Tắt Quảng Cáo [X]

Caritas Quốc tế kỷ niệm 70 năm thành lập

04:50 27/10/2021
hoc du

Caritas Quốc tế lên chương trình cho các sáng kiến thực hiện dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, bắt đầu vào ngày 28/10 đến 12/12/2021, gồm 7 hội nghị dành cho mỗi khu vực của Liên minh bác ái, và một hội nghị kết thúc tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana vào ngày 13/12.

Caritas Quốc tế lên chương trình cho các sáng kiến thực hiện dịp kỷ niệm 70 năm thành lập, bắt đầu vào ngày 28/10 đến 12/12/2021, gồm 7 hội nghị dành cho mỗi khu vực của Liên minh bác ái, và một hội nghị kết thúc tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana vào ngày 13/12.
Caritas Quốc tế kỷ niệm 70 năm thành lập
Caritas Quốc tế kỷ niệm 70 năm thành lập

Caritas Quốc tế được Đức Giáo hoàng Piô XII thành lập tại Roma vào ngày 12/12/1951,  nhằm tập hợp các tổ chức bác ái quốc gia, để hỗ trợ sự hiểu biết lẫn nhau, phối hợp và cộng tác trong hoạt động bác ái và xã hội ở các nơi trên thế giới.
Vào thời điểm mới thành lập, Liên minh bác ái này chỉ có 13 thành viên, hiện nay là 162 thành viên hoạt động tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức tiếp tục phục vụ, bảo vệ và đồng hành với người nghèo, qua việc ứng phó với các tình huống khẩn cấp nhân đạo, bảo vệ nhân phẩm và tạo ra các điều kiện cần thiết cho sự phát triển con người toàn diện.
Nhờ sự hiện diện rộng khắp, Caritas như một người đối thoại đặc quyền của các cộng đoàn địa phương. Chính vì vậy trong thời điểm đại dịch Đức Thánh Cha Phanxicô muốn Caritas Quốc tế phối hợp, cùng với Bộ Phục vụ Phát triển Con người Toàn diện, thành lập một nhóm làm việc lắng nghe các Giáo hội địa phương được gọi là Ủy ban Vatican về Covid-19. Vì thế trong dịp kỷ niệm này, các địa phương cũng sẽ là trung tâm của các sáng kiến do Caritas Quốc tế tổ chức.
Theo thông báo của Tổ chức bác ái của Toà Thánh, bắt đầu từ ngày 28/10 đến 12/12, vào mỗi tuần sẽ có một hội nghị trực tuyến, mỗi hội nghị sẽ dành riêng cho mỗi khu vực của Liên minh: châu Phi, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Caribê, châu Á, châu Âu, Trung Đông và Bắc Phi, và châu Đại Dương.
Hội nghị đầu tiên, mang tên “Bảy thập kỷ đấu tranh chống đói nghèo và nhân phẩm” sẽ tập trung vào khu vực Bắc Mỹ. Theo giải thích của ban tổ chức, bảy sự kiện sẽ là cơ hội để gợi lại, qua tiếng nói của các chuyên gia và đại diện của Caritas địa phương, một số thời điểm quan trọng trong lịch sử của Liên minh ở các khu vực khác nhau, đồng thời trình bày những thách đố, khủng hoảng và khó khăn hiện tại. Mỗi hội nghị sẽ có một dự án được thực hiện tại khu vực đó như một cử chỉ biểu tượng ủng hộ người nghèo và những người dễ bị tổn thương.
Các sáng kiến ​​và lễ kỷ niệm sẽ kết thúc tại Roma với một hội nghị sẽ diễn ra tại Đại học Giáo hoàng Urbaniana vào ngày 13/12. Tại sự kiện này, chiến dịch toàn cầu mới của Caritas Quốc tế dành cho việc thúc đẩy hệ sinh thái toàn diện và về một “hoán cải sinh thái” cũng sẽ được đưa ra. (Sir. 26/10/2021)

Theo: Vaticannews

Bạn có thể quan tâm

ĐTC tặng thêm 30 ngàn đô la giúp giáo phận Malakal bị lũ lụt ở Nam Sudan

ĐTC tặng thêm 30 ngàn đô la giúp giáo phận Malakal bị lũ lụt ở Nam Sudan

Qua Đức Hồng y Chánh Sở Từ thiện Konrad Krajewski, Đức Thánh Cha đã bày tỏ sự gần gũi của mình với người dân Nam Sudan đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Thêm vào số tiền 75.000 đô la đã giúp đỡ cho giáo phận Malakal hồi tháng 10 vừa qua, Đức Thánh Cha đã tặng thêm 30 ngàn đô la cho giáo phận này.

