Tắt Quảng Cáo [X]

Tin vui về Đức Giáo Hoàng Phanxicô đến VN

01:00 11/03/2024
hoc du

Kính thưa ông bà anh chị em, Một bộ trưởng hàng đầu của Việt Nam cho biết mối quan hệ giữa Vatican và Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa trong những ngày tới và có kế hoạch cho chuyến thăm của Đức Giáo hoàng tới quốc gia Đông Nam Á này.
Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng: Cần áp dụng các hình thức sinh hoạt tôn giáo  trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19

Thứ trưởng Nội vụ Vũ Chiến Thắng cũng cho biết Việt Nam và Vatican tôn trọng lẫn nhau để hướng tới mối quan hệ hữu nghị.

Ông Thắng cho biết những hiệp định song phương mà cả hai bên đã ký kết gần đây đều dựa trên lộ trình và công ước quốc tế, trang www.dangcongsan.vn do Đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền kiểm soát ngày 6 tháng Ba đưa tin.

Sự tan băng trong quan hệ đã giúp Vatican bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski làm đại diện giáo hoàng thường trú đầu tiên tại Việt Nam vào tháng Mười Hai năm ngoái.

Chính phủ vui mừng đón tiếp Đức Thánh Cha Phanxicô, ông Thắng cho biết trong bối cảnh những phương tiện truyền thông đưa tin về chuyến thăm có thể của Đức Thánh Cha tới Việt Nam trong năm nay.

Ông nói: “Đức Giáo hoàng coi cuộc đối thoại giữa Tòa Thánh và Việt Nam là một mô hình của sự tin tưởng lẫn nhau.”

Ông Thắng, nguyên Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, cho biết mối quan hệ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Giáo hội địa phương hội nhập với Giáo hội hoàn vũ.

Ông lưu ý mối quan hệ giữa hai bên “đang phát triển tốt đẹp.”

Việt Nam là quốc gia cộng sản duy nhất mà Tòa Thánh có đại diện giáo hoàng thường trú. Các quốc gia Á châu cộng sản khác – Trung Quốc, Lào và Bắc Triều Tiên – không có đặc phái viên của Giáo hoàng.

Bộ trưởng cho biết thêm, Chính phủ sẽ bảo đảm quyền thực hành tôn giáo của người dân.

Ông Thắng cho biết quan hệ song phương của Việt Nam với Vatican hứa hẹn không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau.

Ông Thắng khen ngợi bảy triệu người Công giáo trong nước về những đóng góp tích cực của họ trong việc cải thiện quan hệ với Vatican.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn (After UCA News)


 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang