Tắt Quảng Cáo [X]

Đức Giáo hoàng: Trong lớp áo của Đức Mẹ, ma quỷ không thể vào được

01:43 04/08/2021

Bài giảng tuyệt đẹp này là một lời nhắc nhở chúng ta cần ngày nay.

Đức Giáo hoàng: Trong lớp áo của Đức Mẹ, ma quỷ không thể vào được
Đức Giáo hoàng: Trong lớp áo của Đức Mẹ, ma quỷ không thể vào được

Vào ngày lễ Đức Mẹ Sầu Bi năm 2016, Đức Giáo Hoàng đã suy ngẫm về cách chúng ta sống trong một thế giới “trẻ mồ côi” – những người đang tìm kiếm sự đồng hành, sự hướng dẫn và hòa bình. Anh nói, trên thế giới này, Mary là người mẹ hoàn toàn hiểu và bảo vệ chúng ta. Đó là một bài học mà chúng ta cần nhiều hơn ngày hôm nay.
Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến cáo rằng trong những thời khắc khó khăn, chúng ta luôn tìm nơi nương tựa “dưới lớp áo” của Mẹ Thiên Chúa. Vì vậy, ông lặp lại “hội đồng tâm linh của các nhà huyền bí Nga”, mà ở phương Tây đã được tái hiện trong bản antiphon Sub tuum preasidium . Đây là lời cầu nguyện, “ Chúng tôi bay đến sự che chở của Ngài, Hỡi Mẹ Thánh của Đức Chúa Trời. Hỡi Đức Trinh Nữ Vinh Quang và Phước Lành, đừng coi thường những lời thỉnh cầu của chúng tôi trong những nhu cầu thiết yếu của chúng tôi, nhưng hãy giải cứu chúng tôi khỏi mọi nguy hiểm .
Đây là lời cầu nguyện về Đức Mẹ lâu đời nhất , được tìm thấy trên một tờ giấy cói của Ai Cập cổ đại có niên đại khoảng năm 250. Ngày nay được Giáo hội gọi là Sub tuum praesidium , lời cầu nguyện được viết bằng tiếng Hy Lạp, và được cho là một phần của nghi thức Kinh Chiều Coptic. trong mùa Giáng sinh.
Một người mẹ sẽ không rời bỏ chúng ta
Đức Giáo Hoàng lưu ý rằng dưới cây thánh giá có “chỉ một môn đệ với mẹ của Chúa Giê-su, với Mary Magdalene và Mary khác, một người họ hàng”.
Ở đó, tại cây thánh giá, “là Mary, Mẹ của Chúa Giêsu, và mọi người đang nhìn vào bà,” có lẽ thì thầm: “ Bà là mẹ của tên tội phạm này! Bà là mẹ của kẻ phản bội này. “Và Mary, Đức Giáo hoàng nói thêm,” nghe những điều này, cô ấy đã phải chịu đựng sự sỉ nhục khủng khiếp … ”
Đức Phanxicô nói rằng khi Đức Maria đứng bên cạnh “Con của Mẹ, trần truồng ở đó” trên thập tự giá, Mẹ đã trải qua “đau khổ dữ dội như vậy, nhưng không bỏ đi, Mẹ không chối bỏ Con Mẹ, Người là xác thịt của Mẹ.”
Đức Giáo Hoàng nhớ lại: “Khi tôi ở giáo phận Buenos Aires, thường là khi tôi đến các nhà tù để thăm các tù nhân, tôi sẽ thấy một hàng đợi, một dòng phụ nữ chờ được vào: Họ là những người mẹ, nhưng họ không xấu hổ, thịt của họ ở đó trong nhà tù. “Những người phụ nữ đó không chỉ phải chịu đựng sự xấu hổ khi ở đó, khi nghe người ta nói: ‘Nhìn cô ta này, con trai cô ta đã làm gì thế này?’” Những bà mẹ đó “còn phải chịu đựng sự sỉ nhục tồi tệ nhất của cuộc kiểm tra bắt buộc trước khi họ được vào. Nhưng họ là những người mẹ, và họ đến đó để nhìn thấy da thịt của chính mình. ” Và điều đó là cho Ma-ri , người “đã ở đó, với Con của Mẹ, với nỗi đau khổ lớn lao đó.”
Nơi ẩn náu của Satan
Chính từ Thập giá, Đức Giáo hoàng đã lưu ý, “Chúa Giêsu – người đã nói rằng Người sẽ không bao giờ bỏ chúng ta làm trẻ mồ côi, Người đã nói về Chúa Cha – đã nhìn Mẹ của Người và trao Mẹ cho chúng ta như một người Mẹ: ‘Này là Mẹ của các con!’”
Chúa “không để chúng ta làm trẻ mồ côi: Cơ đốc nhân chúng ta có một người Mẹ,” cùng một người Mẹ mà Chúa Giê-su đã có; “Chúng ta có một người Cha, giống như Chúa Giê-su. Chúng tôi không phải trẻ mồ côi ”.
Và Mary “sinh ra trong giây phút đó, với rất nhiều đau đớn. Đó thực sự là một cuộc tử vì đạo: với trái tim bị đâm thấu của mình, trong giây phút đau đớn ấy , Mẹ đã đồng ý sinh ra tất cả chúng ta . Và kể từ giây phút đó, Mẹ đã trở thành Mẹ của chúng ta, vì giây phút đó Mẹ là Mẹ của chúng ta, là người chăm sóc chúng ta và không xấu hổ về chúng ta: Mẹ bảo vệ chúng ta ”.
“Các nhà thần bí người Nga trong những thế kỷ đầu của Giáo hội,” Đức Thánh Cha Phanxicô lưu ý, về vấn đề này, “đã khuyên các môn đệ của họ, các tu sĩ trẻ hãy nương náu dưới lớp áo của Thánh Mẫu Thiên Chúa trong thời kỳ hỗn loạn tâm linh. Ma quỷ không thể vào đó bởi vì bà là Mẹ, và với tư cách là Mẹ, nó bảo vệ ”.
Vì vậy, “Phương Tây đã nghe theo lời khuyên này và tạo ra bản tráng ca đầu tiên của Đức Mẹ, Sub tuum praesidium : Dưới lớp áo của Mẹ, được đặt dưới sự chăm sóc của Mẹ, Hỡi Mẹ, chúng con được an toàn ở đó.”
Anh ấy tiếp tục, “cô ấy đã trung thành với con cái này cho đến tận ngày nay, và sẽ tiếp tục chung thủy .”
Trong một thế giới “mà chúng ta có thể gọi là ‘trẻ mồ côi’, thế giới này đang phải chịu đựng khủng hoảng của một đứa trẻ mồ côi lớn, có lẽ chúng ta có thể đề nghị sự giúp đỡ của mình bằng cách nói:” Hãy nhìn vào mẹ của bạn! “” Bởi vì chúng ta có một người mẹ “bảo vệ chúng ta , dạy dỗ chúng ta, đồng hành với chúng ta, và không hổ thẹn về tội lỗi của chúng ta. ” Thật vậy, “cô ấy không xấu hổ, bởi vì cô ấy là Mẹ.”

Bạn có thể quan tâm

6g sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Cảm động: 6h sáng ĐTC lặng lẽ đến kính viếng Đức Mẹ cầu cho mọi người bình an trước biến thể Omicron

Sáng thứ Tư, khoảng 6:15 sáng giờ địa phương Rôma, tức là khoảng 11g15 sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đến quảng trường Tây Ban Nha để lặng lẽ tôn kính Đức Mẹ, nhân Lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội được Giáo hội cử hành vào ngày 8 tháng 12.

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô, Tại Sao Giáo Hoàng chưa thăm Việt Nam?

Khoảnh khắc: Đức Tổng Giuse Nguyễn Năng gặp Đức Thánh Cha Phanxicô

Có thể nói đây là một cơ hội tuyệt vời để các tín hữu Việt Nam được một lần thỏa lòng mong ước, được nhìn thấy và gần gũi với Đức Thánh Cha. Niềm vui này có lẽ cũng khơi dậy một mong ước thầm kín, niềm hy vọng rằng một ngày không xa, chúng ta có thể đón tiếp một Vị Giáo hoàng ngay chính trên mảnh đất quê hương Việt Nam thân yêu.

Biến thể Omicron

Biến thể Omicron khiến Đức Thánh Cha Phanxicô phải hủy chuyến viếng thăm quảng trường Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12

Chính quyền Ý cho biết chủng Covid mới đã tràn vào Ý. Trong bối cảnh này, để tránh các cuộc tụ tập và nguy cơ lây lan, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ không thực hiện nghi lễ truyền thống trước công chúng tại các quảng trường các bậc thềm Tây Ban Nha vào ngày 8 tháng 12, tới đây, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Các cử hành phụng vụ của ĐTC trong mùa Giáng sinh 2021

Hôm thứ Bảy 27/11/2021, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo các cử hành phụng vụ của Đức Thánh Cha dịp lễ Giáng Sinh và năm mới. Để tránh tụ họp đông người trong thời điểm đại dịch, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội 08/12, Đức Thánh Cha sẽ chỉ đến tôn kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha một cách riêng tư.

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Video: Cử chỉ “Thả Tim” đáng yêu của ĐGH Phanxicô

Từ cửa sổ trực thăng trước khi cất cánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã làm dấu Thánh Giá và dùng hai ngón tay tạo hình trái tim để chúc lành và bày tỏ tình cảm của ngài với đám đông bên ngoài đang chào tạm biệt mình. Hình ảnh được RomeReports ghi lại tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 ở Rio (Brazil).

ĐTC gặp người khuyết tật trong chuyến thăm Iraq vào tháng 3/2021

Sứ điệp của ĐTC cho Ngày Quốc tế người khuyết tật

Ngày 25/11/2021 Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Ngày Quốc tế người khuyết tật, được Liên Hiệp quốc cử hành hàng năm vào ngày 3/12. Trong sứ điệp Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với những người khuyết tật. Ngài nói với họ rằng Giáo hội thật sự là nhà của họ; Giáo hội yêu thương họ và cần họ để hoàn thành sứ vụ phục vụ Tin Mừng.

lên đầu trang

Nhận ngay