Tắt Quảng Cáo [X]

Tòa Giám mục Xuân Lộc thông báo: Cảnh Báo ! Về Linh Mục Giả

08:57 26/03/2023
hoc du

Ngày 12.03.2023 vừa qua, tại Nhà thờ Mẫu Tâm, hạt Gia Kiệm, có một người xưng là tân Linh mục Maximilian M Kolbe Travis Hồng Ân, đã đồng tế Thánh Lễ Chúa Nhật III Mùa Chay với Cha Chánh xứ Mẫu Tâm. Thời gian trước đó, người này nhận là Phó tế, cũng đã đến đây một thời gian.

Ngay hôm sau, 13.03.2023, Tòa Giám mục Xuân Lộc nhận được các nghi vấn về người này. Qua xác minh các giấy tờ do người này xuất trình, Tòa Giám mục biết được người này là Linh mục giả.

Xin thông báo để cộng đoàn Giáo phận được hay sự việc đáng tiếc đã xảy ra và cùng nhau ngăn ngừa những gì xấu hơn có thể sẽ tiếp tục xảy ra do Linh mục giả này, cũng như cẩn trọng hơn khi có việc cần liên hệ với những người lạ xưng là linh mục, tu sĩ.

Nếu ai thấy có vấn đề quan trọng có liên quan, xin báo về cho Tòa Giám mục.
———-

Tối hôm qua, nữ tu thân quen chia sẻ về chuyện linh mục giả mang tên là Maximilian M Kolbe Travis Hồng Ân.

Vì là người gần gũi nên nữ tu này biết khá rõ sự việc. Sơ kể nhưng Sơ có dặn là chuyện chưa công khai nên xin Cha giữ bí mật.

Đến sáng hôm nay thì nhận được thông cáo từ Tòa Giám Mục Xuân Lộc về chuyện một người xưng là tân Linh mục Maximilian M Kolbe Travis Hồng Ân.

Trong thời gian qua, người này thời gian qua có dâng lễ tại giáo xứ Mẫu Tâm hạt Gia Kiệm – GP Xuân Lộc. Nữ tu cho biết cách hành xử và giảng dạy của vị tự xưng là linh mục này rất khác thường. Đắng lòng nhưng không biết ngõ cùng ai. Còn nhiều điều nữa nữ tu kể về người này nhưng vì lòng bác ái xin phép không được công bố.

Văn phòng TGM Xuân Lộc đã xác nhận người này là linh mục giả. Xin các giáo xứ cẩn trọng đừng để những linh mục giả hay giả linh mục làm mất đi tính thánh thiêng của chức linh mục.

Xin mọi người hết sức cảnh giác về chuyện linh mục giả như thế này.

Được biết trước đó cũng có người giả linh mục đến giúp xứ cho Cha già đau bệnh suốt cả năm trời. Đến khi Cha Phó đến thì Cha Phó phải làm lại tất cả các bí tích mà vị linh mục giả đó cử hành suốt năm qua.

Cẩn thận và hết sức cẩn thận với linh mục lạ nhé mọi người ơi.

Cầu nguyện cho nhau

Lm. Anmai, CSsR


Nguồn: Hung Tran

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang