Tắt Quảng Cáo [X]

Dự án mang Lời Chúa đến mọi nơi của Giáo hội Argentina

09:29 15/09/2023
hoc du
Trong Tháng Kinh Thánh, Chương trình FE – Đức tin -, một chương trình nhằm hỗ trợ kinh tế và truyền bá sứ mạng của Giáo hội, đang thúc đẩy sáng kiến “Trao tặng một cuốn Kinh Thánh”, để Lời Chúa đến được mọi nơi.

Dự án liên đới bao gồm việc đóng góp chi phí cho một cuốn Kinh Thánh mà Chương trình FE sau đó sẽ chịu trách nhiệm phân phát cho các cộng đồng giáo xứ khác nhau.

Giáo hội Argentina nêu rõ trong lời kêu gọi: “Trước hết, loan báo Tin Mừng là đồng hành với người dân trong những nhu cầu thiết yếu của họ. Đời sống thiêng liêng nuôi dưỡng tâm hồn trước những thử thách lớn lao của cuộc sống. Lời Chúa là một món quà, đồng thời là một nhiệm vụ được giao phó cho các mục tử và tín hữu của một cộng đồng.”

“Kinh Thánh là kim chỉ nam và thể hiện tính trung tâm của thông điệp thúc đẩy chúng ta nỗ lực phát triển đức tin”. Vì thế, việc trao tặng Kinh Thánh “là làm cho tâm hồn tín hữu vững vàng để hình thành nên một cộng đoàn anh em. Tặng một cuốn Kinh Thánh là truyền giáo.”

Khi mời gọi các tín hữu quyên góp, Cha Máximo Jurcinovic, điều phối viên của Chương trình Đức tin, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “dấn thân vào việc truyền giáo”. Cha khuyến khích: “Chúng tôi mời bạn quyên góp để thông qua Chương trình Đức tin, nhiều cộng đồng hơn có thể có Kinh Thánh; để trẻ em và người lớn có thể tiếp nhận, có thể đọc Kinh Thánh, và từ mỗi giáo xứ, cuốn Kinh Thánh đó cũng được chuyển đến từng nhà, bởi vì đó là nơi phải có, để Kinh Thánh luôn nuôi dưỡng cuộc sống của chúng ta.” (ACI Prensa 13/09/2023)


Nguồn: Vaticannews

 

Bạn có thể quan tâm

lên đầu trang