Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần

01:50 05/08/2020
hoc du

Sau một kỳ nghỉ hè ngắn ngủi, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần vào Thứ Tư, ngày 5 tháng Tám, từ thư viện của Cung điện Tông Tòa.

Sau một kỳ nghỉ hè ngắn ngủi, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần vào Thứ Tư, ngày 5 tháng Tám, từ thư viện của Cung điện Tông Tòa.

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần
Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần

Kỳ nghỉ hè của Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc. Kể từ Thứ Tư, ngày 5 tháng Tám, Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục các buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần của mình, mà ngài sẽ đình chỉ vào mỗi tháng Bảy. Buổi Tiếp kiến Chung công khai cuối cùng được tổ chức trong khán phòng của Đức Phaolô VI diễn ra vào ngày 7 tháng Ba. Những khán giả này bắt đầu lúc 9:30 giờ địa phương Rome và kéo dài trong khoảng một giờ. Sau buổi tiếp kiến ​​chung, Đức Thánh Cha Phanxicô theo phong tục chào đón một số người.

Sau buổi tiếp kiến ​​công chúng cuối cùng vào ngày 7 tháng 3, Vatican đã di chuyển Khán giả từ Quảng trường St Peter đến thư viện của Cung điện Tông đồ để tuân thủ các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus. Lần đầu tiên, vào ngày 18 tháng 3, Vatican News bắt đầu cung cấp một bài bình luận bằng tiếng Anh cho Thính giả chung .

Đức Thánh Cha Phanxicô và việc dạy giáo lý của ngài

Khi Đức Thánh Cha Phanxicô lại đón tiếp buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần, đây sẽ là Bài Giáo lý thứ 318 của ngài. Lần duy nhất ngoài tháng Bảy mà các buổi Tiếp kiến ​​Chung bị đình chỉ là trong các chuyến công du của Giáo hoàng. Ngay khi Đức Thánh Cha Phanxicô trở về sau một chuyến đi như vậy, ngài luôn tóm tắt lại hành trình của mình. Đôi khi điều này xảy ra vào ngày sau khi anh ta trở về.

Trong buổi tiếp kiến ​​chung, Đức Giáo Hoàng ban một bài giáo lý về đức tin Kitô giáo. Các bản tóm tắt ngắn của các bài giáo lý này được dịch sang 7 thứ tiếng: Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ả Rập và Ba Lan. Các bản tóm tắt dài hơn của các bài giáo lý này được đăng trên Vatican News và toàn văn có thể được tìm thấy trên cổng thông tin điện tử chính thức của Vatican . Khán giả chung có thể được xem trực tiếp bằng cách phát lại trên các kênh ngôn ngữ khác nhau của kênh YouTube Vatican Media . 

Cho đến nay, Đức Thánh Cha Phanxicô đã hoàn thành 15 loạt bài giáo lý. Loạt đầu tiên là về Kinh Tin kính, một chủ đề mà ông đã tiếp thu từ người tiền nhiệm của mình, Giáo hoàng Benedict XVI. Các chủ đề tiếp theo loạt bài này là: Các Bí tích, Quà tặng của Chúa Thánh Thần, Giáo hội, gia đình, lòng thương xót, niềm hy vọng của Cơ đốc nhân, Mười Điều Răn, Đức Chúa Cha, Công vụ Tông đồ và Các Mối phúc. Chu kỳ cuối cùng anh ấy bắt đầu là cầu nguyện theo Cơ đốc giáo.

Lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô

Đôi khi, Đức Thánh Cha Phanxicô đưa ra lời kêu gọi khi kết thúc buổi Tiếp kiến ​​chung. Một số lời kêu gọi này kêu gọi hòa bình ở những khu vực bị tàn phá bởi chiến tranh và khủng bố, một số khác nhắc nhở chúng ta về hoàn cảnh của những Cơ đốc nhân bị đàn áp, một số lời kêu gọi về sự đoàn kết của Cơ đốc nhân với các nạn nhân của thiên tai, hoặc thu hút sự chú ý đến những thảm kịch như di cư, thất nghiệp hoặc nghèo đói. Trong buổi Tiếp kiến chung của mình trước kỳ nghỉ hè, ông đã cầu nguyện cho các nạn nhân của một trận động đất ở Mexico. Vào ngày 10 tháng 6, ông đã nhân cơ hội để lên án thảm kịch lao động trẻ em .

Địa điểm được sử dụng cho Đối tượng phổ thông trong những năm qua

Đức Giáo Hoàng Paul VI đã tổ chức buổi Tiếp kiến ​​Chung hàng tuần tại Vương cung thánh đường St Peter. Khi khánh thành Hội trường Vatican vào ngày 30 tháng 6 năm 1971, Giáo hoàng Paul VI nói: “Chúng tôi khánh thành hội trường rộng lớn và đẹp đẽ này mà chúng tôi muốn xây dựng trên hết vì hai lý do: giải phóng Vương cung thánh đường St Peter khỏi đám đông đông đúc và sôi nổi đã trở thành bình thường, và để cung cấp cho khách truy cập của chúng tôi một địa điểm thậm chí còn thích hợp hơn cho các cuộc tụ họp đông người. ” Năm 1963, Giáo hoàng Paul VI đã ủy quyền xây dựng cái mà sau này được gọi là Hội trường Paul VI. Nó có sức chứa 6300 người và vẫn được sử dụng cho các khán giả nói chung trong điều kiện thời tiết cực lạnh hoặc khi trời mưa. Năm 2007, các tấm pin mặt trời đã được lắp đặt trên mái nhà của nó.

Với triều đại giáo hoàng của Giáo hoàng John Paul II, việc tham dự buổi Thính phong chung hàng tuần đã vượt quá sức chứa của Hội trường Paul VI. Để đối phó với những đám đông khổng lồ muốn tham dự, địa điểm đã được chuyển đến Quảng trường St. Peter. Trên thực tế, khi Giáo hoàng John Paul II đang bước vào Quảng trường St Peter để dự buổi tiếp kiến ​​chung vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, một nỗ lực đã được thực hiện đối với cuộc đời của ông.

Đại dịch coronavirus hiện đã biến điều này thành không thể. Tuy nhiên, thông qua các nền tảng phát thanh, truyền hình và kỹ thuật số, buổi tiếp kiến ​​chung của Đức Giáo hoàng được cung cấp cho hàng triệu tín hữu trên khắp thế giới, với các bài bình luận đồng thời bằng tiếng Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang