Tắt Quảng Cáo [X]

ĐTC Phanxicô tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

01:15 29/10/2021

Ngày 29-10, Tổng thống Joe Biden đã đến Tòa thánh Vatican để yết kiến Giáo hoàng Francis, trước lúc dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 ở Rome, Ý. Đây là lần đầu ông Biden gặp Giáo hoàng Francis kể từ lúc lên làm tổng thống.

 

Sáng 29/10 Đức Giáo Hoàng gặp gỡ tổng thống Biden
Sáng 29/10 Đức Giáo Hoàng gặp gỡ tổng thống Biden

Đoàn xe chở Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã đi qua Quảng trường St Peter trước khi tới Tòa thánh, nơi an ninh đang được thắt chặt. Ông Biden và Giáo hoàng Francis đã gặp nhau 3 lần, song đây là lần đầu tiên ông Biden gặp Giáo hoàng kể từ khi nhậm chức Tổng thống Mỹ. Dự kiến tại cuộc gặp, hai bên sẽ trao đổi về các vấn đề như tình trạng bất công và biến đổi khí hậu.

Ông Biden là Tổng thống Mỹ thứ hai theo Công giáo, sau cố Tổng thống John F. Kennedy. Ông thường xuyên tham gia tham dự thánh lễ luôn cởi mở về đức tin của mình. Nhà Trắng dự đoán cuộc gặp sẽ diễn ra trong không khí “đầm ấm”. Cả ông Biden và Giáo hoàng đều có chung nhiều mối quan tâm, từ nghèo đói đến biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.
Trước đó Vatican đã đột ngột hủy bỏ buổi phát trực tiếp cuộc gặp giữa ông Biden và Giáo hoàng Francis. Người phát ngôn Matteo Bruni của Vatican cho biết sau cuộc gặp, Vatican sẽ phát video quay lại một số cảnh về sự xuất hiện và chào hỏi của ông Biden với Giáo hoàng.

Paul Hồ/Conggiao.vn
Ảnh: Vaticannews

Tin cùng chuyên mục:

Vatican từ chối Joe Biden tham dự thánh lễ với Đức Giáo Hoàng, Vì ủng hộ Phá Thai

Bạn có thể quan tâm

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Hôm thứ Bảy 27/11/2021, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Để tránh tụ họp đông người trong thời điểm đại dịch, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội 08/12, Đức Thánh Cha sẽ chỉ đến tôn kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha một cách riêng tư.

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Từ cửa sổ trực thăng trước khi cất cánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm dấu Thánh Giá và dùng hai ngón tay tạo hình trái tim để chúc lành và bày tỏ tình cảm của ngài với đám đông bên ngoài đang chào tạm biệt mình. Hình ảnh được RomeReports ghi lại tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 ở Rio (Brazil).

ĐTC gặp người khuyết tật trong chuyến thăm Iraq vào tháng 3/2021

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật

Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người khuyết tật. Ngài nói với họ rằng Giáo hội thật sự là nhà của họ; Giáo hội yêu thương họ và cần họ để hoàn thành sứ vụ phục vụ Tin Mừng.

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống

Ngày 20/10/2021, sau khi truyền thông cho rằng Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI “chờ đợi sự chết”, trong cuộc trò chuyện với báo Bild của Đức, Đức tổng Giám mục Georg Gänswein, thư ký riêng của Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cho biết Đức Biển Đức XVI vẫn “tràn đầy đam mê cuộc sống”.

lên đầu trang

Nhận ngay