Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Giáo hoàng cầu xin sự cầu bầu của Đức Maria để vượt qua đại dịch

01:50 14/05/2021

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu xin Đức Trinh Nữ Maria cầu bầu để nhân loại có thể vượt qua virus coronavirus mới, khi Giáo hội chuẩn bị cử hành lễ Đức Mẹ Lên Trời.

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu xin Đức Trinh Nữ Maria cầu bầu để nhân loại có thể vượt qua virus coronavirus mới, khi Giáo hội chuẩn bị cử hành lễ Đức Mẹ Lên Trời.

Đức Giáo hoàng cầu xin sự cầu bầu của Đức Maria để vượt qua đại dịch
Đức Giáo hoàng cầu xin sự cầu bầu của Đức Maria để vượt qua đại dịch

Trong lời chào mừng của mình trong buổi tiếp kiến ​​chung ngày thứ Tư, Đức Thánh Cha Phanxicô hướng về Lễ Trọng Đức Mẹ Maria, được cử hành vào ngày 15 tháng Tám.

Chào các tín hữu nói tiếng Ba Lan, Đức Giáo Hoàng nhắc lại vai trò của Đức Trinh Nữ Maria trong “Phép lạ của Vistula,” diễn ra cách đây 100 năm.

Vượt qua kẻ thù không đội trời chung

Vào ngày 15 tháng 8 năm 1920, Quân đội Ba Lan đã giành được chiến thắng quyết định trước các lực lượng Liên Xô trong trận Warsaw, được cho là nhờ sự chuyển cầu của Mary. Ngày này cũng được đánh dấu là Ngày Lực lượng Vũ trang Ba Lan.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Cầu mong Mẹ Thiên Chúa ngày nay giúp nhân loại đánh bại virus coronavirus, và xin Mẹ đảm bảo những ơn lành rộng rãi cho bạn, gia đình bạn và tất cả người dân Ba Lan.

Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ tinh thần của mình đối với hàng trăm người Công giáo tham gia cuộc hành hương đến Đền thờ Đức Mẹ Đen Częstochowa.

“Cầu mong cho cuộc hành hương này, được thực hiện một cách cẩn thận do đại dịch, cho tất cả một khoảnh khắc suy tư, cầu nguyện, và tình huynh đệ trong đức tin và tình yêu,” anh cầu nguyện.

Hướng dẫn dọc đường hành hương

Trong lời chào đến các tín hữu nói tiếng Anh, Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích mọi người chuẩn bị tinh thần để cử hành lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.

Ông nói: “Mong bà hướng dẫn cuộc hành hương của chúng tôi hướng tới sự viên mãn của những lời hứa của Đấng Christ.

Đức Giáo Hoàng nói với các tín hữu nói tiếng Đức rằng Lễ Trọng sắp tới “bày tỏ phẩm giá cao cả mà Thiên Chúa đã ban tặng cho nhân loại.”

“Chúng ta hãy cầu xin Chúa ban cho ân điển của sự khiêm nhường của Tôi tớ Ngài, để Ngài cũng có thể làm được những điều lớn lao trong chúng ta.”

Mô hình đoàn kết

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời cũng là bổn mạng của nước Pháp.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện Đức Mẹ có thể “củng cố [] niềm tin và hy vọng” của người dân Pháp.

“Cầu mong cô ấy giúp bạn luôn chống lại sự ích kỷ, thờ ơ và chủ nghĩa cá nhân để xây dựng một xã hội huynh đệ hơn được xây dựng trên sự đoàn kết.”

Bạn có thể quan tâm

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Hôm thứ Bảy 27/11/2021, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Để tránh tụ họp đông người trong thời điểm đại dịch, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội 08/12, Đức Thánh Cha sẽ chỉ đến tôn kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha một cách riêng tư.

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Từ cửa sổ trực thăng trước khi cất cánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm dấu Thánh Giá và dùng hai ngón tay tạo hình trái tim để chúc lành và bày tỏ tình cảm của ngài với đám đông bên ngoài đang chào tạm biệt mình. Hình ảnh được RomeReports ghi lại tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 ở Rio (Brazil).

ĐTC gặp người khuyết tật trong chuyến thăm Iraq vào tháng 3/2021

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật

Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người khuyết tật. Ngài nói với họ rằng Giáo hội thật sự là nhà của họ; Giáo hội yêu thương họ và cần họ để hoàn thành sứ vụ phục vụ Tin Mừng.

lên đầu trang

Nhận ngay