Triển lãm 100 hang đá tại Vatican

Toàn cảnh Triển lãm 100 hang đá tại Vatican

Như 3 năm trước, năm nay (2021), triển lãm quốc tế 100 hang đá Giáng Sinh tại Vatican lần thứ IV, sẽ tiếp tục giới thiệu các tác phẩm của nhiều nghệ nhân, mô tả cảnh Chúa Giáng Sinh, theo những cách diễn đạt và trí tưởng tượng của từng nghệ sĩ.

Cậu bé xin chiếc mũ của Đức Giáo Hoàng trong buổi tiếp kiến chung và cái kết vui

Trong buổi tiếp kiến chung sáng ngày 20/10/2021, cậu bé Paolo 10 tuổi đột ngột chạy đến gặp Đức Thánh Cha, muốn có chiếc mũ trắng của ngài. Đức Thánh Cha cho cậu ngồi vào ghế bên cạnh ngài. Đức Thánh Cha nói rằng nơi đứa trẻ này có “sự can đảm và tự do của những đứa trẻ nhỏ để đến gần Chúa.

Vatican áp dụng “Thẻ Xanh Y tế” từ tháng 10

Vatican áp dụng “Thẻ Xanh Y tế” từ tháng 10

Từ ngày 1.10.2021, những ai muốn vào thành quốc Vatican cũng sẽ phải xuất trình “Thẻ Xanh Y tế” của Vatican, của châu Âu hoặc do các quốc gia khác cấp cho người đã tiêm ngừa; hoặc từng nhiễm SARS-CoV-2 và lành bệnh. Nếu người nào không có chứng nhận nói trên thì sẽ phải thực hiện xét nghiệm và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Nghĩa trang

Hội thanh niên CombinAzioni ở Ý và sáng kiến “Tái sinh nghĩa trang”

Hội thanh niên CombinAzioni, một hiệp hội những người trẻ dấn thân cho các hoạt động tái phát triển vùng đất và văn hoá xã hội ở Montebelluna trong khu vực Treviso của Ý. Hoạt động gần đây nhất của của Hiệp hội: tái phát triển một khu vực đồi núi 9.000m2 của khu vực nghĩa trang cũ của đầu thế kỷ XIX trở thành điểm đến gặp gỡ của mọi người.

Đức Phanxicô và những người được Vatican hỗ trợ chích ngừa vắc-xin Covid-19

Vatican đã làm gì để giúp chống lại Covid-19?

Trong một năm rưỡi qua, Đức Phanxicô tích cực ủng hộ việc chích vắc-xin Covid-19 và kêu gọi các nhà lãnh đạo “nhớ đến những người dễ bị tổn thương nhất”, những người đang chịu đựng nhiều nhất trong thời gian đại dịch. Ngài cũng kêu gọi “có một chủ trương quốc tế cho vắc xin”. Nhưng trên thực tế, Vatican đã làm gì để biến lời nói thành hành động?

Vatican từ chối Joe Biden tham dự thánh lễ với Đức Giáo Hoàng, Vì ủng hộ Phá Thai

Vatican từ chối Joe Biden tham dự thánh lễ với Đức Giáo Hoàng, Vì ủng hộ Phá Thai

Một số giám mục tuyên bố rằng, một chính trị gia Công giáo như Joe Biden – vốn là người coi thường giáo huấn Công giáo về các vấn đề đạo đức then chốt, và sử dụng vị trí của mình để cổ xúy cho các hành động xấu xa về bản chất – thì không nên được phép rước lễ.

lên đầu trang