Tắt Quảng Cáo [X]

Cậu bé xin chiếc mũ của Đức Giáo Hoàng trong buổi tiếp kiến chung và cái kết vui

02:28 21/10/2021

Trong buổi tiếp kiến chung sáng ngày 20/10/2021, cậu bé Paolo 10 tuổi đột ngột chạy đến gặp Đức Thánh Cha, muốn có chiếc mũ trắng của ngài. Đức Thánh Cha cho cậu ngồi vào ghế bên cạnh ngài. Đức Thánh Cha nói rằng nơi đứa trẻ này có “sự can đảm và tự do của những đứa trẻ nhỏ để đến gần Chúa.

 

Khi một linh mục đang đọc đoạn thư gửi tín hữu Galát bằng tiếng Đức, trước khi Đức Thánh Cha bắt đầu bài giáo lý trong buổi tiếp kiến ​​chung, cậu bé Paolo lặng lẽ leo lên cầu thang của Hội trường Phaolô VI.
Paolo, 10 tuổi, bị chậm phát triển nhận thức, từ San Ferdinando vùng Puglia đến Roma cùng gia đình. Cậu bước thẳng đến ghế Đức Thánh Cha và ngài đã nhìn cậu với một nụ cười. Ngay khi đứa trẻ xuất hiện trước mặt, ngài đã bắt tay, vỗ về và âu yếm. Giữa ánh mắt thích thú của các tín hữu có mặt trong Hội trường, Đức Thánh Cha đã trao đổi vài lời với cậu bé và hỏi em có muốn ngồi cạnh ngài không. Ngay lập tức Đức ông Leonardo Sapienza, nhiếp chính của Phủ Giáo hoàng, đã đứng dậy nhường ghế cho cậu bé.

Paolo ngồi cạnh ĐTC
Paolo ngồi cạnh ĐTC

Tiếng vỗ tay bắt đầu vang lên và Paolo cũng vỗ tay. Sau đó, cậu bé nhìn xung quanh và đứng dậy một lần nữa, quay trở lại với Đức Giáo hoàng, và nắm lấy cả hai tay để nhảy lên. Đức Thánh Cha nói thêm vài lời với Paolo nhưng cậu bé đã đi ra sau chiếc ghế của Đức Thánh Cha.
Sau đó cậu bé nói với Đức ông Leonardo Sapienza, dùng tay chỉ chiếc mũ chỏm trắng của Đức Thánh Cha và muốn có nó. Cậu bé cũng nắm tay vị linh mục nói tiếng Bồ Đào Nha và kéo về phía Đức Thánh Cha, nói rằng em muốn chiếc mũ chỏm màu trắng.

Paolo muốn có chiếc mũ chỏm trắng của ĐTC
Paolo muốn có chiếc mũ chỏm trắng của ĐTC

Sau khi ôm Đức Thánh Cha, cậu bé Paolo được tặng chiếc mũ trắng và đội trên đầu và trở về chỗ ngồi.

Paolo ôm chào ĐTC
Paolo ôm chào ĐTC

Bắt đầu bài giáo lý, nhắc lại đề tài sự tự do của đức tin mà ngài đang trình bày trong những buổi tiếp kiến gần đây, Đức Thánh Cha nói rằng ngài nhớ lời Chúa Giêsu nói về sự bộc phát và tự do của trẻ em và ngài đã dùng chính sự tự do đến gần và đi lại như trong nhà của mình của Paolo để nói về lòng can đảm đến gần Chúa, cởi mở với Chúa, không sợ Chúa.
Đức Thánh Cha cảm ơn cậu bé về bài học mà em mang đến cho mọi người hôm nay. Ngài xin Chúa giúp em trong sự giới hạn của em, trong sự trưởng thành của em vì em đã trình bày một chứng tá xuất phát từ trái tim của mình.
Nhiều lần trong quá khứ, và đặc biệt là trong các buổi tiếp kiến ​​chung, nhiều trẻ em ở các độ tuổi khác nhau đã đến gần Đức Thánh Cha hoặc chính ngài muốn các em ngồi cạnh hoặc trực tiếp trên ghế của ngài hoặc, trong các buổi tiếp kiến ở Quảng trường thánh Phêrô, ngài đã cho các em lên xe mui trần của ngài và đi vòng quanh chào các tín hữu

Theo: Vaticannews

lên đầu trang