Tắt Quảng Cáo [X]

Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ tế Thánh lễ Thêm sức cho một giáo xứ sau 15 năm

10:02 11/05/2022
hoc du

Sáng thứ Bảy ngày 07/5/2022, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã về thăm mục vụ giáo xứ An Thái và ban Bí tích Thêm sức cho 31 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

 

Đây là một ngày vui khôn tả khi các em thiếu nhi lớp Thêm sức được lãnh nhận Bí tích Thêm sức sau nhiều ngày mong chờ trong thời gian đại dịch, cách riêng với giáo xứ đã 15 năm chưa có Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức. Niềm vui, hân hoan, phấn khởi cũng được lan tỏa đến các bậc phụ huynh, người đỡ đầu của các em thiếu nhi lớp thêm sức và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ An Thái. Ngày trọng đại này đã trở thành một dấu ấn thiêng liêng, một bước ngoặt lớn trong đời sống đức tin của các em.

Đúng 9h00 xe của Đức TGM Giuse đã đến trước ngõ 460 Thụy Khuê, cùng đón chào ngài có Cha xứ Anphongso Phạm Hùng, Cha phó Phêrô Tạ Văn Thắng và cộng đoàn giáo xứ An Thái trong tiếng kèn trống vang dội.

Vào lúc 9h30, đoàn đồng tế tiến vào thánh đường giáo xứ. Hiệp dâng Thánh lễ với Đức TGM Giuse có Cha quản hạt Antôn Trần Duy Lương, cha Brunô Phạm Bá Quế, Giám đốc Đại chủng viện và quý Cha trong giáo hạt Chính tòa.

Sau phép lành Tin Mừng, Cha phó thường trực Phêrô Tạ Văn Thắng kính trình lên Đức TGM Giuse và xin ngài ban Bí tích Thêm sức cho 31 em, trong đó có 14 em nữ và 17 em nam.

Trong bài giảng, Đức TGM Giuse nói về sự Phục sinh khải hoàn của Chúa Giêsu, vinh dự và trách nhiệm của người Kitô hữu: “Người Kitô hữu chúng ta có phẩm giá cao trọng và vinh dự cao quý bởi vì chúng ta được xức dầu. Đức Giêsu được gọi là Đức Kitô có nghĩa là Đấng được xức dầu, vinh dự của Người Kitô hữu là gì? Là được xức dầu, nhờ được xức dầu chúng ta trở nên giống Chúa Giêsu”.

Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse cũng dành đôi lời nhắn nhủ các em thiếu nhi rằng: ”Nghi thức xức dầu làm cho các con trở nên giống Chúa Giê-su và ban cho các con sức mạnh của Thánh Thần, nhờ sức mạnh này các con đang ở độ tuổi thanh xuân có thể can đảm chọn lựa Chúa, chọn lựa những giá trị vĩnh cửu, chọn lựa làm chứng cho Chúa, can đảm để nói không với những tệ nạn xã hội và những cám dỗ lôi kéo con người chúng ta đang có nguy cơ bị chìm vào bóng tối của tội lỗi, bóng tối của những đam mê và bóng tối của sự vô tín cũng như bóng tối của sự vô thần.”

Sau bài giảng của Đức TGM Giuse, 31 em thiếu nhi sốt sắng tuyên xưng đức tin và tiến lên cung thánh lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

 

Thánh lễ tiếp diễn với phần phụng vụ Thánh Thể trang nghiêm, sốt sắng. Sau phép lành cuối lễ, một vị đại diện cộng đoàn Giáo xứ, đại diện cho 31 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức cảm ơn Đức TGM Giuse, quý Cha và quý cộng đoàn.

Sau lời cảm ơn của vị đại diên cộng đoàn giáo xứ, Đức TGM Giuse đã ban những lời huấn dụ cho cộng đoàn và nhắc nhớ các em thiếu nhi về ấn tín Chúa Thánh Thần, ngài mời gọi mỗi người hãy gắn bó hơn với Giáo xứ, dù là người dân gốc hay người xa quê, tất cả đều là con cái Chúa và là một cộng đoàn đức tin.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần thánh hóa và đồng hành trong cuộc đời mỗi người trong Giáo xứ, cách riêng các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, để các em luôn là những công dân tốt, những người Công giáo luôn biết yêu mến Chúa và tha nhân và là người cam đảm theo như lời Đức TGM Giuse đã nhắn nhủ.

BTT Gx. An Thái


Nguồn: TGP Hà Nội

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang