Tắt Quảng Cáo [X]

Giáo hoàng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tin tức về lũ lụt ở Đức

09:28 16/07/2021
hoc du

Trong một bức điện được gửi vào tối thứ Năm thông qua Hồng y Bộ trưởng Ngoại giao Pietro Parolin, Đức Giáo hoàng Phanxicô bày tỏ sự gần gũi của ngài và nói rằng ngài đang cầu nguyện.

Vào tối thứ Năm, một bức điện được gửi qua Ngoại trưởng Vatican, Hồng y Parolin cho Tổng thống Cộng hòa Liên bang Đức, Franz-Walter Steinmeier.
Bức điện nói rằng Đức Thánh Cha Phanxicô đã bị “ảnh hưởng sâu sắc” khi biết được “tin tức về cơn bão và lũ lụt nghiêm trọng ở North Rhine-Westphalia và Rhineland-Palatinate”.

Giáo hoàng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tin tức về lũ lụt ở Đức
Giáo hoàng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tin tức về lũ lụt ở Đức

Nó tiếp tục nói rằng ông đang cầu nguyện trong lời cầu nguyện “những người đã mất mạng sống của họ” và đặc biệt cầu nguyện “cho những người vẫn còn mất tích, cho những người bị thương”, cũng như cho những người có tài sản bị thiệt hại hoặc bị phá hủy “do sức mạnh của tự nhiên ”.
Đối với những gia đình đã mất người thân, bức điện nói rằng Đức Giáo hoàng “tham gia sâu sắc” vào sự mất mát của họ.
Bức điện kết luận đảm bảo “sự gần gũi tinh thần” của Giáo hoàng đối với tất cả những người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, và tất cả những người tham gia vào các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn.

“Đức Thánh Cha Phanxicô cầu xin sự giúp đỡ và bảo vệ của Đức Chúa Trời trên tất cả mọi người.”

Tính đến thời điểm xuất bản bài báo này, hơn 50 người đã được thống kê trong số những người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích do lũ lụt xảy ra ở bang North Rhine-Westphalia và ở Rhineland-Palatinate.
Theo báo cáo, toàn bộ ngôi làng đã biến thành đống đổ nát sau khi lượng mưa lớn khiến các con sông bị tràn.
Nhiều người đã được giải cứu khỏi các mái nhà và khoảng 200 binh sĩ trong quân đội Đức đang đóng góp vào chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ đang được tiến hành.
Bỉ cũng bị ảnh hưởng. Tính đến khi xuất bản bài báo này, có 8 trường hợp tử vong được báo cáo ở đó.

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang