Tắt Quảng Cáo [X]

Anh trai 29 tuổi và em trai 27 tuổi được thụ phong Linh Mục cùng ngày

10:00 22/07/2022
hoc du

Tại Saillon, miền đông Thụy Sĩ, Simon, 29 tuổi và em trai Valentin, 27 tuổi, đã được thụ phong linh mục. Một cho giáo phận Sion và một cho giáo đoàn của các giáo luật Grand-Saint-Bernard.

Một bữa tiệc đã quy tụ, Thứ Bảy, ngày 27 tháng Sáu, nhiều tín hữu.

Simon và Valentin Roduit, 29 và 27 tuổi, đã trở thành linh mục vào thứ Bảy ngày 27 tháng Sáu.

Hai anh em này đã lãnh nhận Bí tích Truyền chức từ Đức Cha Jean-Marie Lovey, Giám mục Giáo phận Sion. Tại làng Saillon, phía đông Geneva, trước mặt gia đình và giáo dân, thánh lễ truyền chức của họ đã diễn ra ngoài trời.

Cùng với hai anh em, Christian Turre, được phong chức phó tế. Những người đã khám phá ra ơn gọi của người này và người kia không lâu trước khi họ cùng vào chủng viện sẽ bắt đầu sứ vụ của họ theo những cách khác nhau.

Valentin Roduit đã chọn con đường của giáo phận. Đối với anh trai Simon, con đường tiếp tục trong cộng đồng của các quy tắc của Grand-Saint-Bernard.

Vài ngày trước khi thụ phong, các chủng sinh đã quay lại video về ý nghĩa của lời cam kết của họ. Tại sao trả lời lời kêu gọi và trở thành một linh mục? “Truyền đức tin” cho Valentin và “loan báo Lời”, hoàn thành Simon.

Sau khi thụ phong chung, hai anh em sẽ tiếp tục phục vụ Đức Chúa Trời và Hội Thánh của Ngài tùy theo đặc sủng của mỗi người.

Xem ảnh lễ truyền chức cho hai anh em cùng ngày:

Une assemblée joyeuse
Valentin Roduit répond
Simon Roduit répond à son tour
Imposition des mains
La vêture
"J'élèverai la coupe du Salut" Ps 115
Chants de joie
Les trois ordinands se couchent face contre terre


Nguồn: Aleteia

 

 

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang