Tắt Quảng Cáo [X]

Tin vui cho Giáo Hội Công Giáo VN lúc này xin chúc mừng Cha Antôn

12:58 02/12/2023
hoc du

Tin vui lớn cho Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Xin chúc mừng !!!

Cha Antôn Nguyễn Bảo Chi Quốc, người con của Giáo phận Nha Trang, đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ Kinh thánh tại Biblicum (Viện Giáo hoàng về Kinh thánh) – Roma, ngày 21/11/2023.

Difesa (3)

Hôm ngày 21/11/2023, tại Biblicum (Viện Giáo hoàng về Kinh thánh) – Roma, Cha Antôn Nguyễn Bảo Chi Quốc, người con của Giáo xứ Cây Vông, thuộc linh mục đoàn Giáo phận Nha Trang đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Chú giải Kinh thánh với đề tài “Thầy động lòng thương đám đông” (Mt 15,32). Nghiên cứu chú giải-thần học động từ σπλαγχνίζομαι [động lòng thương] trong Tin Mừng Mát-thêu.

Được biết, bên cạnh nhiều thân hữu, buổi bảo vệ của Cha Antôn được vinh dự có sự hiện diện của các đấng bậc trong Giáo Hội, cùng các linh mục-tu sĩ-giáo dân quan tâm. Trước hết có sự hiện diện của Đức Hồng y Giovanni Lajolo, nguyên Thống đốc thành Vatican; Đức Cha Vincenzo Viva, Giám mục Albano, nguyên Giám đốc Collegio Urbano; Cha Armando Nugnes, Giám đốc đương nhiệm của Collegio Urbano; Cha Gregory Raston, Giám đốc Collegio Filippino; Đức Ông Cao Minh Dung, Cha Ambrosio Nguyễn Văn Sĩ, OFM. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục Giáo phận Bà Rịa, và Cha Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng HĐGMVN, đến từ Việt Nam.

Giữa bầu không khí làm việc trí thức đầy nghiêm túc tại Biblicum, buổi bảo vệ luận án thêm ấm cúng tình huynh đệ với sự hiện diện và cổ võ tinh thần của Cha Chủ tịch và đông đảo anh chị em trong “đại gia đình” Liên Tu sĩ Việt Nam tại Roma, cũng như của các giáo sư và đồng môn của Cha Antôn tại Biblicum – những người đã đồng hành với Cha Antôn bằng nhiều cách trên suốt hành trình trí thức và những năm tháng tu học nơi xứ người.

Gia đình Giáo phận xin cùng hiệp ý với Cha Antôn tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Mẹ Giáo Hội, tri ân các Đức Cha tiền nhiệm và Đức Cha Giuse đương nhiệm, cùng gia đình, người thân và bạn bè đã hiệp ý cầu nguyện, động viên để Cha Antôn có được kết quả tương xứng sau những giọt mồ hôi trong sứ vụ học tập và nghiên cứu.

Difesa (3)
Không khí làm việc trí thức nghiêm túc của buổi bảo vệ luận án
Difesa (1)
Các giáo sư trong Hội đồng Đánh giá Luận án thay nhau nhận xét, góp ý và đặt câu hỏi cho Cha Antôn.
Commissione dei professori
Cha Antôn chụp hình lưu niệm với các thành viên trong Hội đồng Đánh giá.
Cha Henry, moderatore
Cha Antôn cùng Cha Henry Pattarumadathil, S.J., Giáo sư Hướng dẫn đề tài
Cha Armando Nugnes, Rettore Collegio Urbano
Cùng Cha Armando Nugnes, Giám đốc Collegio Urbano
Đức hồng Y Giovanni Lajolo
Cùng Đức Hồng y Giovanni Lajolo, nguyên Thống đốc thành Vatican
Đức Cha Vincenzo Viva, Giám mục Albano
Cùng Đức Cha Vincenzo Viva, Giám mục Albano, nguyên Giám đốc Collegio Urbano
Đức ông Cao Minh Dung
Cùng Đức Ông Cao Minh Dung

Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn

Cùng Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn

Cha Ambrosio Nguyễn Văn Sĩ OFM

Cùng Cha Ambrosio Nguyễn Văn Sĩ, OFM

Tu sĩ Nha Trang

Cùng anh chị em linh mục-tu sĩ thuộc Giáo phận Nha Trang đang tu học tại Roma

26

Cùng quý thân hữu

Nguồn tin: TT Gp Nha Trang


 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang