Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Giáo hoàng: Trong lớp áo của Đức Mẹ, ma quỷ không thể vào được

01:43 04/08/2021
hoc du

Bài giảng tuyệt đẹp này là một lời nhắc nhở chúng ta cần ngày nay.

Đức Giáo hoàng: Trong lớp áo của Đức Mẹ, ma quỷ không thể vào được
Đức Giáo hoàng: Trong lớp áo của Đức Mẹ, ma quỷ không thể vào được

Vào ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi năm 2016, Đức Giáo Hoàng đã suy ngẫm về cách chúng ta sống trong một thế giới “trẻ mồ côi” – những người đang tìm kiếm sự đồng hành, sự hướng dẫn và hòa bình. Anh nói, trên thế giới này, Mary là người mẹ hoàn toàn hiểu và bảo vệ chúng ta. Đó là một bài học mà chúng ta cần nhiều hơn ngày hôm nay.
Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến cáo rằng trong những thời khắc khó khăn, chúng ta luôn tìm nơi nương tựa “dưới lớp áo” của Mẹ Thiên Chúa. Vì vậy, ông lặp lại “hội đồng tâm linh của các nhà huyền bí Nga”, mà ở phương Tây đã được tái hiện trong bản antiphon Sub tuum preasidium . Đây là lời cầu nguyện, “ Chúng tôi bay đến sự che chở của Ngài, Hỡi Mẹ Thánh của Đức Chúa Trời. Hỡi Đức Trinh Nữ Vinh Quang và Phước Lành, đừng coi thường những lời thỉnh cầu của chúng tôi trong những nhu cầu thiết yếu của chúng tôi, nhưng hãy giải cứu chúng tôi khỏi mọi nguy hiểm .
Đây là lời cầu nguyện về Đức Mẹ lâu đời nhất , được tìm thấy trên một tờ giấy cói của Ai Cập cổ đại có niên đại khoảng năm 250. Ngày nay được Giáo hội gọi là Sub tuum praesidium , lời cầu nguyện được viết bằng tiếng Hy Lạp, và được cho là một phần của nghi thức Kinh Chiều Coptic. trong mùa Giáng sinh.
Một người mẹ sẽ không rời bỏ chúng ta
Đức Giáo Hoàng lưu ý rằng dưới cây thánh giá có “chỉ một môn đệ với mẹ của Chúa Giê-su, với Mary Magdalene và Mary khác, một người họ hàng”.
Ở đó, tại cây thánh giá, “là Mary, Mẹ của Chúa Giêsu, và mọi người đang nhìn vào bà,” có lẽ thì thầm: “ Bà là mẹ của tên tội phạm này! Bà là mẹ của kẻ phản bội này. “Và Mary, Đức Giáo hoàng nói thêm,” nghe những điều này, cô ấy đã phải chịu đựng sự sỉ nhục khủng khiếp … ”
Đức Phanxicô nói rằng khi Đức Maria đứng bên cạnh “Con của Mẹ, trần truồng ở đó” trên thập tự giá, Mẹ đã trải qua “đau khổ dữ dội như vậy, nhưng không bỏ đi, Mẹ không chối bỏ Con Mẹ, Người là xác thịt của Mẹ.”
Đức Giáo Hoàng nhớ lại: “Khi tôi ở giáo phận Buenos Aires, thường là khi tôi đến các nhà tù để thăm các tù nhân, tôi sẽ thấy một hàng đợi, một dòng phụ nữ chờ được vào: Họ là những người mẹ, nhưng họ không xấu hổ, thịt của họ ở đó trong nhà tù. “Những người phụ nữ đó không chỉ phải chịu đựng sự xấu hổ khi ở đó, khi nghe người ta nói: ‘Nhìn cô ta này, con trai cô ta đã làm gì thế này?’” Những bà mẹ đó “còn phải chịu đựng sự sỉ nhục tồi tệ nhất của cuộc kiểm tra bắt buộc trước khi họ được vào. Nhưng họ là những người mẹ, và họ đến đó để nhìn thấy da thịt của chính mình. ” Và điều đó là cho Ma-ri , người “đã ở đó, với Con của Mẹ, với nỗi đau khổ lớn lao đó.”
Nơi ẩn náu của Satan
Chính từ Thập giá, Đức Giáo hoàng đã lưu ý, “Chúa Giêsu – người đã nói rằng Người sẽ không bao giờ bỏ chúng ta làm trẻ mồ côi, Người đã nói về Chúa Cha – đã nhìn Mẹ của Người và trao Mẹ cho chúng ta như một người Mẹ: ‘Này là Mẹ của các con!’”
Chúa “không để chúng ta làm trẻ mồ côi: Cơ đốc nhân chúng ta có một người Mẹ,” cùng một người Mẹ mà Chúa Giê-su đã có; “Chúng ta có một người Cha, giống như Chúa Giê-su. Chúng tôi không phải trẻ mồ côi ”.
Và Mary “sinh ra trong giây phút đó, với rất nhiều đau đớn. Đó thực sự là một cuộc tử vì đạo: với trái tim bị đâm thấu của mình, trong giây phút đau đớn ấy , Mẹ đã đồng ý sinh ra tất cả chúng ta . Và kể từ giây phút đó, Mẹ đã trở thành Mẹ của chúng ta, vì giây phút đó Mẹ là Mẹ của chúng ta, là người chăm sóc chúng ta và không xấu hổ về chúng ta: Mẹ bảo vệ chúng ta ”.
“Các nhà thần bí người Nga trong những thế kỷ đầu của Giáo hội,” Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý, về vấn đề này, “đã khuyên các môn đệ của họ, các tu sĩ trẻ hãy nương náu dưới lớp áo của Thánh Mẫu Thiên Chúa trong thời kỳ hỗn loạn tâm linh. Ma quỷ không thể vào đó bởi vì bà là Mẹ, và với tư cách là Mẹ, nó bảo vệ ”.
Vì vậy, “Phương Tây đã nghe theo lời khuyên này và tạo ra bản tráng ca đầu tiên của Đức Mẹ, Sub tuum praesidium : Dưới lớp áo của Mẹ, được đặt dưới sự chăm sóc của Mẹ, Hỡi Mẹ, chúng con được an toàn ở đó.”
Anh ấy tiếp tục, “cô ấy đã trung thành với con cái này cho đến tận ngày nay, và sẽ tiếp tục chung thủy .”
Trong một thế giới “mà chúng ta có thể gọi là ‘trẻ mồ côi’, thế giới này đang phải chịu đựng khủng hoảng của một đứa trẻ mồ côi lớn, có lẽ chúng ta có thể đề nghị sự giúp đỡ của mình bằng cách nói:” Hãy nhìn vào mẹ của bạn! “” Bởi vì chúng ta có một người mẹ “bảo vệ chúng ta , dạy dỗ chúng ta, đồng hành với chúng ta, và không hổ thẹn về tội lỗi của chúng ta. ” Thật vậy, “cô ấy không xấu hổ, bởi vì cô ấy là Mẹ.”

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang