Tắt Quảng Cáo [X]

ĐTC tặng thêm 30 ngàn đô la giúp giáo phận Malakal bị lũ lụt ở Nam Sudan

11:01 10/12/2021
hoc du

Qua Đức Hồng y Chánh Sở Từ thiện Konrad Krajewski, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự gần gũi của mình với người dân Nam Sudan đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Thêm vào số tiền 75.000 đô la đã giúp đỡ cho giáo phận Malakal hồi tháng 10 vừa qua, Đức Thánh Cha đã tặng thêm 30 ngàn đô la cho giáo phận này.

ĐTC tặng thêm 30 ngàn đô la giúp giáo phận Malakal bị lũ lụt ở Nam Sudan
ĐTC tặng thêm 30 ngàn đô la giúp giáo phận Malakal bị lũ lụt ở Nam Sudan

Ngày 8/12/2021, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội, Đức cha Stephen Nyodho Ador Majwok cùng với Đức ông Ionut Paul Strejac, nhân viên Toà Sứ thần ở Nam Sudan, đã mang sự gần gũi của Đức Thánh Cha, sự an ủi bằng lời cầu nguyện và qua các vật dụng cần thiết như tấm trải nhựa, chăn mền, thảm ngủ và lều cho người dân đang gặp khó khăn.

Bentiu là nơi có trại di cư lớn nhất Nam Sudan. Hơn 120.000 người đã tìm thấy nơi trú ẩn trong trại, dưới sự bảo trợ của Liên Hiệp quốc, kể từ cuộc nội chiến năm 2013. Giờ đây, khi nhiều người cố gắng trở về vùng đất của họ để thu hoạch mùa màng, họ đã bị buộc phải ở lại trại, và thêm vào đó, 50.000 người nữa đã đến trại kể từ tháng 8 do lũ lụt làm ngập phần lớn Bang Unity.

Số lượng người tị nạn ngày càng tăng. Hàng ngày, các bà mẹ và con cái của họ tiếp tục đến Bentiu, khu vực an toàn duy nhất còn lại nhờ sự bảo vệ của các con đập do Phái bộ Liên Hiệp quốc tại Nam Sudan xây dựng. Những người đàn ông đang cố gắng chăm sóc cho một số ít gia súc còn sống sót lại, trong khi cây trồng và nguồn cung cấp thực phẩm đã bị huỷ hoại.

Hơn một triệu người ở Nam Sudan đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, đa số ở giáo phận Malakal, bao gồm các bang Unity, Upper Nile và Jongley.

Bạn có thể quan tâm

Triển lãm 100 hang đá tại Vatican

Toàn cảnh Triển lãm 100 hang đá tại Vatican

Như 3 năm trước, năm nay (2021), triển lãm quốc tế 100 hang đá Giáng Sinh tại Vatican lần thứ IV, sẽ tiếp tục giới thiệu các tác phẩm của nhiều nghệ nhân, mô tả cảnh Chúa Giáng Sinh, theo những cách diễn đạt và trí tưởng tượng của từng nghệ sĩ.

Caritas Quốc tế kỷ niệm 70 năm thành lập

Caritas Quốc tế kỷ niệm 70 năm thành lập

Caritas Quốc tế lên chương trình cho các sáng kiến thực hiện dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, bắt đầu vào ngày 28/10 đến 12/12/2021, gồm 7 hội nghị dành cho mỗi khu vực của Liên minh bác ái, và một hội nghị kết thúc tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana vào ngày 13/12.

Cậu bé xin chiếc mũ của Đức Giáo Hoàng trong buổi tiếp kiến chung và cái kết vui

Trong buổi tiếp kiến chung sáng ngày 20/10/2021, cậu bé Paolo 10 tuổi đột ngột chạy đến gặp Đức Thánh Cha, muốn có chiếc mũ trắng của ngài. Đức Thánh Cha cho cậu ngồi vào ghế bên cạnh ngài. Đức Thánh Cha nói rằng nơi đứa trẻ này có “sự can đảm và tự do của những đứa trẻ nhỏ để đến gần Chúa.

Vatican áp dụng “Thẻ Xanh Y tế” từ tháng 10

Vatican áp dụng “Thẻ Xanh Y tế” từ tháng 10

Từ ngày 1.10.2021, những ai muốn vào thành quốc Vatican cũng sẽ phải xuất trình “Thẻ Xanh Y tế” của Vatican, của châu Âu hoặc do các quốc gia khác cấp cho người đã tiêm ngừa; hoặc từng nhiễm SARS-CoV-2 và lành bệnh. Nếu người nào không có chứng nhận nói trên thì sẽ phải thực hiện xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nghĩa trang

Hội thanh niên CombinAzioni ở Ý và sáng kiến “Tái sinh nghĩa trang”

Hội thanh niên CombinAzioni, một hiệp hội những người trẻ dấn thân cho các hoạt động tái phát triển vùng đất và văn hoá xã hội ở Montebelluna trong khu vực Treviso của Ý. Hoạt động gần đây nhất của của Hiệp hội: tái phát triển một khu vực đồi núi 9.000m2 của khu vực nghĩa trang cũ của đầu thế kỷ XIX trở thành điểm đến gặp gỡ của mọi người.

Đức Phanxicô và những người được Vatican hỗ trợ chích ngừa vắc-xin Covid-19

Vatican đã làm gì để giúp chống lại Covid-19?

Trong một năm rưỡi qua, Đức Phanxicô tích cực ủng hộ việc chích vắc-xin Covid-19 và kêu gọi các nhà lãnh đạo “nhớ đến những người dễ bị tổn thương nhất”, những người đang chịu đựng nhiều nhất trong thời gian đại dịch. Ngài cũng kêu gọi “có một chủ trương quốc tế cho vắc xin”. Nhưng trên thực tế, Vatican đã làm gì để biến lời nói thành hành động?

Vatican từ chối Joe Biden tham dự thánh lễ với Đức Giáo Hoàng, Vì ủng hộ Phá Thai

Vatican từ chối Joe Biden tham dự thánh lễ với Đức Giáo Hoàng, Vì ủng hộ Phá Thai

Một số giám mục tuyên bố rằng, một chính trị gia Công giáo như Joe Biden – vốn là người coi thường giáo huấn Công giáo về các vấn đề đạo đức then chốt, và sử dụng vị trí của mình để cổ xúy cho các hành động xấu xa về bản chất – thì không nên được phép rước lễ.

lên đầu trang