Tắt Quảng Cáo [X]

Giáo hoàng Francis bị ngã ở buổi lễ được truyền hình trực tiếp năm 2016

12:54 03/12/2021
hoc du

Một sự cố đã xảy ra trong lễ tại Ba Lan vừa qua, khi Giáo hoàng Francis vấp ngã trước mặt hàng triệu người trong buổi lễ được truyền hình trực tiếp.

Giáo hoàng Francis bị ngã ở buổi lễ được truyền hình trực tiếp
Giáo hoàng Francis bị ngã ở buổi lễ được truyền hình trực tiếp

Sáng thứ Năm 28/7, Đức Thánh Cha đã ra phi trường quốc tế Balice nơi ngài đã đáp xuống chiều hôm qua để đáp máy bay trực thăng đi Jasna Góra.

Những hình ảnh mà quý vị và anh chị em đang xem thấy đây là thánh lễ kỷ niệm 1050 năm vua Ba Lan chịu phép rửa tội tại Częstochowa.

Thánh lễ diễn ra tại Đền Thánh Đức Mẹ Częstochowa. Chính tại nơi đây Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã cử hành Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới năm 1991 với một diễn từ làm rung động hàng triệu con tim những bạn trẻ Đông Âu vừa thoát ra khỏi chế độ cộng sản.

Giáo hoàng Francis đã tới dự lễ Mass ở tu viện Jasna Gora tại thành phố Czestochowa miền nam Ba Lan. Trong buổi lễ, do không chú ý, Giáo hoàng đã không nhận ra có một bậc thang ở phía dưới và vấp ngã.

ĐGH đã dùng tay trái để chống xuống, và các tu sỹ đứng xung quanh thì vội vàng chạy ra đỡ Giáo hoàng đứng lên.
Người phát ngôn của Vatican, Greg Burke cho biết Giáo hoàng “không sao” và không bị thương tích gì từ cú ngã. Tổng giám mục Czestochowa, Waclaw Depo cho biết Giáo hoàng bị ngã vì ông đã nhắm mắt lại cầu nguyện nên không nhìn thấy bậc thang.

“Giáo hoàng vẫn ổn. Ông ấy thậm chí còn không phàn nàn một câu nào. Ngoài ra, bài thuyết pháp của Giáo hoàng cho thấy ông ấy có một nguồn sức mạnh, và sức mạnh đó bắt nguồn từ những người xung quanh.”

Trước đây, Giáo hoàng cũng từng vài lần bước hụt chân và vấp ngã trên cầu thang. Mỗi lần như vậy, thường là ông sẽ tự đứng dậy hoặc nhờ những người xung quanh giúp đỡ, sau đó tiếp tục tiến hành các buổi lễ một cách trơn tru.

XEM VIDEO:

Anh Minh / Conggiao.vn

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang