Tắt Quảng Cáo [X]

ĐTC Phanxicô tiếp Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

01:15 29/10/2021
hoc du

Ngày 29-10, Tổng thống Joe Biden đã đến Tòa thánh Vatican để yết kiến Giáo hoàng Francis, trước lúc dự Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 ở Rome, Ý. Đây là lần đầu ông Biden gặp Giáo hoàng Francis kể từ lúc lên làm tổng thống.

 

Sáng 29/10 Đức Giáo Hoàng gặp gỡ tổng thống Biden
Sáng 29/10 Đức Giáo Hoàng gặp gỡ tổng thống Biden

Đoàn xe chở Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã đi qua Quảng trường St Peter trước khi tới Tòa thánh, nơi an ninh đang được thắt chặt. Ông Biden và Giáo hoàng Francis đã gặp nhau 3 lần, song đây là lần đầu tiên ông Biden gặp Giáo hoàng kể từ khi nhậm chức Tổng thống Mỹ. Dự kiến tại cuộc gặp, hai bên sẽ trao đổi về các vấn đề như tình trạng bất công và biến đổi khí hậu.

Ông Biden là Tổng thống Mỹ thứ hai theo Công giáo, sau cố Tổng thống John F. Kennedy. Ông thường xuyên tham gia tham dự thánh lễ luôn cởi mở về đức tin của mình. Nhà Trắng dự đoán cuộc gặp sẽ diễn ra trong không khí “đầm ấm”. Cả ông Biden và Giáo hoàng đều có chung nhiều mối quan tâm, từ nghèo đói đến biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.
Trước đó Vatican đã đột ngột hủy bỏ buổi phát trực tiếp cuộc gặp giữa ông Biden và Giáo hoàng Francis. Người phát ngôn Matteo Bruni của Vatican cho biết sau cuộc gặp, Vatican sẽ phát video quay lại một số cảnh về sự xuất hiện và chào hỏi của ông Biden với Giáo hoàng.

Paul Hồ/Conggiao.vn
Ảnh: Vaticannews

Tin cùng chuyên mục:

Vatican từ chối Joe Biden tham dự thánh lễ với Đức Giáo Hoàng, Vì ủng hộ Phá Thai

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang