là hành động khủng bố với động lực cực đoan tôn giáo.


Nguồn: Vatican News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang