Tắt Quảng Cáo [X]

Giáo Hội tại Argentina và câu chuyện về phép lạ Thánh Thể

11:12 11/06/2022
hoc du

Trong một diễn biến liên quan đến Giáo Hội tại Á Căn Đình, kết quả của cuộc điều tra liên quan đến một biến cố được cho là phép lạ thánh thể có thể sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 6 tới đây, lễ Mình Máu Thánh Chúa hay còn gọi là Corpus Christi.

Các giáo dân tại Giáo xứ St. Vincent de Paul ở Hurlingham, Buenos Aires, Á Căn Đình cho rằng sau Thánh lễ ngày 30/8 năm ngoái một cục máu đông hình thành trên một bánh thánh.

Giáo xứ cho biết hai người đàn ông đang dọn dẹp nhà thờ cho biết đã thấy các bánh thánh rơi trên sàn nhà. Vị linh mục đã hướng dẫn họ đặt các bánh này vào một chiếc ly và để chúng tan ra. Những người đàn ông báo cáo rằng nước đã chuyển sang màu máu và các cục máu đông hình thành trên các bánh thánh.

Nội dung bản tin của giáo xứ như sau: “ Phép lạ này xảy ra tại giáo xứ St. Vincent de Paul vào ngày 30 tháng 8. Một số bánh thánh rơi xuống sàn, và hai người đàn ông phụ trách dọn dẹp giáo xứ đã thông báo cho linh mục. Ngài ra lệnh đặt những bánh này vào một cái ly, đổ nước vào cho đến khi các bánh thánh tan ra hết”.

“ Ngày hôm sau, 31 tháng 8, họ lại dọn dẹp giáo xứ. Họ tìm một kính lúp để quan sát cho rõ và không thể tin vào những gì mắt mình nhìn thấy.

Nước có màu máu, và vào lúc 3 giờ chiều, nó trở nên đặc hơn hình thành một cục máu đông. Vào lúc 6 giờ chiều, phép lạ đã hoàn tất.”

“Vị linh mục đã giao phép lạ cho Đức Giám Mục giáo phận Morón”.

Giáo phận Morón ở Buenos Aires sau đó đã ra thông báo làm rõ vụ việc. Cha Martín Bernal, phát ngôn viên giáo phận cho biết cha xứ đã không truyền phép các bánh thánh và vụ việc có lẽ “không phải là một phép lạ Thánh Thể”.

Tuy nhiên, Giám mục Morón Jorge Vázquez cho biết “để mọi người yên tâm”, ngài bắt đầu “một cuộc điều tra và phân tích những bánh thánh nói trên”.

Đây là toàn bộ thông cáo báo chí của Giáo phận Morón

“Đối diện với các tuyên bố khác nhau về một phép lạ Thánh Thể được cho là đã xảy ra vào ngày 31 tháng 8 năm nay, Đức Cha Jorge Vázquuz, Giám mục của Morón, khẳng định qua lời chứng của linh mục đã cử hành Thánh lễ ngày hôm đó rằng điều này không phải là một phép lạ Thánh Thể, vì các bánh thánh mà các bản ghi âm và các bản văn đề cập đến chưa hề được thánh hiến bởi bất kỳ linh mục nào, nhưng đã bị làm rớt trước khi được thánh hiến.

Các bánh thánh này được giữ trong một túi nhựa, và sau đó được cho vào nước để làm tan ra, như quy định thường lệ trong những trường hợp như thế này.

Tuy nhiên, để mọi người yên tâm, Đức Cha đã bắt đầu một cuộc điều tra thích ứng và việc phân tích các bánh thánh nói trên sẽ được thực hiện trong phòng thí nghiệm.”

________

Số lượng những người thờ ơ tôn giáo tăng rất mạnh ở Á Căn Đình

 

Đất nước quê hương của Đức Thánh Cha Phanxicô đang thế tục hóa với tốc độ nhanh chóng, cũng như các quốc gia Mỹ Latinh khác. Các vụ bê bối liên tục đã làm tổn hại sâu sắc hình ảnh của Giáo Hội Công Giáo ở Á Căn Đình, nơi chỉ còn 31% người Công Giáo thực hành đạo.

Từ 90% là người Công Giáo vào năm 1960, đất nước hiện có từ 52% đến 65% dân số theo Công Giáo, theo các cuộc khảo sát khác nhau. Cố nhiên, các cuộc khảo sát này có những sai sót trong phương pháp nghiên cứu, và có thể nhằm đưa ra các giải thích mang mầu sắc ý thức hệ.

Khoảng 20% dân số nói rằng họ không có tôn giáo và những người theo đạo Tin Lành đại diện cho khoảng 12% người Á Căn Đình, một con số vẫn thấp hơn so với nước láng giềng Brazil.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô vẫn giữ được một sự ưa chuộng nhất định, nhưng đã có sự sụt giảm, từ 62% năm 2017 xuống chỉ còn 52% ngày nay.

Và, cũng như ở nhiều nơi trên thế giới, thiền định phương Đông và các thực hành tâm linh cá nhân đang thu hút ngày càng nhiều người, trong khi có một sự thờ ơ với các giáo lý và ràng buộc tôn giáo.


Nguồn: Vietcatholic News

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang